ดูหนัง ผี ดูหนังออนไลน์ หนัง2022 หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนัง ผี หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนัง ผี  the Devil Take You บ้านเฮี้ยน วิญญาณชั่วร้าย เรื่องราวของชายคนหนึ่งชิ่อ Lesmana ลงนามกับแม่มด ให้มารช่วยเหลือเรื่องหน้าที่การงานแล้วก็การคลัง เขาได้ประกอบพิธีในห้องใต้ดินที่บ้านของเขา ต่อจากนั้นเขาก็รวยไม่ปกติ ภายในเวลาไม่กี่ปีเขาก็จำเป็นต้องสูญเสียเมียคนแรก และก็ทิ้งให้บุตรสาวอยู่ตามลำพังเขาไปสมรสกับ ศิลปินคนหนึ่งขื่อ Leksmi แล้วแต่งงานใหม่ แล้วอีกไม่นานเขาก็ไม่ประสบความสำเร็จกับธุรกิจต่างๆรวมทั้งป่วยถึงขั้นเข้าห้อง icu

Aifie หญิงสาวลูกเมียคนแรกได้รับการติดต่อให้มาดูจิตใจ Lesmana คุณจะต้องมาเจอกับครอบครัวเมียใหม่ของบิดา ระหว่างที่คุณอยู่กับบิดา คุณได้มองเห็นอสุรกายตน แล้วบิดาของคุณก็มีลักษณะอาการแปลกสามารถลุกจากเตียงได้ประเด็นนี้เป็นหนังจากประเทศอินโดนีเซียมีชื่อต้นฉบับว่า Sebelum Iblis Menjemput

ครอบครัวของเมียใหม่นั้นตกต่ำอย่างมากขาดเงินทองคำเหลือก็เลยตกลงใจกลับไปที่บ้านเก่าของ Lesmana เพื่อหาทรัพย์สินทั้งหมดทุกอย่างเอาไปขายรวมทั้งขายบ้านข้างหลังเก่าด้วย ส่วน Aifieได้ไปที่บ้านข้างหลังเก่าเหมือนกัน แม้กระนั้นแล้วพวกเขาก็ได้มองเห็น ข้าวของบางสิ่งวางอยู่ข้างในห้องห้องหนึ่งซึ่งเกี่ยวเนื่องกับมนต์ดำ

และก็สิ่งที่พวกเขาพลาดที่สุดเป็นไปเปิดห้องใต้บันได  ดูหนัง ผี  ซึ่งถูกล็อคเอาไว้อย่างแน่นหนาและก็ติดไปด้วยผ้ายันต์ เขาไปเผลอปล่อยอะไรบางอย่างออกมา ที่จะสร้างความสยองขวัญ ไปตลอดเรื่องอย่างที่พวกเขาไม่เคยคาดหวังมาก่อน ข้างในห้องใต้ดินนั้นแอบซ่อนอะไรไว้ จำต้องรอติดตามมองเอาเองนะครับ

Sebelum Iblis Menjemput บ้านเฮี้ยน วิญญาณโหดเหี้ยม กล่าวได้ว่าเป็นบ้านที่เฮี้ยนที่สุดในโลกภาพยนตร์เรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ ผีในเรื่องเฮี้ยนมากมาย หลอกแบบ non Stop การคุกคามของผีระดับ หลอกทั้งยังในโลกที่ข้อเท็จจริงแล้วก็โลกที่จินตนาการ สามารถสิงผู้ใดก็ได้แล้วเปลี่ยนคนๆนั้นให้เปลี่ยนเป็นผีที่มีความน่าสยดสยอง ไล่ฆ่าคนทุกคน

ดูหนัง ผี 

ความน่าสะพรึงกลัวนี้จำกัดไปถึงเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการแต่งหน้าทาปาก จังหวะการออกแต่ละครั้งถือว่าทำเป็นบรรเจิด พูดได้ว่าเป็นการหลอกแบบไม่มีการหยุดให้ผู้ชมหายใจอย่างยิ่งจริงๆ ทั้งยังเลือดสาด ทั้งคนคลั่ง ถ้าเกิดคนไหนไม่ชำนิชำนาญด้านหนังผีสยองขวัญ ดูแล้วก็น่าจะปิดตาตลอดเรื่อง แต่ว่าแม้คนไหนถูกใจดูหนังแนวนี้แล้วผมมั่นใจว่าตอบปัญหาได้ดิบได้ดีแบบสุดๆ

