new movies in 2023 ซับไทย ครบจบเรื่องหนัง

new movies in 2023 เว็บหนังฟรี เต็มเรื่อง พากย์ไทย

new movies in 2023 สิ่งแรกเลยถ้าหากมองดูในมุมผู้ชมทั่วๆไป ซีซันนี้ก็จัดเต็มวิชวลเอฟเฟกต์สร้างโลกใบใหม่รวมทั้งเหล่าเทวดารวมทั้งฉากรบด้านหลังเรื่องที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ภาพยนตร์ฉายโรงจริงๆแล้วก็ยังเป็นภาคที่พวกเราจะได้อยู่กับ เจมส์ แม็กอวอย ดาราหนังซูเปอร์สตาร์ที่โด่งดังที่สุดในซีรีส์แบบเต็มๆและก็เขาก็ไม่ทำให้ผิดหวังเสียด้วยเนื่องจากว่าแม็กอวอยถ่ายทอดความบ้าคลั่งของลอร์ดแอสเรียลแล้วก็อุดมการณ์ที่ทำให้ครอบครัวผิดใจกันได้อย่างดียิ่ง

The Man from Toronto ได้ผลหน้าที่การงานควบคุมของแพทริก ฮิวส์ ซึ่งเริ่มมีชื่อจากการดูแล The Expendables 3 ก่อนจะมาดังเปรี้ยงปร้างภายหลังจาก The Hitman’s Bodyguard ที่ได้รับความนิยมถล่มทลายกระทั่งมีภาคต่อตามออกมาในชื่อ Hitman’s Wife’s Bodyguard ซึ่งเรื่องข้างหลังนี้นับว่าเป็นหนังแนวคู่คิดที่มองไม่น่าจะจับคู่ไปร่วมกันได้ โดยจะว่าไปแล้วส่วนประกอบของ The Man from Toronto ก็มิได้มีอะไรแปลกใหม่

เป็นผู้แสดงที่เป็นราวกับขั้วตรงกันข้ามจะต้องมาเกาะติดคู่กัน คนหนึ่งขี้บ่นปากไม่หุบ ในตอนที่อีกคนก็เงียบเฉยไม่ค่อยพูดต่อยหนักเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญที่พิสูจน์ได้ว่าสิ่งที่ผมเขียนไปไม่เกินเลยอะไรงถูกถ่ายทำเป็น “ทดลองเทค” (Long Take) ยิงยาว 2023 movie releases นับว่ามีการวางแบบงานสร้างที่จัดแจงคิวบู๊ได้อย่างน่าดึงดูดแต่กระนั้นสิ่งที่ฟิชเชอร์ดูจะหนักมือพอสมควรก็เห็น

จะเป็นมุกสุดดาร์กของตัวละครเพอร์โรที่กล่าวถึงที่มาว่าทำไมเขาถึงมาอยู่ในชุดที่เหมือนถุงกระสอบได้อย่างน่าสลดหดหู่แต่กลับเล่าไปหัวเราะไป ซี่งตรงนี้ขอเตือนไว้ก่อนนะครับว่าหากท่านมีเพื่อนหรือคนที่ท่านรักที่มีสภาพจิตใจอ่อนไหว บางทีมุกนี้อาจส่งผลต่อสภาพจิตใจได้ซึ่งตอนดูยอมรับเลยว่าแอบตกใจอยู่เหมือนกันว่าทำไมผู้สร้างเลือกใส่มุกนี้มา

ส่วนด้านดารานอกเหนือจากความยอดเยี่ยมของ รูธ วิลสัน ในบทมิสสิสวัวลเตอร์ที่จะต้องอาศัยความสามารถทำให้คนเชื่อสำหรับในการเปลี่ยนของติดอยู่แรกเตอร์แล้ว ด้านดารานำรุ่นเยาว์อย่าง แดฟเน คีน และก็ เอภรรยาร์ วิลสัน ยังพิสูจน์ให้เห็นด้วยว่าพวกเขาเป็นมากกว่านักแสดงเด็ก เพราะว่านอกเหนือจากความก้าวหน้าด้านร่างกายที่เริ่มเป็นชายหนุ่มเป็นสาวแล้วซึ่งบอกได้เลยว่าตอนสุดท้ายที่พึ่งสตรีมวันนี้ (26 เดือนธันวาคม 2565)

