หนังพากย์ไทย ดูหนังออนไลน์ฟรี ดูหนังใหม่2023 ดูฟรีทุกเรื่อง ภาพชัด ระดับ full hd

หนังพากย์ไทย แนะนำ The Tourist (2010) แม้จะเป็นหนังทริลเลอร์หน่อยๆแต่ว่าก็ยังมีมุมความงามรวมทั้งโรแมนติกของประเทศที่ได้ขึ้นชื่อว่างามลำดับต้นๆของโลกแอบแฝงอยู่”

หนังเล่าของ ‘เอลีส’ (Angelina Jolie) ที่ได้รับจดหมายจากแฟนที่เป็นผู้กระทำผิดกฎหมายคนยักยอกเงินมาเฟียปริมาณเป็นอย่างมากที่กำลังถูกตามล่าตัวจากทั้งยังตำรวจแล้วก็มาเฟียสุดโหดเหี้ยม เนื้อความในจดหมายบอกให้คุณขึ้นรถไฟแล้วก็ตีสนิทผู้ที่มีรูปร่างคล้ายกับเขาเพื่อลวงตำรวจให้หลงกล และก็เหยื่อคนซึ่งก็คือ ‘แฟรงค์’ (Johnny Depp) นักเดินทางคนประเทศอเมริกา ซึ่งระหว่างที่เอลีสจำต้องแกล้งหลอกตำรวจว่าแฟรงค์เป็นคู่รักของคุณ พวกเรากลับต้องมาพบว่าคุณเริ่มตีจากจากคู่รักมาปันดวงใจให้แฟรงค์เหยื่อในแนวทางของคุณ(แล้วก็เขา)

ถ้าหากจะให้กล่าวถึงเมืองหรือประเทศที่เต็มไปด้วยสถานที่และก็สิ่งก่อสร้างที่งามอันดับที่หนึ่งของโลกก็อาจจะหนีไม่พ้นกรุงเวนิส ประเทศอิตาลี ที่มีชื่อเสียงว่าเป็นเมืองที่สายน้ำและก็แสงไฟ หนังได้มีการถ่ายทำบริเวณมหาวิหารซันมาร์โก รวมทั้งริมฝั่งแม่น้ำที่กรุงเวนิสที่เต็มด้วยประติมากรรมและก็วัฒนธรรมที่น่าสนใจมากพอๆกับความงดงามของแม่โจลี่ แต่ว่าหนังหัวข้อนี้ไม่ถ่ายทำที่อิตาลีเพียงแต่ที่เดียวยังเดินทางถ่ายทำที่กรุงปารีส เมืองที่นักแสดงอีกด้วย ตกลงว่าดูหนังเรื่องเดียวได้มองเห็นความงดงามของทั้งคู่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่าเป็นศิลป์ของโลกเลยก็ว่าได้

River Where the Moon Rises (2564) หนังพากย์ไทย ซีรีส์ประเทศเกาหลีย้อนยุคที่เล่าถึงตำนานความรักต่างชนชั้นของ “เจ้าฟ้าหญิงพยองกัง” เจ้าฟ้าหญิงคนแรกที่ขึ้นครองราชย์ รวมทั้ง “อนดัล” ที่มีชนชั้นแตกต่าง พร้อมทั้งเรื่องราวการยื้อแย่งชิงความยิ่งใหญ่ ที่เขาสองคนต้องพบเจอและก็ต่อสู้ไปร่วมกัน รวมทั้งความข้องเกี่ยวก็ปรับปรุงกันขึ้นเรื่อย

The Fighter (2010) Micky Ward นักมวยมือสมัครเล่น ที่มีจิตใจอันขมักเขม้น แม้กระนั้นไม่เคยพบเห็นกับการบรรลุผล รวมทั้งมีพี่ชายคนติดยา Dicky Eklund สมัยก่อนนักมวยมีชื่อเสียง เป็นคนฝึก ซึ่งครอบครัวนี้จำเป็นต้องพบกับจุดหักเหเมื่อตัวพี่ชายจะต้องถูกตำรวจจับ ในเวลาเดียวกันตัวน้องชายก็จำต้องพบเจอกับแมทช์การแข่งขันชิงชัยครั้งสำคัญ อย่าทำให้ชีวิตสิ้นหวัง เมื่อจำต้องพบเจอกับความผิดพลาดครั้งแล้วครั้งเล่า ด้วยเหตุว่าไม่มีผู้ใดที่จะปราชัยไปได้ตลอด ถ้าหากยังมีความบากบั่น ยืนขึ้นสู้ถัดไป วิถีทางที่ความมีชัยก็ยังรอคอยคุณอยู่เป็นประจำ

หนังพากย์ไทย ZERO 4 FIGHTER (2010)

หนังแข่งรถที่เกิดเรื่องราวของการแข่งขันอัดทางตรงระยะทาง 400 เมตร เมื่อตัวนำจะต้องสืบต่อตำนานความเร็วต่อจากบิดาที่เป็นถึงนักซิ่งวัยเก๋า ที่ปราบคู่แข่งขันอย่างโกโชน แต่ว่าด้วยวัยที่โรยราและก็นิสัยของเขา ก็เลยเป็นที่ทำให้ตัวนำผู้เป็นลูกชายจำต้องรับไม้ต่อ เพื่อสานตำนานเจ้าความเร็วถัดไป ไฮไลท์ของหนังเป็นการแข่งขันอัดทางตรงทั้งยังบนถนนหนทางแล้วก็ในสนามแข่งขันที่เหล่าสำนักตัวแรงนำรถยนต์มาต่อสู้ทางตรง