บรรยากาศสยดสยองมากมาย และก็หลอกอย่างมาก ดูหนัง ผี   ดนตรีประกอบก็ทำเป็นอย่างยอดเยี่ยม ดึงอารมณ์ผู้ชมได้อย่างสุดๆสร้างความแคลงใจให้กับนักแสดงตัวใดรวมทั้งฉากฉากใดเลย ดูๆไปแล้วผู้กำกับก็เสมือนจะได้ไอเดียหรือแรงดลใจมาจาก  The Conjuring หรือ Insidious ไม่ว่าจะคือเรื่องของภูติผีปีศาจ เรื่องของผี ที่มีความเฮี้ยนระดับขั้นเทวดา

ฉากหลายๆฉาก รวมทั้งจังหวะจะโคนต่างๆไม่ว่าจะเป็นการหลอก จังหวะดึงอารมณ์ผู้ชม แต่ว่าสำหรับผมแล้วผมให้หัวข้อนี้มีความน่าสยองกว่าหนังของฝรั่งหลายเท่าตัว ดังนี้ความบางทีอาจเกี่ยวเนื่องกับวัฒนธรรมเอเซียอาคเนย์ที่พวกเราเคยชินด้วยก็เป็นไปได้หนังใช้เครื่องหมายและก็คติความศรัทธาที่เป็นสากล ได้แก่ ผีในร่างของแพะสีดํา

การใช้เครื่องหมายดาวห้าแฉกเกี่ยวกับลัทธินอกรีตนอกรอยบูชาภูตผีปีศาจ การใช้มนต์ดำแบบวูมองสำหรับเพื่อการทำตุ๊กตาอาถรรพณ์ รวมทั้งข้าวของอาถรรพณ์ต่างๆที่เอามาประกอบในพิธีการ เพราะฉะนั้นผีในที่นี้ก็เลยมีแนวความคิดเป็นสากลสามารถขายให้กับผู้ชมที่เป็นฝรั่งให้ดูแล้วรู้เรื่องได้ง่าย ทั้งยังชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีความเชื่อเรื่องอาถรรพณ์ต่างๆกลุ่มนี้อยู่รวมทั้งทำให้ดูแล้วรู้เรื่องได้ง่ายเช่นเดียวกัน

อย่างที่กล่าวเอาไว้ในตอนแรก หนังผีหัวข้อนี้มิได้หลอกแบบตรงๆซึ่งๆหน้าสิ่งเดียว แต่ว่ามีการหลอกในระดับจิตไร้สำนึกระดับความฝัน ซึ่งทำให้พวกเรามีความคิดว่าถูกหลอกอยู่เสมอเวลา และก็ทำให้มองมีมิติไม่มีเบื่อ ฉากผีแต่ละฉากก็ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งคลาสสิกของหนัง อย่างเช่นผีอยู่ใต้เตียง ผีออกมาจากห้องใต้ดิน ผีคลานขึ้นเพดานได้ ผีที่สิงในตัวคนรวมทั้งทำให้คนแปลงลักษณะท่าทางเปลี่ยนหน้าตา

กลุ่มนี้เป็นไม้ตายของหนังอย่างยิ่งจริงๆดาราหนังทุกคนที่เล่นปฏิบัติภารกิจของตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยมมากมาย ทุกตัวทำให้พวกเราน่าเชื่อถือว่าคนเหล่านั้นเป็นตัวละครพวกนั้นจริงๆพบเหตุการณ์พวกนั้นจริงๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งนางเอกของเรื่อง เชลซี อิสลัน ที่สวมบทบาทเป็น ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Alfie คุณทำเป็นดีอย่างใหญ่โต

แม้จะมีข้อติเตียนอยู่บ้างก็คือจังหวะของผู้แสดงบางตัวที่พวกเราดูแล้วรู้สึกรำคาญ เป็นต้นว่าบางจังหวะหนีได้กับไม่หนีบางจังหวะสามารถช่วยคนได้กับไม่ช่วย บางจังหวะที่ไม่สมควรเดินเข้าพบกับเดินเข้าไปหา ซึ่งมันฝ่าฝืนธรรมชาติของคนทั่วๆไป แม้กระนั้นก็ไม่เป็นผลต่อความสนุกสนานร่าเริงของหนังอะไรมากสักเท่าไรนักสามารถดูแล้วทำหัวใจปลดปล่อยผ่านไปได้ ส่วนตอนสุดท้ายคงจะขยี้หรือทำให้เป็นปลายเปิดได้มากกว่านี้

 

