เฟสเขียวคืออะไร

เฟสเขียวคืออะไร เพจเขียวรับรองสิทธิ์ เป็นเพจที่เคยมีการโปรโมทโฆษณาที่ผิดแนวนโยบายของทาง Facebook และมีการยื่นรับประกันแล้วหลังจากนั้นก็ผ่านการตรวจสอบจากระบบแล้วนะครับ ซึ่งผู้คนจำนวนมากสับสนรวมทั้งหลงทางระหว่างเพจเขียวรับรองสิทธิ์ กับ สมรรถนะบัญชีเพจเขียวกันครับ ซึ่งสองส่วนนี้อันที่จริงแล้วเป็นคนละส่วนกันขอรับ แม้กระนั้นทั้งสองส่วนมีความสำคัญไม่แพ้กันนะครับ ซึ่งหากเป็นคุณภาพบัญชีเพจไม่ว่าจะติดเหลืองหรือติดแดงจะมาจากการที่โพสต์ที่ผิดทางของทาง Facebook ซึ่งแตกต่างจากเพจเขียวรับประกันสิทธิ์ที่มาจากการโฆษณาโพสต์ที่ผิดแนวทางนะครับ โดยเราสามารถเข้าไปพินิจพิจารณาง่ายๆได้ด้วยตัวเองตามวิธีการข้างล่างครับผม

ค้นหาความลับ! Page Quality เป็นอย่างไร เฟสเขียวคืออะไร พร้อมวิถีทางปกป้องเพจติดสีเหลือง

ผู้ใช้ Facebook ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่มีเพจเป็นของตัวเอง หรือพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มีมีเพจร้าน ใน Facebook บางครั้งก็อาจจะแลเห็นแท็บ ความสามารถของเพจ (Page Quality) ที่ปรากฏขึ้นมาบนหน้าเพจของเรา แล้วหลังจากนั้นก็อาจมีปัญหาว่าความสามารถของเพจเป็นเยี่ยงไร เฟสเขียวคืออะไร มีไว้เพื่ออะไร รวมถึงมีการวัดเช่นไร วันนี้ Shoplus เลยเก็บทุกข้อความสำคัญที่คุณควรรู้เกี่ยวกับคุณภาพของเพจ สำหรับเพจร้านค้าของคุณ มาให้ได้มองดูกัน!

Page Quality คืออะไร?

สมรรถนะของเพจหรือ Page Quality เป็นฟีเจอร์ที่ Facebook ได้ผลิตขึ้นเพื่อตรวจเช็คคุณภาพของเนื้อหาแล้วก็การจัดการเพจของผู้ใช้ Facebook โดยใช้ Community Standard เป็นหลักกฏเกณฑ์สำหรับเพื่อการตรวจเช็คสมรรถนะ โดยถ้าผู้ใช้ Facebook มีการทำผิดกฏของ Facebook ก็จะได้รับการแจ้งเตือนว่าคุณภาพของเพจของคุณลดน้อยลง ไปจนตราบเท่าขั้นเพจลอย ได้เลยจ้า!

แล้ว Page Quality มีไว้เพื่ออะไร?

ต้นเหตุที่ Facebook ได้ทำฟีเจอร์ความสามารถของเพจขึ้นมา ก็เพื่อเป็นการควบคุมเนื้อหาและความประพฤติของผู้ใช้ Facebook ให้เป็นไปด้วยความเหมาะสม แล้วก็ยังเป็นเสมอเหมือนตัวกระตุ้นให้ผู้ดูแลเพจรอคอยผลิตเนื้อหาแล้วก็จัดการเพจของคุณให้มีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้นไป เฟสเขียวคืออะไร เพื่อความน่าไว้วางใจของทางเพจเองอีกด้วย

6 เทคนิค เขียนเนื้อหาของบทความ SEO ให้ติดหน้าแรกของ Google

กระบวนการทำ SEO หรือ Search Engine Optimization เป็นเครื่องไม้เครื่องมือพิเศษที่ช่วยทำให้บทความที่พวกเราเขียนสามารถติดอันดับต้นๆหรือหน้าแรกของ Google ได้ รวมทั้งเมื่อเว็บของพวกเราติดหน้าแรกก็จะสามารถช่วยให้นักอ่านบทความของพวกเรามากเพิ่มขึ้น และก็การเข้าถึงเว็บของพวกเราก็เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย บัญชีโฆษณาโดนปิด ซึ่งแนวทางการทำ SEO ให้มีคุณภาพแล้วก็ติดหน้าแรกนั้นไม่ใช่เรื่องยากเหมือนอย่างที่คิด แต่ว่าจะต้องอาศัยความสามารถที่ดีรวมทั้งกลอุบายต่างๆสำหรับเพื่อการเขียนเนื้อหาของบทความ