My Sassy Girl (2560) เรื่องราวซีรีส์ประเทศเกาหลีย้อนยุคที่พูดถึงบัณฑิตชายหนุ่มอย่าง “กยอนอู” ที่ได้กลับมาจากเมืองจีนรวมทั้งได้เข้ารับราชการในประเทศเกาหลี ในตอนที่เขาเข้าไปรับราชการใรวังหลวงนี่เอง เขาก็ได้เจอเจ้าฟ้าหญิงที่มิได้มีความเรียบร้อยอย่างเจ้าฟ้าหญิงทั่วๆไปอย่าง “องค์หญิงเฮ-มยอง” แล้วเขาจะสามารถต่อกรกับเจ้าฟ้าหญิงองค์นี้ได้ยังไงและก็จะสามารถตั้งใจในหน้าที่การงานได้ไหม

My Country: The New Age (2562) หนังพากย์ไทย ซีรีส์ประเทศเกาหลีย้อนยุคที่ย้อนกลับไปในยุควงศ์สกุลวัวรยอ เมื่อมีเพื่อนรักอย่าง “ซอฮวี” และก็ “นัมชอนโฮ” ได้มีความคิดเห็นที่เกี่ยวกับประเทศที่แตกต่าง ทำให้ถัดมาทั้งสองกลายเป็นศัตรูและก็ต่อสู้คุ้นเคย ซึ่งในความไม่ลงรอยกันนี้ยังมีเรื่องมีราวราวของความรักที่ทั้งสองกำเนิดไปหลงเสน่ห์หญิงสาวผู้เดียวกันอย่าง “ฮันฮีแจ”

3D Kanojo: Real Girl Tsutsui Hikaru เป็นผู้เรียนม.ปลายที่ถูกใจการ์ตูนรวมทั้งเกมส์เป็นความรู้สึกนึกคิดแต่ว่าเกลียดโลกที่ข้อเท็จจริงเอาซะเลย แม้กระทั้งเพื่อนพ้องๆที่สถานศึกษายังไม่รู้เรื่องถึงการมีตัวตนของเขา วันหนึ่งเวลาที่เขากำลังชำระล้างสระว่ายน้ำอยู่กับสาวสวย Ikarashi Iroha คุณก็เข้ามารุกรานแล้วก็ยอมรับรักกับเขา

Before Sunrise (1995)

สถานะการณ์เกิดขึ้นในหนึ่งคืน เรื่องราวของ ‘เจสซี่’ (Ethan Hawke) เมื่อได้เจอกับ ‘เซลีน’ (Julie Delpy) โดยบังเอิญบนรถไฟ ชายหนุ่มเมกันเชิญสาวกรุงปารีสไปตู้เสบียงอาหาร ภายหลังจากสนทนาเสวนากันถูกคอก็ถึงเวลาที่หนุ่มจำต้องแยกตัวลงที่เวียนท้องนา ส่วนหญิงสาวจะต้องนั่งรถไฟไปกรุงปารีส แม้กระนั้นในเมื่อเขามีความคิดว่าความเกี่ยวข้องเข้ากันได้ เขาเลยตกลงใจเชื้อเชิญหญิงสาวเดินเล่นเล่นกับเขาที่เวียนท้องนาหนึ่งคืน ก็เลยกำเนิดเกิดเรื่องราวโรแมนติกในแบบวัยรุ่นที่จะทำให้ท่านหลงใหลของทั้งสอง

หนังถ่ายทำที่กรุงเวียนที่นา ประเทศออสเตรียอีกทั้งเรื่อง น่าจะเป็นหนึ่งในหนังที่มีคนไปสะกดรอยกันสูงที่สุดเลยก็ว่าได้ เปิดเว็บไซต์นอกมีบล็อกที่วาดแบบพาทัวร์ก้าวต่อก้าวเลยด้วย หนังถ่ายทอดบรรยากาศกรุงเวียนนายามช่วงเวลากลางคืนได้ชักชวนให้ต้องการมีคู่ครองพาเดินเดทสุดแสนโรแมนติก เดินไปที่ไหนก็มีความคิดว่ามันหวานเชิญชวนให้เคลิ้มต้องการจูบคนด้านข้างไปหมด ฉากในหนังที่งามๆเป็นตอนพระนางขึ้นเขาดาดฟ้าแล้วดูไปที่โอเปร่าเฮาส์ เป็นฉากเชื้อเชิญฝันส่วนตัวสำหรับเราจริงๆ

Submarine (2010) Oliver Tate เด็กวัยหนุ่มหน้าติ๋มวัย 15 ปี ที่ถูกใจคิดเพ้อเจ้อ วาดประเด็นต่างๆขึ้นมาในหัว ทั้งยังเขายังมีคนรักเป็น Jordana Bevan เพื่อนที่เรียนห้องเดียวกัน ซึ่งขณะนั้นครอบครัวของเขาก็มีปัญหา โดยตัวเขาเองก็จำต้องเข้ามาช่วยแก้ปัญหาครอบครัว และก็ยังมีปัญหาขัดใจกับแฟนสาว ชีวิตวัยรุ่นทุกคนมักจะต้องพบกับปัญหาน้อยใหญ่ไม่เหมือนกันๆกันไป อีกทั้งประเด็นการเรียน ความรัก ครอบครัวฯ ซึ่งโน่นก็เปรียบได้ดั่งด่านทดลองด่านแรกที่จะทำให้พวกเราเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในวันหน้า