สถานศึกษาผี Haunted School

ในวันเปิดการเล่าเรียนใหม่ เหล่าแก็งค์เด็กนักเรียนหัวหน้า 5 คน ในสถานศึกษา หนีการการอบรมเบื้องต้นน์อันสุดแสนน่าเบือ พวกเขาตกลงใจเข้าไปหลบอยู่ในตึกอาคารเก่าที่มีตำนานสุดหลอนของสถานศึกษา ที่ไม่มีผู้เรียนคนไหนกันกล้าที่จะเข้าไปในอาคาร พวกเขาหาวิธีแก้เบื่อโดยการสลับกันเล่าผี เรื่องของผู้ใดจะหลอนและก็น่าสยดสยองกว่ากัน

เล่าจากการควบคุมและก็เขียนบทของผู้กำกับหญิงอย่าง เปิ้ล – มโนความบันเทิง ดงษ์กาญจน์ ซึ่งก็หาไม่พบว่าคุณเคยทำอะไรมาแม้กระนั้นมองลักษณะรวมทั้งคงจะเจนอยู่ในแวดวงพอเหมาะพอควร โดยเปิดเรื่องจากกรุ๊ปผู้เรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นที่สถานศึกษา พูนสติปัญญา กระโดดการการชี้แนวเบื้องต้นเปิดเทอมใหม่มารวมกลุ่มในห้องเรียนเก่า

ด้วยความคะนองของหัวหน้าเด็กโข่ง เอ๋ (อาไท) ก็เลยตั้งประเด็นที่จะคุยเรื่องผีเรียกความระทึกใจในกรุ๊ปที่มี เออ (ออสการ์ ชยณัฐ) แล้วก็ ป๊อป (นีโม ปุณณดา) ร่วมกลุ่ม โดยสั่งให้ เด่น (สุชาติ แคปพบร์) บริวารอีกคน ออกไปตามหานักเรียนเข้าใหม่มาเป็นเหยื่อสำหรับในการหลอกเพื่อความสนุกสนาน ซึ่งก็ไปได้ ดอน (ริว อิงครัต) หนุ่มน้อยปัญหาสุดขรึมมา แล้วแล้วต่อจากนั้นเอ๋ก็เริ่มเล่าของผีในสถานที่เรียน ที่ตัวเองเคยพบในห้องหนังสือ ชื่อรุ่นพี่ดวงใจ

แล้วหลังจากนั้นแต่ละคนในกรุ๊ปก็จะสลับกันเสริมกันเล่าใหม่ๆหรือสิ่งที่ตนเคยทราบ ดูหนัง ผี   อีกทั้งเรื่อง คุณครูแสงสว่างดาว (แม๊กกี้ อาภาส) ที่ผู้คอฆ่าตัวตายในห้องเรียน นักการภารโรงโก๊ะ (โก๊ะตี๋) ที่เลี้ยงสุนัขมองเห็นผีชื่อด๊อง อาจารย์ใหญ่ (เท่ง เถิดเทิง) ที่ต้องการมองเห็นคู่รักเก่าที่ตายไป และก็เรื่องผีปอบข้างสถานศึกษาลำดับที่สองตำรวจใหญ่อย่าง โทนี่ (กิน) รวมทั้ง จรวย (โจอี้) เข้ามาสืบ

ฟังๆเสมือนจะเอาสไตล์เล่าผีฤดูร้อน ที่มั่นใจว่าเล่าผีครบ 100 เรื่องผีจะออกมา ผสมกับพวกตำนาน 7 เรื่องลึกลับในสถานที่เรียนของประเทศญี่ปุ่นมาใช้ แม้กระนั้นหนังก็มีความสะดุดตาที่เป็นเอกลักษณ์มากมายไปกว่านั้น ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต โดยการเชื่อมต่อแต่ละเรื่องไว้เป็นเนื้อเดียว เป็นหนังมีแกนของเรื่องอยู่ที่กรุ๊ปเด็กที่เล่าก็จริง แต่ว่าในตัวเรื่องเล่าก็ยังมีตัวอาจารย์แสงสว่างดาวแล้วก็ปัญหาการถึงแก่กรรมของคุณเป็นศูนย์กลางอีกด้วย