Christmas Carol วันคริสต์มาสโกรธแค้น เกิดเรื่องราวที่เรื่องเศร้าในตอนเทศกาลคริสมาสต์ ข้างหลังเจอศพหนุ่มน้อยผู้ทุพพลภาพทางปัญญาเสียชีวิตในแทงก์น้ำ ร่างกายเต็มไปด้วยร่องรอย แต่ว่าข้าราชการกลับแจ้งมูลเหตุการตายว่าเป็นอุบัติเหตุ ทำให้แฝดของผู้เสียชีวิต ที่เต็มไปความลำบากใจรวมทั้งสงสัยเกี่ยวกับตัวต่อที่หายไปในคืนวันนั้น เขาก็เลยเดินหน้าสืบเสาะหาต้นสายปลายเหตุ แล้วก็จะล้างแค้นคนที่อยู่เบื้องหลังคราวนี้ให้สม

new movies in 2023

รีวิว Puss in Boots: The Last Wish

เว้นตอน 11 ปีพอดิบพอดีข้างหลัง ‘Puss in Boots’ ภาคแรกเข้าฉายไปแล้วก็ทิ้งให้แอนิเมชันสร้างชื่อของดรีมเวิร์คส์ แอนิเมชัน (Dreamwork Animation) ในจักรวาลเชร็ค (Shrek) เงียบหายจากโรงหนังไปเป็นทศวรรษ จนถึงมาถึงปี 2022 นี้สุดท้ายภาคต่ออย่าง ‘Puss in Boots: The Last Wish’ ก็ได้ยามออกฉายข้างหลังถูกเลื่อนระบุมานาน แม้กระนั้นตัวหนังก็ไม่ได้มีความแตกต่างจากแมว 9 ชีวิตเพราะเหตุว่าถึงเลื่อนอย่างไรเจ้าเหมียวพุซ

หนังประเด็นนี้เป็นการจับเอานิยายดราม่าอาชญากรรมที่ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าของ “จูวอนกยู” มากระทำการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขขึ้นหน้าจอ โดยได้ผู้กำกับสายทริลเลอร์ยอดความสามารถอย่าง “คิมซองซู” (จากหนัง Running Wild) มาปฏิบัติหน้าที่ดูแลงานสร้างรวมทั้งเขียนบทหนังประเด็นนี้ด้วยตัวเอง จำต้องเห็นด้วยว่าโทนรวมทั้งบรรยากาศของ Christmas Carol ออกจะเข้มข้นรวมทั้งเคร่งเคลียดใช้ได้เลย

เพียงแต่ว่าโชคร้ายไปสักนิดสักหน่อย ที่พอดิบพอดีว่าพล็อตหนังอะไรทำนองนี้ค่อนจะปกติเกินความจำเป็นในยุคนี้เสียแล้วและก็ชักชวนติดตามเดินตามผู้แสดงหลักของเรื่องได้อย่างเบิกบานในระดับหนึ่งก็ยังนำพาตัวมันออกมาโปรยปรายเสน่ห์ให้แฟนคลับได้ส่งท้ายปีเก่าอย่างยินดี พวกเขายังจะต้องจัดการกับความเกี่ยวพันของค้างแรกเตอร์ที่เริ่มศึกษาในเรื่องราวความรักแล้วก็การสูญเสียในส่วนท้าย

ตลอดความยาว 2 ชั่วโมงนิดๆของ Christmas Carol นับว่าใส่อารมณ์รวมทั้งหัวข้อต่างๆถั่งโถมให้ผู้ชมแบบไม่ยั้ง ถึงจะเป็นพล็อตที่มิได้สลับซับซ้อนอะไรมากแค่ไหน จับทางรวมทั้งลูบคลำทางตามสูตรสำเร็จพอใช้ได้ แล้วก็แอบมานะจะใส่การหักมุมเอาไว้ด้วย แม้กระนั้นบางครั้งก็อาจจะเป็นการหักมุมที่ไม่ค่อยประทับใจมากเท่าไรนัก โดยรวมๆแล้วนับว่าเป็นหนังดราม่าหนักๆที่มองได้เพลิดเพลินดี