The Legend of Speed เร็วทะลุแดนนรก เรื่องราวของ “สกาย” (เจิ้นอีเจี้ยน) นักแข่งรถบนถนน ซึ่งถูกคู่แข่งขันคิดแผนทำให้เขาสูญเสียทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่ประเทศฮ่องกง ทำให้เข้าจำต้องเดินทางมาพัทยาเพื่อค้นหาตนเอง แต่ว่าเมื่อเรื่องราวของเพื่อนพ้องเขาที่ถูกศัตรูคู่พิพาทคิดแผนจนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต ทำให้สกายจะต้องกลับมาสร้างตำนานบทใหม่ บนถนนหนทางประเทศฮ่องกงเพื่อลบรอยโกรธแค้นเดิมให้ต้องได้

Cars หนังประเด็นนี้มีดาราตามที่พวกเรารู้จักกันดีมาร่วมบรรยายเสียงมาก ยกตัวอย่างเช่น Bonnie Hunt, George Carlin, Paul Newman, Michael Keaton และยังรวมไปถึงนักแข่งรถมีชื่ออย่าง Dale Earnhardt Jr. ก็ได้มายอดเยี่ยมในส่วนร่วมของหนังด้วย Cars เป็น หนังรถแข่ง ที่บรรลุความสำเร็จสูงที่สุดเรื่องหนึ่งของ Pixar หัวข้อนี้คือเรื่องของนักแข่งรถ McQueen ที่ได้รับการนำกย์เสียงโดย Owen Wilson เรื่องราวดำเนินจากการที่ Owen Wilson ถูกบังคับให้สร้างถนนในเมืองเล็กๆเมืองหนึ่งขึ้นมาใหม่เพราะเหตุว่าถนนหนทางถูกทำลายด้วยตัวเขาเอง ขอบอกว่าหัวข้อนี้สามารถมองได้ทุกเพศทุกวัยผู้ที่แก่มากก็สนุกสนานไปกับหนังหัวข้อนี้ได้

Kakafukaka Kojirase Otona no Share House (2019) หนังพากย์ไทย ซีรีย์ประเทศญี่ปุ่นโรแมนติก ที่มาแนวขบขันร่วมด้วย แถมฉาก 18+ เล็กๆมองสนุกสนานแถมยังฮา เมื่อผู้แสดงนำชายดันกลับมีลักษณะอาการนกเขาไม่ขันมานานถึง 2 ปี แต่มากำเนิดมีอารมณ์ได้เมื่อสัมผัสนางเอกเอก บอกเลยว่าทั้งยังขำทั้งยังโรแมนติก คนไหนกันถูกใจแนวฮาๆจะต้องมอง หัวข้อนี้ถ่ายทอดในปี 2019 ทางช่อง MBS มีทั้งหมดทั้งปวง 10 ตอน แสดงนำโดย อาโออิ โมริคาว่า รวมทั้ง มาซากิ นาคาโอะ

เรื่องย่อ : อากิ หญิงสาววัย 24 ปีสถานที่ทำงานอยู่ร้านค้าสบายซื้อ เมื่อแฟนคนปัจจุบันนี้ของคุณโดนจับได้ว่านอกจิตใจ คุณก็เลยย้ายออกจากอพาร์ทเมนต์ของคุณและก็เข้าไปอยู่ในบ้านข้างหลังหนึ่ง โดยจำเป็นต้องแชร์ห้องกับ โทโมยะ ที่ทำให้คุณได้สัมผัสกับรักทีแรกอีกรอบ ด้วยเหตุว่าเขาเป็นเพื่อนพ้องยุคมัธยมและก็เป็นรักแรกพบของคุณ แต่ว่าก็ดันมีเรื่องสุดอลหม่านเกิดขึ้น เมื่อเขากำเนิดมีเงื่อนในเรื่องของนกเขาไม่ขัน รวมทั้งคุณเป็นผู้เดียวที่จะสามารถช่วยให้เขาหายได้ เรื่องราวสุดฮาก็เลยเริ่มขึ้น

Snow Flower (雪の華)

เป็นหนังประเทศญี่ปุ่นแนวโรแมนติกดราม่าที่ได้รับแรงจูงใจเพลงรักสุดได้รับความนิยมของคุณไม่กะ นากาชิม่า นักร้องดีว่าตัวท็อปของชาวเกาะ เกี่ยวกับการเดินทางจากเมืองโตเกียวสู่ประเทศฟินแลนด์ เพื่อพิสูจน์รักจริงของหนุ่มคนที่พร้อมจะประพฤติตามความฝันของคู่รัก