1.สร้างโครงเรื่องที่ดีให้กับบทความ

 • การเริ่มต้นเขียนเนื้อหาของบทความที่ดีต้องเป็นบทความที่มีสาระต่อนักอ่าน เนื่องจากจะมีผลให้นักอ่านสามารถเชื่อตามรวมทั้งมีส่วนร่วมกับบทความของพวกเรา
 • การบทความที่เขียนมาดีรวมทั้งรายละเอียดที่มีคุณภาพ สามารถยั่วยวนใจปริมาณผู้เข้าชมเว็บของพวกเราได้มากขึ้น
 • การเลือกใช้ Keyword ในท่อนหัวข้อบทความ แล้วก็ส่วนรายละเอียดเป็นเรื่องสำคัญสำหรับในการทำ SEO เนื่องจากว่าจะเพิ่มช่องทางให้บทความของพวกเราติดอันดับหน้าแรกของ Google

2.สร้าง Keyword ให้กับบทความ

Keyword เป็นคำที่ผู้คนใช้เพื่อค้นหาข้อมูลในประเด็นบทความของพวกเรา เฟสเขียวคืออะไร ได้แก่ เมื่อพวกเราเขียนเนื้อหาบทความเกี่ยวกับเว็บ บางทีอาจสร้าง keyword เป็น “การผลิตเว็บด้วยตัวเอง” หรือ “เว็บมีความหมายเช่นไร” ฯลฯ

3.เขียนเนื้อหาของบทความให้มีคุณภาพสูงที่สุด

 • ตรวจทานบทความให้กระจ่างว่าไม่มีคำไม่ถูก และก็ถูกตามหลักหรือเปล่า
 • ตั้งชื่อบทความให้มีความเย้ายวนใจเยอะที่สุด
 • แบ่งย่อยเป็นย่อหน้าสั้นๆด้วยหัวข้อย่อย เพื่อเพิ่มความน่าอ่านให้กับบทความ
 • ใช้ Keyword สำหรับการตั้งชื่อหัวข้อบทความรวมทั้งสำหรับเพื่อการตั้งหัวข้อย่อย
 • ใช้ keyword ในตอนต้นของบทความให้สูงที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งประโยคแรกรวมทั้งในวรรคแรก
 • อย่าใช้ keyword มากจนเกินไป ควรจะใส่ให้เป็นธรรมชาติสูงที่สุด หรือ 1-3% ในบทความ เพราะว่าถ้ามากจนเกินความจำเป็นจะมีผลให้ค่าอัลกอริทึมสำหรับในการค้นหานั้นต่ำลง แล้วก็บางทีอาจถูกลงโทษจาก Google อีกด้วย
 • ใช้เครื่องหมายแสดงหัวข้อย่อย เพื่อนำเสนอเนื้อให้มีความน่าดึงดูดใจมากเพิ่มขึ้น แล้วก็ใช้ภาพเพื่อเพิ่มความรู้ความเข้าใจให้กับคนอ่าน
 • ควรจะใส่ตัวดกหรือตัวเอียงเอาไว้ใน Keyword ของพวกเรา
 • ถ้าเกิดชื่อมี Keyword เริ่มต้นแล้ว ประโยคแรกของบทความก็ต้องมีเช่นเดียวกัน แม้กระนั้นถ้าหากมีความรู้สึกว่ามันซ้ำไปซ้ำมาจนกระทั่งเกินความจำเป็น ให้ทดลองเริ่มบทความด้วยปริศนา (? ) แทน เนื่องด้วย Keyword ที่ใส่เข้าไปในประโยคจะเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้อัลกอริทึมของ Google สแกนบทความของพวกเราพบ
 • เหมือนกันกับประโยคแรก Keyword ก็ควรจะอยู่ในประโยคท้ายที่สุดด้วยเช่นเดียวกัน

4.วิธีการทำ Hyperlinks เพื่อเชื่อมโยงบทความ

กระบวนการทำ Hyperlinks เป็นการลิงก์บทความของพวกเราไปยังหน้าอื่นๆของเว็บ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบทความของพวกเรา เพื่อผู้เข้าชมเว็บสบายต่อการใช้แรงงาน แต่ว่าถ้าเกิดต้องลิงก์ไปที่เว็บอื่น ควรจะตรวจทานให้มั่นใจว่าลิงก์นั้นเป็นเว็บที่มีคุณภาพหรือไม่

5.สร้างลิงก์มายังบประมาณทความของพวกเรา

เมื่อเขียนเนื้อหาบทความที่ก็ดีแล้ว ก็ควรจะแบ่งปันให้โลกได้รับทราบถึงบทความของพวกเรา เฟสเขียวคืออะไร ยกตัวอย่างเช่น การแชร์ไปยัง Facebook, Twitter หรือหนทางอื่นๆซึ่งสามารถเรียกผู้คนเข้าชมบทความของพวกเราได้

 • การเปลี่ยน Keyword เป็นลิงก์แบบคลิกได้ จะช่วยทำให้การค้นหาของ Google ย้ำคำนั้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ควรจะทำที่จุดกำเนิดรวมทั้งจุดจบ

6.ทำให้การแชร์บทความเป็นเรื่องที่ไม่ยาก

รายละเอียดของพวกเราจะอยู่ในชั้นที่ดียิ่งขึ้น เมื่อ Google มองเห็นการแชร์บทความของพวกเราบนเว็บหรือสื่ออื่นๆโดยเหตุนั้น “การผลิตลิงก์ไปยังบทความของพวกเรา” นับว่าเป็นแนวทางที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับในการทำให้ผู้คนเข้าถึงเพิ่มมากขึ้น!!