โชคร้ายที่ The Man from Toronto มานะวางตัวเองให้เป็นหนังแอ็คชั่นเบาสมอง แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าบรรดามุกเฮฮาที่ปรากฏอยู่ในหัวข้อนั้นออกจะ “กริบ” ในส่วนของฉากแอ็คชั่นก็มิได้น่าเชื้อเชิญลุ้นนัก หลายๆฉากพวกเราเคยได้เห็นผ่านตามาแล้วในหนังแอ็คชั่นนับไม่ถ้วน แต่ว่าถึงแบบงั้นยังมีหนึ่งฉากที่พวกเราออกจะถูกใจเป็น ฉากจุดสำคัญลำดับที่สองผู้แสดงนำจะต้องปะทะกับผู้ร้ายในยิมมวยของนายจ้างเท็ดดี้ซึ่

ข้างหลังเสี่ยงอันตรายเสี่ยงตายมานานท้ายที่สุด พุซ เจ้าเหมียวนักกระบี่ทรงเสน่ห์ก็จำเป็นต้องประจันหน้าความหวาดกลัวเป็นครั้งแรกเมื่อเขาได้เจอกับ สุนัขป่าพญายม ที่มาย้ำเตือนว่าตั้งแต่นี้ต่อไป พุซ จะเหลือชีวิตท้ายที่สุดก่อนไปพบยมบาล พุซเลือกขับไล่ตนเองไปอยู่กับ มาม่าลูน่า ผู้บริจาคบ้านพักอิงเหมียวจรจัด ตรงนั้นพุซได้เจอกับ เพอร์โร เจ้าสุนัขชิวาว่าจรจัดที่รู้สึกว่าตนเองเป็นแมว แล้วก็ผูกสัมพันธ์กัน

ส่วนประกอบของหนังหัวข้อนี้บางครั้งอาจจะยังมิได้เพอร์เฟ็คอะไร การร้อยเรียงและก็ลำดับหัวข้อต่างๆยังไม่ค่อยกลมกล่อมละมุนละไมรวมทั้งใส่กลเม็ดเด็ดพรายได้เชิญชวนเชื่อฟังได้อย่างที่ควรเป็น โดยมากหนังจะใช้จังหวะการเล่าเรื่องแบบด้านๆแข็งทื่อๆมิได้แอบซ่อนลูกเล็กอะไรเข้าไปสักเท่าไหร่ แต่ว่าขั้นต่ำๆก็นับได้ว่าเป็นจุดเด่นที่มิได้ทำให้ผู้ชมงงเต็กหรือจำต้องกลับมาคิดพินิจพิจารณาในไทม์ไลน์ต่างๆของหนังให้มึนหัว

การเล่าเรื่องกล้วยๆและก็เพลย์เซฟแบบนี้ก็มีส่วนที่ดี เพียงยังไม่สร้างเสน่ห์ให้หนังซักเท่าไหร่ เอามาร้อยเรียงใส่จังหวะที่ไม่สลับซับซ้อนสักเท่าไหร่ ก็ถือได้ว่าหนังที่มองกล้วยๆสบายอารมณ์ของผู้ชมได้ในระดับหนึ่ง แม้กระนั้นแล้วความเงียบสงบที่พุซฝันหาก็เป็นอันจบข้างหลังการมาเยี่ยมของ โกลดีล็อกส์แล้วก็ครอบครัวหมีที่มาว่าจ้างเขาให้ไปลักขโมยแผนที่สู่ดาวประทานพร

Christmas Carol เป็นหนังที่เต็มไปด้วยหลักสำคัญความร้ายแรงออกจะมากมาย new movies in 2023 อีกทั้งความร้ายแรงในแบบอย่างความประพฤติเยอะมาก การประทุษร้าย ผู้กระทำลั่นกล้องถ่ายภาพ รวมทั้งการใช้ความรุนแรงทางเพศ ถือได้ว่าหนังที่มีใจความสำหรับในการติดต่อที่หนักพอเหมาะพอควรเลย แม้กระนั้นหนังก็เอาชีวิตรอดเจริญจากการเล่าเรื่องในอ่างเซฟโซนของตนเอง หัวข้อที่เอาจริงเอาจังอยู่แล้ว