กับหญิงสาวร่างกายอ่อนแอคนที่ได้รับข่าวไม่ดีว่าตนเองจะมีชีวิตคงเหลือได้อีกเพียงแค่ 1 ปี และก็มีความต้องการที่จะไปมองเห็นแสงสว่างเหนือที่ประเทศฟินแลนด์สักหนึ่งครั้ง ตัวคุณได้ว่าจ้างดารานำชายของพวกเราด้วยเงินหนึ่งล้านเยนเพื่อเป็นคู่รักกันหนึ่งเดือนแล้วก็ให้เขาพาคุณไปดูแสงสว่างเหนือร่วมกัน แน่ๆความความเจ็บปวดที่เป็น Side effect จากหนังประเทศญี่ปุ่นประเด็นนี้ทำพวกเราน้ำตาท่วมไปครู่หนึ่ง แม้กระนั้นเชื่อมือโปรดักชันได้เลยว่างามคละเคล้าซึม ผู้ใดใจแข็งร้องไห้ยากจะต้องทดลองดู

Your Eyes Tell สัมผัสนั้น.. ไม่มีทางลืม หนังพากย์ไทย เมื่อสมัยก่อนที่ต้องการจะลืม ตามมาหลอกพวกเขาทั้งสองอีกที เรื่องราวของรุย อดีตกาลนักมวยที่รามือแล้วด้วยเหตุผลบางสิ่ง และก็หันมารับจ้างเป็น รปภ. ให้กับที่จอดรถแห่งหนึ่ง ซึ่งโน่นทำให้เขาได้เจอกับอาคาริ หญิงสาวตาบอดที่ชอบมาพบปะสนทนาและก็มองละครกับคุณลุงยามตรงนี้เสมอๆ

อาคาริเป็นหญิงสาวที่สนุกสนานรื่นเริง แม้คุณจะผ่านเรื่องราวน่าสงสารต่างๆมามากมาย รวมทั้งสูญเสียบิดามารดาจากอุบัติเหตุ โดยภายหลังทั้งสองได้ทราบจะกัน อาคาริก็มานะทำให้เกิดอาการชายชายหนุ่มที่ตั้งจิตใจจะลืมอดีตกาลหายจากอาการเศร้าสร้อย ระหว่างที่ทั้งคู่กำลังจะเปิดใจให้กันนั้น ความเป็นจริงอันดำมิดหมีในสมัยก่อนก็ตามมาหลอกคนทั้งสองอีกรอบ

Initial D

ภาพยนตร์แข่งรถในตำนาน สร้างจากการ์ตูนโด่งดังที่ผู้คนจำนวนมากรู้จัก เอามาทำเป็นภาพยนตร์และก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดียอด ทาคุมิ การขับโดยส่งเต้าหู้ที่ช่วยเหลือกิจการค้าทางบ้าน บิดาของเขาฟูจิวาระ ถึง ทาคุมิ จะอายุน้อย แต่ว่าจำต้องขับขี่รถไปส่งของบนเขาอากินะทุกวี่วัน จนกระทั่งทำให้ประสบการณ์รวมทั้งความรู้ความเข้าใจของเขามีมากยิ่งกว่า นักแข่งขันอาชีพด้วย เป็นต้นเหตุส่งผลให้เกิดการประลองเพื่อท้าที่จะเป็นยอดเยี่ยมนักอัดรถยนต์บนช่องเขาอากินะ

Days of Thunder Nicole Kidman แล้วก็ Robert Duvall ทั้งคู่คนนี้ได้รับบทให้เข้ามามีหน้าที่ในเรื่องแล้วยังมมี Tom Cruise หน้าหล่อมารับบทเป็น Cole Trickle นักแข่งรถที่กำลังเดินทางมาแรงแล้วพาตนเองไปสู่สังเวียนรถแข่งอย่าง NASCAR ถ้าเกิดกล่าวถึงรายได้ของหนังประเด็นนี้บางทีก็อาจจะมองไม่สวยสวยมากเท่าไรนักแม้กระนั้นถ้าคุณได้เปิดดูหนังและจากนั้นก็บางทีก็อาจจะถูกใจก็ได้นะ เนื่องจากว่า Nicole Kidman รวมทั้ง Robert Duvall ต่างเป็นตัวเอกที่ช่วยสร้างสีสันให้กับประเด็นนี้ได้มากอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งนับว่าเป็นผู้แสดงที่มากล้นความสามารถที่ทำให้ผู้ชมกำเนิดความซาบซึ้งได้

พี่มากมาย..พระโขนง อีกทั้งฮา อีกทั้งเฮี้ยน นำแม่นาคมาเล่าใหม่ เสริมเติมเผือก เคยชิน เต๋อและก็เอ
เผือก คุ้นชิน เต๋อแล้วก็เอ นับว่าเป็นกรุ๊ปผู้แสดงเด่นจากค่าย GTH เพราะว่าแจ้งมีต้นเหตุมาจากหนังผี กลุ่มผู้ผลิตก็เลยจับกุมละครอีกทั้ง 4 มาคอมโบกับตำนานผีโบราณของไทยอย่างนางนาค

จนกระทั่งแปลงเป็นหนังระดับตำนานที่ทำเงินอีกทั้งในไทยรวมทั้งต่างชาติ เรื่องราวยังคงแก่นของความเป็นแม่นาคเอาไว้ แม้กระนั้นเพิ่มความขำขันมากขึ้นเรื่อยๆ คนใดกันที่กลัวผีก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจเนื่องจากว่าความสยดสยองหัวข้อนี้มิได้น่าสะพรึงกลัว เน้นย้ำแม้กระนั้นความฮาและก็หักมุมแบบไม่คิดเป็นส่วนมาก นอกนั้น ยังมีมุมซึ้งๆระหว่างความรักที่เป็นอมตะของนางนาคแล้วก็พี่มากมายอีกด้วย