จากการบอกกล่าวว่ามีคนเข้ามาติดพันคุณหลายท่านซึ่งเชื่อมโยงไปถึงอาจารย์ใหญ่แล้วก็นักการภารโรงโก๊ะ รวมทั้งความประพฤติปฏิบัติที่แปรไปอย่างยิ่งของคุณ นี้เลยทำให้ถึงแม้ตัวหนังจะถูกแบ่งเรื่องเล่าออกเป็นตอนๆ(ทั้งยังการเล่าเรื่อง รวมทั้งมีกราฟฟิคขั้นตอน) แม้กระนั้นก็ยังคงความกลมกลืน เชื้อเชิญผู้ชมให้ไตร่ตรองครุ่นคิดเชื่อฟังอย่างไม่เบื่อ แม้ว่าจะมีตอนที่หนังกระโดดอารมณ์ออกไปแบบเดียวกันในตอนเล่าปอบข้างสถานศึกษา

ที่ไม่สมาคมกับเรื่องราวหลักอย่างที่ว่ามา  ดูหนัง ผี  แต่ว่าก็ไม่รุนแรงถึงกับขนาดจะทำลายตัวเรื่อง เสียดายเพียงแค่ว่าการผ่อนอารมณ์ของประเด็นนี้ไปได้ไม่สุดทางนัก แม้ว่าจะได้ทั้งยังกินและก็โจอี้มาเล่นก็ตาม แม้กระนั้นก็ไม่ขำหรือสร้างอารมณ์ใหม่ๆประการใด เพียงแค่พักเรื่องหลักไปเรื่องอื่นเพียงแค่นั้น ไม่อย่างนั้นคงจะบริบูรณ์กว่านี้

ส่วนที่ถูกใจที่สุดของ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต เป็นบรรยากาศความหลอก ให้อารมณ์แบบตอนมอง เปนชู้รักกับผี ที่ใส่ออกแบบเมคอัพขนพองสยองเกล้าพองขนแบบ ลองของ ความแจ๋วเป็นหนังหัวข้อนี้ไม่มีฉากตุ้งแช่เลย เป็นดีเลิศครับผม ผมโคตรชิงชังหนังตุ้งแช่แบบไม่มีอะไรเพียงแค่อยากที่จะให้ผู้ชมผวามากมาย แบบลมพัดตุ้งแช่ แมวกระโจนตุ้งแช่ เป็นเพื่อ? แต่ว่าประเด็นนี้ไม่มีเลย แม้กระนั้นบรรยากาศยังโคตรน่าสะพรึงกลัว

การใช้กล้องถ่ายรูปและก็เสียงทำเอาต้องการจะทำเป็นไม่กล้าสู้สายตาออกมาจากหน้าจอจริงๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งการแช่ภาพผีเหลวๆที่เมคอัพได้โคตรน่าสยองไว้บนหน้าจอ ไม่ต้องใส่เสียงให้ผวาอะไร นี่ล่ะเป็นความหลอนแบบหนังผีไทยแท้ๆเป็นดีเลิศมากมายนะครับ น่าสยองมากมายด้วย ส่วนปัญหาต่างๆก็อีกทั้งมีฉากเฉลยคำตอบตรงๆแล้วก็ฉากที่จำต้องเชื่อมโยงเอาเอง แต่ว่าก็สามารถตอบสิ่งที่ถามไว้ได้ครบขอรับ รวมทั้งการปิดสรุปด้านหลังก็ถือว่าพอดี ทั้งหมดทั้งปวงนี้นี่ขอสรรเสริญเลย

 

Don’t Knock Twice เคาะสองคราว อย่าให้ผีเข้าบ้าน

เด็กๆฝรั่งมีการละเล่นพิเรนทร์อย่างหนึ่งยอดนิยมกันพอเหมาะพอควรเป็น การแกล้งไปกดออก หรือ “เคาะประตูบ้าน” ของคนที่ไม่รู้จัก ก่อนจะรีบวิ่งหนีไปหลบซ่อนแอบดูเจ้าของบ้านที่ศีรษะร้อนออกมาเปิดประตูแล้วไม่เจอผู้ใดกันแน่ กับหัวเราะหึๆ! กันอย่างสนุก บางเวลาพวกเขาก็จะแกล้งบ้านข้างหลังเดิมบ่อยๆด้วยความคะนอง แม้กระนั้นหากว่าการแกล้งพวกนี้ เปลี่ยนมาเป็นแหล่งกำเนิดของเรื่องราวสุดสยองขวัญ ที่พักว่าอาจจะไม่มีผู้ใดต้องการที่จะทำอย่างแน่แท้…