ซึ่งคนที่ถือครองแผนที่ดังที่กล่าวถึงมาแล้วเป็น แจ็ก ออร์เนอร์ ชายหนุ่มร่างอวบผู้ครอบครองโรงงานผลิตขนมปัง แม้กระนั้นไม่ใช่พุซเพียงแค่ผู้เดียวที่อยากได้แผนที่ดังกล่าวข้างต้นเนื่องจากเขาได้เจอกับ คิตตี้ ซอฟต์เพียงพอวส์ เหมียวถ่านไฟเก่าที่ความสามารถเหนือกว่าเขาอย่างชัดเจน แต่ว่าเพื่อผลตอบแทนด้วยกัน คิตตี้ พุซ รวมทั้งเพอร์โร ก็เลยเริ่มเดินทางตามหาดาวประทานพรเพื่อพุซขอพรให้เขากลับมามี 9 ชีวิตตามเดิม

โดยมีคู่ปรับเป็น แจ็ก ออร์เนอร์ รวมทั้งครอบครัวหมีของโกลดีล็อกส์นับว่าเขาทำการบ้านมาได้ค่อนข้างจะดีใช้ได้ บางทีก็อาจจะยังติดแสดงไปสักหน่อย แม้กระนั้นก็นับว่าถ่ายทอดอีกทั้งความพิเศษรวมทั้งภาวะอารมณ์ควบคู่กันก้าวหน้าขั้นแล้วก็ที่เด็ดมากเป็นผู้ชมแต่ละตอนวัยจะได้สารจากหนังที่แตกต่างซะทีเดียวอีกด้วยก็พาผู้ชมดำดิ่งไปสู่ระยะเวลาที่ความกลัดกลุ้มที่แสนรวดร้าวที่ความแตกต่างทางด้านสังคม

new movies in 2023

รีวิวหนัง “Christmas Carol วันคริสต์มาสโกรธแค้น”

ส่งท้ายปีกับหนังที่ชื่อกับตอนเทศกาลที่ความสบาย แต่ว่ารายละเอียดตรงกับผ่านอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากว่านี่เป็นหนังดราม่าเอาจริงเอาจังจากประเทศเกาหลี “Christmas Carol วันคริสต์มาสโกรธแค้น” อีกหนึ่งผลงานที่ท้าการแสดงของไอดอลชายหนุ่มโด่งดัง ที่นับได้ว่าเป็นผลงานที่เขามากับการยืนยันตนเองในฐานะดาราหนังอย่างสุดกำลัง รวมทั้งรายละเอียดที่เข้มข้นเต็มค้างราเบลของประเด็นนี้

และก็แน่ๆว่าอย่างเดียวที่ Christmas Carol สะดุดตามากมายๆก็คือการแสดงของกลุ่มผู้แสดงยกชุดของหนังทั้งยังประเด็นนี้ จัดว่าได้ถ่ายทอดออกมากัดรับประทานอารมณ์ได้พอได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “พัคจินยอง” นี่น่าจะเป็นการปล่อยของแล้วก็พ่นไฟ กับผลงานการแสดงที่เยี่ยมที่สุดของเขาในอาชีพผู้แสดงเลยก็ว่าได้ เนื่องจากว่างานนี้พี่เขารับศึกหนักพอเหมาะพอควร new movies in 2023 เนื่องจากจำต้องเล่นควบคู่กันใน 2 ติดอยู่แรกเตอร์ ที่ก็นับว่าจินยองแปลความออกมาใช้ได้

แต่ว่าส่วนใดส่วนหนึ่งก็จะต้องเห็นด้วยว่า หน้าที่ที่จินยองได้รับนั้นเจริญด้วยเพราะเหตุว่าบทหนังที่ส่งให้กำเนิดอย่างแจ่มจรัส เมื่อแงะเอาอาการการแสดงทางอารมณ์จัดๆออกมา เขาก็แบกรับหนังประเด็นนี้เอาไว้ได้ อีกทั้งติดอยู่แรกเตอร์ จูอิลอู ที่มองเป็นักเลงอันธพาล ดื้อดึง แม้กระนั้นเมื่อมาเป็น จูวอลอู ที่เป็นตัวละครผู้ทุพพลภาพทางปัญญา