The Cannonball Run หนังรถแข่ง

หัวข้อนี้บางครั้งอาจจะนานไปหน่อยด้วยเหตุว่าถูกฉายในปี 1981 โดยเกิดเรื่องที่ถ่ายทอดเอ่ยถึงชีวิตของนักซิ่งบนถนนซึ่งนักซิ่งสามารถแข่งรถผ่านประเทศได้ โดยมีนักแสดงมากเรื่องสามารถอย่าง Roger Moore, Burt Reynolds, Dean Martin, Sammy Davis Jr., Terry Bradshaw รวมทั้ง Farrah Fawcettมาเป็นองค์ประกอบที่ทำให้หนังประเด็นนี้มีความพอดีรวมทั้งทำให้ผู้ชมตรึงใจได้ สำหรับคนใดกันแน่ที่ต้องการหาหนัง

เพื่อนซี้ เรื่องย่อ : เรื่องราวของหนุ่มน้อย หมูหรือไข่ห้อย (ชื่อเล่นที่เพื่อนฝูงๆตั้งให้จากสถานะการณ์รับน้องในปี 1) ไข่ห้อยมีเพื่อนเกลอเป็นดากานดา ทั้งคู่เป็นนิสิตภาควิชาวิจิตรศิลป์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ด้วยความสนิทสนมทั้งยังเรียนร่วมกันแล้วก็ทำกิจกรรมต่างๆในมหาวิทยาลัยร่วมกัน ทำให้ไข่ห้อยหลงเสน่ห์ดากานดา แต่ว่าด้วยความไม่กล้าเขาไม่เคยเผยความรู้สึกให้ดากานดาทราบเลย

จนกระทั่งสายเกินความจำเป็น ดากานดามีรุ่นพี่มาจีบเป็นแฟน ไข่ห้อยชอกช้ำระกำใจมากมายก็เลยหลบลี้หนีท่องเที่ยวเกาะพะงัน จนได้เผชิญกับพยาบาลคนงาม นุ้ย ภาพยนตร์หัวข้อนี้คงถูกใจผู้คนจำนวนมากที่แอบมีใจให้กับคู่หูแต่ว่าไม่กล้าบอกให้ทราบ เรื่องราวเกิดเรื่องราวของนิสิตดูแล้วบันเทิงใจ น่าติดตาม เรื่องราวความแอบชอบก็บันเทิงใจน่าลุ้น ภาพยนตร์หัวข้อนี้ถ่ายทำที่จังหวัดเชียงใหม่ ก็จะได้มองเห็นทิวทัศน์งามๆของจังหวัดเชียงใหม่ด้วย ยิ่งไปกว่านี้เพลงประกอบภาพยนตร์เพลงเพื่อนซี้ ที่ร้องเพลงโดยดาเอ็นโดร์ฟิน ก็เนื่องจากว่าประทับใจกับเรื่องราวเจริญมากมาย

รักที่ประเทศไทย รักไม่มีข้อจำกัด หนังซึ่งสามารถเล่าครบเกือบทุกมุมมองของความรักโต้งแล้วก็ไม่วเพื่อนรักในวัยเด็ก ที่ได้กลับมาสืบต่อมิตรภาพกัน

กลับศึกษาค้นพบความรู้สึกรักที่ยังเป็นเรื่องต้องห้าม เพราะเหตุว่าเป็นรักร่วมเพศ ในเวลาเดียวกันครอบครัวของโต้งที่ความอบอุ่นเบาๆมัวเนื่องจากการล่องหนไปของพี่สาว กระทั่งราวกับจะถูกเติมเต็มเมื่อคนหน้าเสมือนพี่สาวโต้งโผล่กลับมา เป็นหนังรักที่คนไม่ใช่น้อยรีวิวเอาไว้ว่าเล่าได้ครบทุกรส ไม่ว่าจะเป็นความรักเห็นแก่ตัว ความรักที่ไม่สมควรมีขอบเขต ความรักซึ่งมีแต่ความประสงค์ดี หรือสายสัมพันธ์รักในครอบครัวจ้ะ

คุณลุงบุญมีระลึกชาติ (2010) หนังพากย์ไทย ถึงแม้ เจ้ย-อภิชาติวงศ์ วีระเศรษฐกุล จะเคยให้สัมภาษณ์ว่าตนเป็นเพียงแต่คนทำหนังปกติคนหนึ่ง ไม่ใช่ผู้กำกับที่เด่นดังหรือมีความหมายอะไรนัก แต่ว่าก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า ‘คุณลุงบุญมีระลึกชาติ’

หรือ Uncle Boonmee Who Can Recall His Past Lives เป็นภาพยนตร์ที่ช่วยปักหมุดการันตีสถานะการเป็น ‘คนทำหนังระดับนานาชาติ’ ของเขาให้ยิ่งแจ่มกระจ่าง เพราะเหตุว่ามันเป็นภาพยนตร์ไทย-และก็หนังเอเซียอาคเนย์-เรื่องแรก ซึ่งสามารถครอบครองรางวัลใหญ่สุดของเทศกาลหนังเมืองคานส์อย่าง ปาล์มทองคำ (Palme d’Or) มาครอบครองได้ได้ผลสำเร็จเสร็จ เมื่อ 12 ปีกลาย

อาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากมนตร์เสน่ห์จากเรื่องเล่ารวมทั้งงานวิธีด้านภาพยนตร์ที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครของอภิชาติตระกูล ซึ่งงอมเต็มกำลังในหนังประเด็นนี้ ข้างหลังสั่งสมประสบการณ์มาจาก ‘ตัวประหลาด!’, ‘แสงสว่างศตวรรษ’

รวมทั้งหนังเรื่องก่อนหน้า ก็เลยทำให้การเล่าถึง คุณลุงบุญมี (สวมบทโดย ธนดี สายใบเสมา) กับชีวิตระหว่างการป่วยไข้พร้อมไตร่ตรองครุ่นคิดถึงความตายอยู่ที่ฟาร์มผึ้งของเขาในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งถูกล้อมหน้าล้อมหลังไปด้วยญาติมิตร, วิญญาณภรรยาเก่า แล้วก็ลูกชายที่แปลงร่างเป็นลิงผีนั้น เป็นเหมือนประสบการณ์ทางการเสพสื่อภาพยนตร์อันแปลกใหม่ ที่ผู้ชมยากจะลืมได้ ไม่ว่าจะเป็นคนประเทศไทยหรือชาวต่างประเทศ

Red Line ซิ่งทะลุเพดานเมืองนรกภาพยนตร์รถแข่งสุดระห่ำที่มาพร้อมเหล่ารถยนต์สปอร์ตสุดหรู ในเรื่องราวของวัยรุ่นนักซิ่งที่มารวมตัวกันบนถนนอันเป็นสนามทดสอบความแรงเพื่อชิงเงินรางวัล 24 ล้านเหรียญ กับการแข่งขันชิงชัยที่ข้อตกลงและก็ข้อบังคับไม่จำเป็นอะไรก็ตามทั้งนั้น

Saimdang, Memoir of Colors (2560) เรื่องราวซีรีส์ประเทศเกาหลีย้อนยุคที่เอ่ยถึง “ซอจียุยงน” คุณครูสอนประวัติศาสตร์ศิลป์ที่ได้บังเอิญไปพบหนังสือเล่มหนึ่งที่เล่าถึงความลับของภาพวาดโบราณลึกลับที่พึ่งจะถูกศึกษาและทำการค้นพบ ซึ่งภาพนี้มีเจ้าของเป็น “เคยชินซาอิมดัง” ผู้เป็นนักแสดงมีชื่อเสียงในสมัยโชชอน ที่จะพาย้อนรอยประวัติศาสตร์แล้วก็เรื่องราวที่แสนชอบใจ

Watashitachi wa Douka Shiteiru (2020)

ซีปรี่ย์ที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากมังงะโด่งดัง ที่มียอดพิมพ์ขายกว่า 2 ล้านเล่มที่แสดงนำโดยโยโกฮาม่า ริวเซย์รวมทั้งฮามาเบะ ไม่นามิ กระจายเสียงในปี 2020 ทางช่อง NTV มีด้วยกัน 8 ตอน ประเด็นนี้เรื่องราวชักชวนฟินจิกหมอนสุดๆอีกทั้งแทรกสอดในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการทำของหวานอีกด้วย คนใดกันที่ถูกใจมองอนิเมะเกี่ยวกับกีฬา ทดลองเปลี่ยนแปลงมาดูแนวทำของหวานกันบ้าง ได้การทราบแถมยังสนุกสนาน นอกเหนือจากมีเรื่องมีราวราวความรักแล้วยังมีการสืบเสาะหาคนร้ายในเรื่องอีกด้วย

เรื่องย่อ : เมื่อท้องนาโอะอายุ 6 ขวบ แม่ของคุณดำเนินการที่ร้านค้าวากาชิที่เป็นร้านค้าของหวานประเทศญี่ปุ่นเริ่มแรกเปิดมา 400 ปี ในเวลาเดียวกันกับสึบากิก็อายุ 6 ขวบขณะนั้น บิดาของเขาดำเนินการที่ร้านค้าวากาชิรวมทั้งเขาเป็นเพื่อนกับท้องนาโอะ

รุ่งเช้าวันหนึ่งบิดาของสึบากิถูกพบว่าเสียชีวิตเขาถูกแทงตายและก็จากปากคำของสึบากิแม่ของทุ่งนาโอะก็เลยโดนจับในข้อกล่าวหาการฆ่าสังหารและก็ท้องนาโอะถูกไล่ออกจากร้านค้า ผ่านไป 15 ปี เขาแล้วก็คุณกลับมาพบกันอีกรอบ คุณฝังใจกับสิ่งที่เขาเคยทำให้แม่ของคุณถูกยัดเยียดข้อหา ถึงแม้เขาจะจำคุณมิได้แม้กระนั้นคุณกลับจำเขาได้แม่นและก็เพื่อสืบเสาะหาว่าคนร้ายตัวจริงเป็นคนไหน เพื่อการันตีความบริสุทธิ์ของแม่คุณก็เลยตกลงใจสมรสกับเขาดังที่เขาเสนอเนื่องจากไม่ได้อยากเหมาะสมบ้านคลุมถุงชน