หากคนไหนกันแน่ต้องการที่จะติดตามเรื่องราวที่เกี่ยวเนื่องกับการเล่นพิเรนทร์นี้ รับประกันว่าหนังผี Don’t Knock Twice เคาะสองหน อย่าให้ผีเข้าบ้าน ยอดเยี่ยมในวิถีทางเสพความสยดสยองได้อย่างสะใจมั่นใจ หรือมั่วซั่ว ลองติดตามอ่านจากบทความชิ้นนี้กันได้เลยหนังผี Don’t Knock Twice เคาะสองครั้ง อย่าให้ผีเข้าบ้าน

เกิดเรื่องราวของแม่ผู้ห่างเหินผู้บรรลุผลสำเร็จในชีวิต  ดูหนัง ผี  ที่เพียรพยายามหวนมาสานความเกี่ยวเนื่องกับบุตรสาวที่ถูกส่งไปอยู่ในสถานสงเคราะห์มาอย่างนานนับสิบปี แต่ว่าในเวลาเดียวกันเด็กหญิงที่กำลังว้าวุ่นกับชีวิตวัยรุ่น ก็ได้เข้าไปมีความเกี่ยวข้องกับการปลุกตำนานของแม่มดสุดสยองขวัญที่อันตรายที่สุดของเมืองด้วยการ “เคาะ” ประตูบ้านร้าง ความรักและก็ความสัมพันธ์ของพวกคุณจะสามารถเอาชนะเรื่องเลวร้ายที่ย่างกรายเข้ามาได้ไหม!? จะต้องมาติดตามรับดูกันด้วยตัวเอง

ดูหนัง ผี 

เรื่องของเรื่อง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Don’t Knock Twice นี้เป็น ภายหลัง Jess (Katee Sackhoff จาก Oculus) สมรสใหม่แล้วมารับ Chloe (Lucy Boynton จาก Sing Street รวมทั้ง February) บุตรสาวแท้ๆที่จำต้องไปอยู่ในสถานสงเคราะห์แทบสิบปี กลับมาอยู่ร่วมกัน แต่ว่าปัญหาก็คือ Chole ไปปลุกคำสาปแช่งแม่มด โดยการลบหลู่ดูหมิ่นเคาะประตูบ้านร้างที่เคยเป็นที่อยู่ของป้า Mary Aminov (Ania Marson)

ทำให้แม่มดหรือภูติผีปีศาจมาตามหลอกคุณกับแม่ถึงประตูบ้านแต่ว่าเอาจริงเอาจังนะ ไม่ใช่แค่ชื่อหนังนะที่งวยงง แม้กระนั้นตรรกะในหนังในครั้งคราวก็ขำขัน อย่างเช่น มีคนเคาะประตูตอนดึก นึกว่าเป็นมิจฉาชีพ ก็ยังเดินไปเปิดประตู โดยใช้เพียงแค่รองเท้าบุบเบี้ยวทข้างหนึ่งเป็นอาวุธปกป้อง… เป็นปลอมตปะ ถ้าเกิดมีความรู้สึกว่าเป็นขโมย จะไปเปิดประตูเพราะเหตุไร ถ้าเกิดเป็นมิจฉาชีพจริง ใช้เพียงแค่รองเท้าจะสู้มันได้มั้ย รวมทั้งถ้าหากเป็นขโมยจริง มิจฉาชีพมันจะมาเคาะประตูบ้านให้เจ้าของบ้านรู้สึกตัวมั้ย

แล้วคนสร้าง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Don’t Knock Twice เองก็อาจจะมีความสับสนในงงงันของเขาเอง เขามีความเพียรพยายามจะเป็นทั้งยังหนัง Horror เกี่ยวกับตำนานแม่มดภูต แต่ว่าก็มิได้ขยี้ให้สุด  ดูหนัง ผี  เนื่องจากว่าในเวลาเดียวกันเขาก็ต้องการให้มีฟีลสอบสวนสืบสวนแล้วก็ล่อลวงผู้ชม ทั้งยังก็ต้องการจะใส่ดราม่าความเกี่ยวเนื่องแม่ลูก ราวกับที่หนังสยองขวัญหลายเรื่องตอนหลังมานี้มักจะทำ

ถ้าเกิดให้เอ่ยถึงจุดแข็งของหนังผี Don’t Knock Twice เคาะสองครั้ง อย่าให้ผีเข้าบ้าน อันแรกเลยเป็น “ภาพยนตร์แบบอย่าง” ที่หาดูได้ตาม YouTube ที่ทำออกมากระตุ้นต่อมความข้องใจและก็ต้องการดูหนังผีของแฟนหนังสยองขวัญได้อย่างดีเยี่ยม ตอนที่เมื่อกระทำการดูเอง ในเรื่องราวเองทั้งยังฉากรวมทั้งมุมกล้องถ่ายภาพเองก็สามารถทำออกมาได้ “หลอน” เอาการ บวกกับดนตรีที่ช่วยบิ้ว! บรรยากาศทำให้หนังผี Don’t Knock Twice เคาะสองคราว อย่าให้ผีเข้าบ้าน น่าสยองเยอะขึ้น