ขั้นแรกอาจจะจำเป็นต้องตบมือให้ความอาจหาญของคณะทำงานดรีมเวิร์คส์ ที่เล่นธีมที่มองคนแก่มากมายๆอย่างอาการกลัวความตายมาเล่าในแอนิเมชันขวัญใจเด็กๆอย่าง ‘Puss in Boots’ เวลาที่แอนิเมชันอื่นๆในตลาดชอบเอาการเผชิญภัยไปผูกกับครอบครัวหรือมิตรภาพ การที่พุซเจ้าเหมียวทรงเสน่ห์มีความตายเป็นกำลังขับสำหรับการเริ่มเดินทางอีกรอบและก็ทำความเข้าใจคุณประโยชน์ชีวิตก็ทำให้ผู้ชมได้เติบโตเรียกตัวละครไปอีก

สรุปว่านี่นับว่าเป็นอีกหนึ่งการปลดแอกทางการแสดงของจินยอง ที่ได้ลบคำดูถูกอีกรอบกับวิถีไอดอลที่มาเป็นดารา เขาเปิดเผยให้มีความคิดเห็นว่าประสบการณ์ทางแสดงที่สั่งสมมานับสิบปีของเขา ขณะนี้ได้ส่งประกายออกมาในฐานะดาราแล้ว ทั้งยังอารมณ์และก็เสน่ห์สำหรับการตีความหมายหน้าที่การแสดงของเขา แปลงเป็นลักษณะเด่นช่วยประคองหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้สบายๆหากว่า Christmas Carol

อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีพล็อตที่สูตรสำเร็จไปสักนิดสักหน่อย เล่าง่ายไปนิดหน่อย แต่ว่าใจความสำคัญของหนังก็เอาจริงเอาจังพอควร จะว่าดูแล้วเครียดก็เป็นไป แต่ว่าโดยรวมจัดว่าหนังก็มองเพลิดเพลินใช้ได้ เพียงแค่ยังขับเสน่ห์ออกมาได้ไม่สุดกำลัง ผู้ชมก็จะได้มีความเห็นว่าสิ่งพวกนี้ไม่บางทีอาจเจอได้จากการนั่งไถฟีดในโซเชียลแต่ว่าเป็นการออกไปดำรงชีวิตที่มีเวลาจำกัดต่างหาก

ภาคนี้เลือกจับเอาความเป็น “แมว 9 ชีวิต” มาเล่นกับนักแสดง Puss in Boots ที่ดำรงชีวิตอย่างไม่กลัวตายมาตลอด แต่ว่าโอกาสนี้เขาเหลือเพียงแค่ชีวิตเดียว ทำให้เขาจำต้องเริ่มเดินทางตามหาดาวอวยพร เพื่อขอชีวิตของเขากลับมา การเล่าเรื่องยังคงเสน่ห์ของ Puss in Boots แต่ว่าเพิ่มสีสันด้วยนักแสดงอื่นๆที่น่าดึงดูด หมดทั้งตัวละครสุนัขน้อย หรือผู้แสดงสุนัขป่าสุดโก้เก๋ เป็นนักแสดงมันสร้างสีสันให้เรื่องก้าวหน้าเลย

ตัวเรื่องราวมีการเติบโตขึ้น มีใจความสำคัญที่เป็นผู้ใหญ่ขึ้น (แอบน่าเศร้าใจในบางช่วงกับเรื่องราวของบางผู้แสดง) แต่ว่าก็ยังสามารถมองได้ทุกเพศทุกวัย ยังคงเดินเรื่องแบบเรียบง่ายรู้เรื่องไม่ยาก ทายใจทางง่าย แทรกสอดมุกขำขันตามทาง แล้วก็แง่คิด ที่ทั้งหมดทั้งปวงก็จัดอยู่ในรายละเอียดที่ปกติมองได้เพลิดเพลินๆมิได้เชื้อเชิญว้าวอะไร แถมเรื่องราวมันยังมีอะไรมากเกินไป หลายจุดก็รีบเหลือเกินโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงท้าย