If Cats Disappeared From the World เป็นหนังประเทศญี่ปุ่นที่สร้างจากการ์ตูนตาหวาน โดยเล่าราวของพนักงานส่งจดหมายชายหนุ่มที่ป่วยเป็นโรคร้ายที่ไม่มีวันรักษา คู่หูที่สุดของเขามีเพียงแต่แมวจรจัดตัวน้อย แต่ว่าในคืนที่ใกล้ตายเขาได้ทำความตกลงกับยมทูตว่าจะยอมแลกเปลี่ยนความจำของสิ่งจำเป็น 1 ชิ้น

กับการขยายเวลาชีวิตไปอีกหนึ่งวัน แม้กระนั้นอย่าพึ่งคาดหมายว่าหนังประเทศญี่ปุ่นหัวข้อนี้จะจับเอาความรักที่ข้าทาสมีต่อแมวมาเล่นขนาดนั้น เนื่องจากว่าเค้าต้องการที่จะให้ผู้ชมได้ยกย่องกับความเป็น “ชีวิต” ของผู้คน แล้วก็เสนอคำถามไปพร้อมตัวนำว่าอะไรเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตของพวกเรา ที่ทำให้พวกเราต้องการมีชีวิตถัดไปอีกต่างหาก

Boku Dake ga 17-sai no Sekai de (2020) หนังพากย์ไทย ซีปรี่ย์ประเทศญี่ปุ่นซับไทยโรแมนติกเรื่องท้ายที่สุดที่จะเสนอแนะประเด็นนี้กระจายเสียงในปี 2020 ทางช่อง AbemaTV มี 8 ตอน แสดงนำโดยซาโนะ ฮายาโตะรวมทั้งมาริเอะ อิโตโยะ ประเด็นนี้มาในแนวโรแมนติกดราม่าและก็ซ่อนเร้นแฟนตาซีเล็กๆเกิดเรื่องราวสุดโรแมนติกของความรักที่หวนกลับที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ

เรื่องย่อ : เพื่อนฝูงยุคเด็กวัวตะและก็เมอิเป็นผู้เรียนชั้นปีที่ 3 ในโรงเรียนมัธยมศึกษาปลาย เมื่อวันหนึ่งวัวตะได้เสียชีวิตทันทีทันใด 7 ปีถัดมาเมอิได้กลับไปที่ถิ่นกำเนิดและก็ไปเยี่ยมดูสถานที่ที่มีต้นซากุระในตอนกึ่งกลางหน้าหนาวซึ่งเป็นสถานที่พิเศษสำหรับคุณและก็วัวตะ ufa666win แม้กระนั้นแล้ววัวตะซึ่งน่าจะตายไปแล้วนั้นก็เผยตัวขึ้นเฉพาะหน้าคุณ เขายังคงมีจิตใจแล้วก็ร่างกายเป็นหนุ่มน้อยวัน 17 ปี ขณะที่ในเวลานี้คุณอายุ 24 ปี นี่กำเนิดอะไรขึ้นกันแน่ ? เขาวาร์ปมาจากโลกสมัยก่อนหรือทะลุมิติมา จำต้องไปพบคำตอบเอาเอง และก็จะต้องลุ้นไปเพราะว่าการกลับมาของเขาจะได้บอกความในใจที่มีต่อคุณมาตั้งแต่ยุคเรียนไหม

Mud (2012)

เด็กวัยหนุ่มสองคนภายในวัย 14 ปี Ellis รวมทั้ง Neckbone ที่สุขสบายอยู่กับการใช้ชีวิตผาดโผนในแถบริมน้ำ โดยวันหนึ่งทั้งสองได้ไปที่เกาะร้างแห่งหนึ่ง แล้วได้เจอกับ Mud ชายไม่คุ้นหน้าที่จะพาไปสู่ประสบการณ์ครั้งสำคัญในชีวิต คนแก่เป็นวัยที่มีประสบการณ์ อาบน้ำร้อนมาก่อนกว่าคนที่อยู่ในวัยเด็ก โดยเหตุนี้การแนะนำ สอนของคนแก่ก็เลยเป็นสิ่งจำเป็นที่จะระบุทางชีวิตของเด็ก

เด็กหอพัก เรื่องย่อ : เรื่องราวของ ชาตรี เด็กกรุงเทวดาที่จำเป็นต้องย้ายไปอยู่โรงเรียนกินนอนชายล้วน เขาได้พบกับเพื่อนฝูงที่แสนดี วชิระ วชิระรู้จักสถานที่เรียนอย่างดีเยี่ยม รวมทั้งมีเรื่องมีราวไม่ดีเหมือนปกติเกิดมากมาย เด็กหอพักเป็นหนังผีที่สร้างขึ้นมาจากเค้าเรื่องจริง เรื่องราวมิตรภาพซาบซึ้งระหว่างสหาย เด็กหอพักนับว่าเป็นหนังผีประสิทธิภาพเรื่องหนึ่ง สามารถคว้า 2 รางวัลจากเทศกาลหนังเบอร์ลินในปี คริสต์ศักราช 2007 เป็นรางวัลภาพยนตร์ดีเลิศและก็ภาพยนตร์ที่ได้รับการพูดถึงสูงที่สุด คนใดถูกใจหนังสยองขวัญก็ไม่สมควรพลาดหัวข้อนี้ รับประกันไม่ผิดหวัง