ฉากสยองขวัญ ผีหลอก หรืออะไรที่น่าขนลุกๆของ Don’t Knock Twice นั้น ไม่น่ากลัวเลย เนื่องจากส่วนมากมัน Jump Scare อย่างไร้รสนิยมรวมทั้งเชยมากมาย ผีที่โผล่มาให้มองเห็นในเรื่องก็อัตลักษณ์ไม่ชัดแจ้ง บางมุมก็ทำให้รำลึกถึงผีใน Lights Out บางมุมก็คิดถึงผีซะดะโกะใน The Ringแม้กระนั้นอย่าริเอา Don’t Knock Twice ไปเทียบกับ The Conjuring เลยเชียว ขนาด Mama ที่ก็มิได้ดีหรือน่าสะพรึงกลัวขึ้นหิ้งอะไร Don’t Knock Twice ก็ยังทำเป็นไม่เท่า Mama เสียด้วยซ้ำ

ตอนกึ่งกลางเรื่องมีตอนนึงราวกับจะเริ่มบันเทิงใจละ เป็นเริ่มมีอะไรมากยิ่งกว่าที่มองเห็นในเทรลเลอร์ละ เริ่มมีอะไรให้ผู้ชมคาดการณ์และก็ไม่เหมือนอย่างที่คิดเล็กน้อยบ้างละ เป็นมีฟีลสืบสวน แม้กระนั้นท้ายที่สุดก็ทำเป็นไม่สุด และก็ทำเป็นเพียงแค่ “เสมือนจะบันเทิงใจ” แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยๆตรงลงเหวอีกทีในตอน 10 นาทีในที่สุด เป็นยังไงวะ ไม่รู้เรื่อง และมึนในมึนที่สุดใน 1 นาทีในที่สุด จำพวกที่ว่า “จบแบบงี้ก็ได้หรอ

ถ้าเกิดให้เอ่ยถึงลักษณะเด่นของหนังผี Don’t Knock Twice เคาะสองหน อย่าให้ผีเข้าบ้าน อันแรกเลยเป็น “ภาพยนตร์แบบอย่าง” ที่หาดูได้ตาม YouTube ที่ทำออกมากระตุ้นต่อมความข้องใจและก็ต้องการดูหนังผีของแฟนหนังสยองขวัญได้อย่างดีเยี่ยม ในระหว่างที่เมื่อทำดูเอง ในเรื่องราวเองทั้งยังฉากรวมทั้งมุมกล้องถ่ายภาพเองก็สามารถทำออกมาได้ “หลอน” เอาการ บวกกับดนตรีที่ช่วยบิ้ว! บรรยากาศทำให้หนังผี ดูหนังผ่านเน็ต Don’t Knock Twice เคาะสองหน อย่าให้ผีเข้าบ้าน น่าสะพรึงกลัวมากยิ่งขึ้น

ภายหลังที่ได้รับดูหนังผี Don’t Knock Twice เคาะสองคราว  ดูหนัง ผี  อย่าให้ผีเข้าบ้านกระทั่งจบ นักเขียนขอให้คะแนนหนังหัวข้อนี้อยู่ในระดับปานกลาง ด้วยเหตุว่าหนังประเด็นนี้ตั้งแต่เรื่องของบรรยากาศและก็การยกเรื่องราวก็กล่าวได้ว่า “ปานกลาง” ไปจนกระทั่งหมด แม้กระนั้นก็อยู่ในระดับที่ใช้มองแก้เบื่อได้ โดยที่ไม่ทำให้ผิดหวังกระทั่งเกินความจำเป็น หากว่าคนไหนกันกำลังหาหนังสยองขวัญมองเพื่อฆ่าเวลา หนังผี Don’t Knock Twice เคาะสองหน อย่าให้ผีเข้าบ้าน ก็จัดว่าเหมาะสมไม่เลวอย่างยิ่งจริงๆ

 