สำหรับผู้ชมในวัยรุ่นเชื่อเลยว่าการก้าวจากเด็กมาเริ่มทดสอบการใช้ชีวิตคนแก่ ย่อมเป็นความกลัวลึกๆที่ผู้คนจำนวนมากจำเป็นต้องพบเจอและก็มีประสบการณ์ร่วมด้วยเหตุนี้การเห็นเจ้าพุซเข้ากระบะทรายแมวหรือปรับพฤติกรรมกับเพื่อนพ้องใหม่อย่างเพอร์โรก็ทำให้ผู้ชมในวัยนี้รีเลต (Relate) ตนเองกับผู้แสดงได้ง่ายๆ ยิ่งหนังมีฉากเสี่ยงอันตรายละลานตาเยอะแค่ไหน

The Black Phone บางครั้งก็อาจจะฟังมองเป็นหนังตื่นเต้น เด็กถูกคนร้ายลักพาตัวไปทรมาทรกรรมตามสูตรสำเร็จ แม้กระนั้นจริงๆแล้ว ภายใต้บริบทเดิมๆหนังกลับแทรกสอดส่วนประกอบนิดๆหน่อยๆลงไป จนกระทั่งทำให้หนังประเด็นนี้รายล้อมไปด้วยความเซอร์ไพรส์น่าระทึกใจ จนกระทั่งพวกเราต้องการจะกล่าวว่า คนชอบดูหนังสยองขวัญถ้าหากพลาดไป เสียดายห่วยแตกเลย

แต่ว่าสิ่งที่ถูกใจที่สุดในประเด็นนี้จะต้องชูให้งานภาพ หากแม้มันบางทีอาจจะมิได้เหมือนจริงเสมือนอย่าง Toy Story อะไรอย่างงั้น แม้กระนั้นมันก็มีความงามในแบบของมัน ในภาคนี้ภาพยังคงเป็นอนิเมชัน แต่ว่าผสมความเป็นคอมิกส์ มันจะมีความรู้สึกคล้ายกับหนังอนิเมชันอย่าง Spider-Man: Into the Spider-Verse ฉากแอ็คชันจะมองมีลูกเล่น ทำเป็นดีเลย มีเส้นแบบคอมิกส์ มุมภาพตอนต่อสู้นี่เพลิดเพลินมากมาย

แม้กระนั้นในฝั่งผู้ชมวัยผู้ใหญ่หน่อยอายุราว 30 ปลายๆถึงต้น 40 ก็จะได้สารเรื่องความรับผิดชอบกับความเกี่ยวข้อง อาร์เซน่อล เพราะเหตุว่าผู้แสดงอย่างพุซเองก็มีเงื่อนไม่ถูกบาปในสมัยก่อนที่รอคอยปรับแต่งหรือได้กล่าวขออภัยกับผู้ที่ตนเองทำผิดด้วย ไปจนกระทั่งการเห็นค่าของครอบครัวสำหรับกรณีของโกลดีล็อกส์รวมทั้งครอบครัวหมีของคุณ ทำให้บทภาพยนตร์ของ พอล ฟิชเชอร์ (Paul Fisher)

ไม่เพียงแค่เป็นเพียงแค่หนังภาคต่อของ ‘Puss in Boots’ แค่นั้นแต่ว่ายังเป็นหนังที่เติบโตมาพร้อมแฟนเชร็ค (Shrek) ที่มั่นใจว่าในเวลานี้ก็เปลี่ยนมาเป็นบิดามารดาหรือแต่งงานกันแล้วให้ดูและก็ได้ข้อคิดเตือนใจดีๆกลับไปอีกด้วย ufa666win และก็ฉากช่วงท้ายๆนี่สีสันจัดจ้าเพลิดเพลินเจริญใจสุดๆและก็งาน CG กับงานปั้นโมเดลก็ทำเป็นดีตามมาตรฐานที่ต้องเป็น