 

มาทำความรู้จักกับ SEO กันก่อน SEO เป็นอย่างไร

SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimization คือ วิธีการทำการตลาดออนไลน์โดยสนับสนุนให้เว็บติดอันดับหน้าแรกบน Google เมื่อมีการค้นหาด้วย Keyword ที่ระบุเอาไว้โดยไม่ซื้อโปรโมท หรือเรียกอีกอย่างว่าวิธีการทำ Search แบบ Organic

ซึ่งวิธีการทำ SEO นั้นจำต้องอาศัยส่วนประกอบต่างๆตั้งแต่การกำหนด Keyword ที่เกี่ยวพันกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของพวกเรา การเขียนคอนเทนต์ลงบล็อก การเชื่อมต่อลิงก์ด้านในเว็บ แนวทางการทำ Backlink (การฝากลิงก์เว็บของพวกเราไว้บนเว็บอื่นๆ) นับว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเพื่อการทำให้เว็บให้ติดอันดับในหน้าแรกได้แบบ Organic Search

จุดเด่นของกระบวนการทำ SEOเป็นสร้างความน่าวางใจได้ดิบได้ดี ดูหนังฟรีพากย์ไทยเต็มเรื่อง ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสำหรับการทำโปรโมท ละเว้นแต่พวกเราจะไปว่าจ้างผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ หรือ Influencer สำหรับเพื่อการทำคอนเทนต์ผลิตรายละเอียดให้กับเว็บของพวกเรา สามารถหาลูกค้าใหม่ได้ตรงกับจุดหมายเยอะขึ้นเรื่อยๆ

ข้อเสียของ SEOหมายถึงเป็นการสร้างผลของการค้นหาที่จำต้องอาศัยอีกทั้งช่วงเวลารวมทั้งการทำงานอย่างสม่ำเสมอเพื่อเห็นผลลัพธ์ที่พึงพอใจในระยะยาว เฟสเขียวคืออะไร ซึ่งไม่สามารถที่จะระบุกรอบตอนที่แจ้งชัดได้ว่าเว็บจะติดอันแรกบนหน้าค้นหาภายในเวลามากแค่ไหน รวมทั้งต้นเหตุอื่นๆจาก Google ที่บางทีอาจเกิดผลดีแล้วก็ผลกระทบในด้านที่เสียหายกับเว็บของพวกเราได้

 • SEO Specialist อาชีพมาแรงในสมัยการตลาดดิจิทัล

SEO Specialistหมายถึงผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO หรือ Search Engine Optimization เป็นศาสตร์สำหรับในการทำให้เว็บให้ติดอันดับดีๆบน Search Engine อย่าง Google หรือ YouTube ที่นิยมอยู่ในเวลานี้ โดยนัก SEO Specialist ทุกคน มุ่งหมายให้เว็บของตนเองติดอันดับหน้าแรกบน Google ด้วยเหตุว่าสามารถช่วยเพิ่ม Traffic หรือผู้เข้าชมเว็บได้มากขึ้นนั่นเอง

 • เพราะอะไรนัก SEO Specialist ก็เลยเป็นที่เรียกร้องตัว

อย่างที่กล่าวไปแล้วก่อนหน้านี้ แนวทางการทำ SEO เป็นการทำการตลาดวิถีทางหนึ่งแบบไม่ซื้อประชาสัมพันธ์ หลายธุรกิจที่มีเว็บเริ่มหันมาทำ SEO กันมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุว่าเป็นการตลาดที่จีรังยั่งยืน เติบโตได้ในระยะยาว แถมประหยัดเงินค่าใช้จ่ายในการโฆษณาลงอีกด้วย การว่าจ้าง SEO Specialist มาออกแบบเว็บไซต์ให้ติดอันดับบน Google สามารถสร้างค่าให้กับบริษัทได้อย่างดีเยี่ยม ที่สำคัญอาชีพนี้ในตอนนี้มีผู้ชำนาญอยู่ปริมาณไม่มากเท่าไรนัก แม้กระนั้นเป็นที่เรียกร้องของตลาดแรงงานอีกทั้งไทย รวมทั้งต่างชาติอยู่มากมาย เลยทำให้ SEO Specialist เป็นอาชีพที่หลายๆบริษัทปรารถนาตัวไปโดยปริยาย