Winchester คฤหาสน์ขังผี

หนังผีไม่เคยห่างหายไปจากฮอลลีวู้ด  ดูหนัง ผี  รวมทั้งถึงแม้ว่าจะไม่ประสบผลสำเร็จในต่างชาติแต่ว่าก็ขายง่ายและก็ได้รับความพึงพอใจจากผู้ชมในบ้านพวกเราเสมอ โดยยิ่งไปกว่านั้นหนังเกี่ยวกับคฤหาสน์ผีสิงอย่างงี้ด้วย Winchester เป็นหนังที่อ้างอิงจากข้อเท็จจริงของคฤหาสน์วินเชสเตอร์ เป็นชื่อเดียวกับแบรนด์ปืนที่ชินหูผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยดี เพราะเหตุว่าเป็นเจ้าของบริษัทผลิตปืนรายใหญ่ในอเมริกา ผู้ครอบครองคฤหาสน์เป็น ซาราห์ วินเชสเตอร์

หญิงสูงอายุที่เก็บตัวเงียบในคฤหาสน์ข้างหลังมโหฬารนี้ ไปไหนมาไหนด้วยชุดสีดำและก็ผ้าที่มีไว้สำหรับคลุมกลอุบายปิดหน้าอยู่เป็นประจำ มีรูปจริงของซาราห์ตัวจริงเพียงแค่ภาพเดียว และก็ถูกประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการสร้างภาพลักษณ์ให้กับเฮเลน ไม่เรน คนรับบทเป็นคุณในหัวข้อนี้ Winchester สร้างมาจากความเป็นจริงถึงตำนานคฤหาสน์ผีสิงที่เลื่องลือ พิศดาร

แล้วก็หลอนที่สุดในประวัติศาสตร์ ด้วยเหตุว่านี่เป็นคฤหาสน์ของมหาเศรษฐีม่าย…ผู้ครอบครองบริษัทค้าอาวุธรายใหญ่…ที่สร้างและก็เพิ่มเติมอย่างไม่มีทางสำเร็จ แบบแปลนก็พิศดารไม่มีเหตุผลหรือตรงแนวทางใดใด ไม่ว่าจะเป็นบันไดที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเพดาน หรือบันไดที่ขั้นบันไดขั้นละ 2 นิ้วแค่นั้น อื่นๆอีกมากมาย

ดูหนัง ผี 

แม้กระนั้นโชคร้ายที่หนังนำเรื่องราวลี้ลับนั้นมาเล่าได้ไม่สนุก ไม่น่าค้นหา แล้วก็แทบจะปราศจากความน่าสยองอะไร (แต่ว่าบางฉากตลกโปกฮานะ) มองเป็นโปรดักชั่นราคาไม่แพง (ซึ่งทุนเขาก็ต่ำจริงๆเพียงแค่จ่ายค่าจ้างดารายอดนิยมก็คงหมดละมั้งน่ะ) พูดง่ายๆกลับไปอยู่ที่บ้านมาอ่านหรือหารูปบ้านมองเองในพันทิปหรือเว็บไซต์เด็กดีเอง ยังสำราญใจและก็เชิญชวนขนหัวลุกมากกว่า

ดูในมาตรฐานของหนังผี นับว่าอยู่ในระดับกลางผีออกมาเยอะแยะ  ดูหนัง ผี  รวมทั้งออกมาให้ลุ้นกันตั้งแต่ต้นเรื่อง ฉากตุ้งแช่ถี่มาก แม้กระนั้นส่วนมากจะสะดุ้งจากเสียงซาวนด์เอฟเฟ็คต์เสียมากกว่าสะดุ้งกับการปรากฏตัวของผี ซึ่งจะต้องบอกเลยว่าผีไม่ค่อยน่าขนลุกนัก ยิ่งด้านหลังเรื่องออกมาเดินเที่ยวให้มองเห็นกันชัดๆไป ส่วนที่อ่อนด้อยไปอย่างชัดเจนเป็นการดึงความน่าขนลุกของคฤหาสน์วินเชสเตอร์ออกมามิได้ ในขณะที่คฤหาสน์นี้เปรียบหัวใจของเรื่อง

ผลก็คือพวกเรามองเห็นภาวะข้างนอกของคฤหาสน์ที่กว้างใหญ่สลับซับซ้อน แต่ว่าตลอดเรื่องพวกเราได้มองเห็นอยู่เพียงแค่รอบๆย่อยๆของคฤหาสน์เพียงแค่นั้น รวมทั้งภาวะมุมกว้างด้านนอกก็มองสวยสดงดงามน่าดึงดูดเสียมากกว่าน่ากลัว รวมทั้งคงจะปฏิบัติหน้าที่ปูบรรยากาศสยดสยองก่อนพาผู้ชมลงลึกไปกับรายละเอียด ญาติพี่น้องสเปียริก สร้างชื่อมาจากหนังเล็กอย่าง Predestination (2014) รวมทั้ง