Love Like the Falling Petals

ใบไม้ผลิที่ไม่มีคุณเป็นซากุระ ความรักที่เบ่งบานเพียงแค่ช่วงสั้นๆอย่างกับดอกซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ภาพยนตร์แนวรักโรแมนติกดราม่าจากญี่ปุ่น ที่ถูกดัดแปลงแก้ไขมาจากต้นฉบับนิยายโด่งดัง โดยเกิดเรื่องราวของ อาริอาเกะ ไม่ซากิ

หญิงสาวที่เป็นช่างตัดผมมือใหม่นิสัยสนุกสนานรื่นเริง กับฮารุโตะ อาซากุระ ผู้ชายที่ต้องการจะเป็นตากล้อง กลับปราศจากความกล้าและก็ขาดความทรหดอดทน ก็เลยเลิกความมุ่งมั่นไป จนตราบเท่าเขาบังเอิญได้คูปองตัดผมที่ร้านค้าที่ไม่ซากิปฏิบัติงานอยู่ แล้วก็เนื่องจากว่าหญิงสาวเป็นคนแจ่มใส ช่วยสนับสนุนให้เขากลับไปสานฝันที่เคยยกเลิกไป ทั้งเขายังหลงรักคุณอีกด้วย แม้กระนั้นก็กำเนิดปัญหาครั้งใหญ่ ด้วยเหตุว่าไม่ซากิกลับมีอาการป่วยเป็นโรคแก่ก่อนวัย ความรักของพวกเขาก็เลยเปรียบได้กับกับดอกซากุระที่สดชื่นเพียงแค่ช่วงเวลาสั้นๆ

Inuyashiki เกิดเรื่องราวของ Inuyashiki Ichiro ชายวัยแก่ที่กำลังมีอาการป่วยเป็นโรคมะเร็งแล้วก็ถูกเห็นว่าเป็นผู้ที่กำลังจะหมดค่าของชีวิตลงไปเรื่อยจนถึงเกิดเหตุการณ์ที่มีอะไรบางอย่างตกลงมาจากฟ้าในช่วงกลางคืน เขาได้รับบาดเจ็บแต่ว่าก็มีบางสิ่งที่ได้เปลี่ยนชีวิตของตัวเขาไปชั่วนิจนิรันดร์

สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก เรื่องย่อ : น้ำ เด็กหญิงผิวแทน มัธยม1 ใบหน้าไม่สวย แอบหลงใหลรุ่นพี่สุดหล่อ พี่โชน ขวัญใจประจำสถานที่เรียน น้ำสลับตัวเองเพื่อพี่โชน จนถึงแปลงเป็นสาวสวย และก็เป็นจุดหมายปองของชายหนุ่มๆความรักของพี่โชนกับน้ำจะจบยังไง จำต้องไปติดตามคุ้นเคยจ้ะ แม้กระนั้นบอกเลยบันเทิงใจมากมาย ใบเฟิร์นเล่นเป็นน้ำได้สุดมากมาย บทจะปฏิบัติตนไม่สวยก็ทำเต็มกำลัง ไม่ห่วงงามเลย พอเพียงจะงามก็จัดเต็มไปเลย หัวข้อนี้ทำให้หลงใหลการแสดงของใบเฟิร์น ส่วนมาริโอ้ก็หล่อใสอยู่แล้ว เป็นภาพยนตร์เกรดเออีกหนึ่งเรื่องถึงขนาดจีนนำไปรีเมกเป็นซีรีส์ A Little Thing Called First Love ในปี 2019

Let Me Eat Your Pancreas หนังพากย์ไทย มีชื่อภาษาไทยแสนแปลกว่า เพราะเหตุว่าหัวใจใกล้ตับอ่อน แล้วเพราะเหตุไรจำต้องตับอ่อนกันนะ? แบบงี้จ้ะผู้หญิงชื่อของหนังประเทศญี่ปุ่นหัวข้อนี้มาจาก ‘กลุ่มคำ’ ที่สร้างมาจากความเลื่อมใสเริ่มแรกของคนประเทศญี่ปุ่น เค้ามั่นใจว่า “หากไม่สบายส่วนไหน ก็ให้รับประทานอวัยวะส่วนนั้นของสัตว์ แล้วร่างกายจะแข็งแรงขึ้น”

หนังประเทศญี่ปุ่นหัวข้อนี้เดินเรื่องโดยดารานำชายที่มีคาแรคเตอร์ Introvert แบบชายหนุ่มจืดชืดที่ดันไปบังเอิญพบบันทึกที่ความลับของนางเอก เขาเลยจะต้องช่วยคุณเก็บประเด็นนี้ไว้เป็นความลับ แล้วก็อยู่ข้างเคียงคุณจนถึงวินาทีในที่สุด หนังประเทศญี่ปุ่นสุดโรแมนติกรวมทั้งดราม่าแบบเอาจริงเอาจังประเด็นนี้ย่อยง่าย ไม่ต้องคิดมากมาย แล้วก็ยังเล่าผ่านผู้แสดงข้างหลังห้องที่มิได้เป็นตัวเอกของสโมสรในสถานที่เรียน แต่ว่าก็มีความรักแบบเรียบง่ายให้แก่สหายสาวความลับมากมายคนนั้น รับประกันว่าดูแล้วจะชื่นชอบมากมายเช่นเดียวกันจ้ะ