กระโดดมาทำหนังสยองขวัญเลือดท่วม Jigsaw เมื่อท้ายปีที่แล้ว   ufa666win  ก็ยังดูโอเคอยู่ แม้กระนั้นเพียงพอมาถึง Winchester ก็จำเป็นต้องบอกเลยว่าลูกพี่ลูกน้องสเปียริกยังไม่ชำนาญนักกับการเล่นกับจังหวะจะโคนของหนังผี ซึ่งถ้าเกิดเปรียบเทียบกับ Annabelle Creation ที่มีธีมของความเป็นหนังบ้านผีด้วยเหมือนกันแม้กระนั้นก็ทำเป็นเชิญลุ้นกว่าหลายเท่านัก

Eric Price (Jason Clarke จาก Dawn of the Planet of the Apes) เป็นแพทย์เดินทางมาวิเคราะห์และก็ประเมินภาวะทางด้านจิตของแม่ร้าง Sarah Lockwood Winchester (Helen Mirren ผู้แสดงออสการ์จาก The Queen) ว่าสามารถนั่งแท่นประธานรวมทั้งผู้ถือหุ้น 51% ของบริษัทได้ถัดไปหรือเปล่า โดยที่บ้านป้า Sarah อยู่กับหลานๆตัวอย่างเช่น Marion Marriott (Sarah Snooke จาก Predestination) แล้วก็ Henry (Finn Scicluna-O’Prey) แล้ว Eric ก็ได้พบเห็นกับวิญญาณร้ายอาฆาตแค้นที่อาศัยอยู่ในบ้านข้างหลังนี้

สำคัญๆวิญญาณที่อยู่ตรงนี้เป็นพวก ดูหนัง ผี  ที่โกรธแค้นที่ตนเองถูกฆ่าตายด้วยอาวุธที่บริษัทของพี่สาวนี่สร้างขึ้น ฟังทีแรกๆบางทีอาจดูดี แม้กระนั้นมองไปดูมา บางบุคคลมันก็เต็มอกเต็มใจเอาปืนเขามาฆ่าตัวตายตายเอง เอ็งจะมาโกรธแค้นฝังหุ่นเขาเพราะเหตุใด หรือผีตนอื่นๆก็เหมือนกัน มึงน่าจะไปพยาบาทผู้ที่ยิงแกมากกว่ามาก่อกวนในบ้านของหุ้นส่วนใหญ่ของบริษัทที่ผลิตปืนขายอะไรนี่หรือไม่?

จุดที่ดีของ ดูหนังผ่านเน็ต Winchester เป็นการได้ยอดความสามารถ เฮเลน ไม่เรน มาช่วยประคองหนังไว้ ให้มีความน่าดูตั้งแต่การปรากฏตัวของป้า ลักษณะท่าทางลักษณ์ของเฮเลนมองเข้าตากับมาดเศรษฐินีจอมลึกลับ ถือว่าเป็นยายวัย 73 ที่ยังดูดีอยู่มากมาย ส่วนเจสัน คลาร์ค ในบทแพทย์อีริค พงไพรซ์ เป็นบทที่เท่าทุนไม่ค่อยมีอะไรให้สรรเสริญนัก ด้วยมาดคนกล้าไม่ค่อยกลัวผี เวลาโดนผีหลอกก็เลยไม่มองน่าเวทนาและไม่เชิญชวนให้ลุ้นตามนัก

และก็แน่ๆที่ว่าหนังจะต้องดำเนินตามกฏเหล็กของหนังผี  ดูหนัง ผี  เป็นนักแสดงควรจะมีความเผือกในตัวสูง แพทย์อีริคก็ดำเนินตามกฏนั้นด้วยการออกมาเดินเที่ยวในคฤหาสน์ตอนกลางวันคืน และจากนั้นก็จำต้องเจอดีเข้าจนได้ นักแสดงนำอีกคนก็คือ ซาราห์ สนุ้ก ศิลปินลูกค้าขาประจำของผู้กำกับสเปียริกก็ตามมารับบทเป็น เมเรียน แมเรียต หลานสาวของป้าซาราห์ ที่ปูมาเหมือนกับจะเก็บความลับอะไรสักอย่าง แต่ว่าท้ายที่สุดก็ไม่