หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย ดูหนังไม่กระตุกหนังใหม่อัพเดททุกวัน

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย ดูหนังออนไลน์ฟรี 

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย Bulgasal Immortal Souls วิญญาณอมตะ แนวดราม่า แฟนตาซี เกี่ยวกับปีศาจร้ายอมตะ บุลกาซัล แล้วก็ความแค้นระหว่างชายหญิงคู่หนึ่งที่ตามล่ากันผ่านโลกระหว่างชาติ ตอนแรกไปย้ำดำเนินเรื่องในสไตล์ Horror สยองขวัญที่ดูเหมือนจะได้อิทธิพลจากหนังสยองขวัญหลายแนวมายำรวมกัน ผสมกับแนวสืบสาวเพื่อค้นหาความลับที่เกี่ยวกับอสุรกายบุลกาซัล และก็ความเกี่ยวพันระหว่างนักแสดงที่จำเป็นต้องกลับชาติมาเจอกันในปัจจุบัน รวมทั้งการหาวิธีปรับปรุงแก้ไขคำแช่ง ส่วนครึ่งเรื่องจะย้ำดราม่าออกจะมากมาย

จำต้องดูการเล่าเรื่องที่เล่นกับหลักสำคัญกลับมาเกิดใหม่ได้สนุกสนาน แถมหักมุมไปๆมาๆหลายตลบในช่วงท้ายเรื่อง แต่ว่าก็ยังไม่พ้นสไตล์ประเทศเกาหลีแบบเดิมๆที่ย้ำเรื่องโรมานซ์ความรักระหว่างดารานำชายแล้วก็นางเอกจนกระทั่งดูดราม่าเหลือเกินบ้าง และก็แอบยืดในหลายตอน แม้กระนั้นภาพรวมแล้วถือได้ว่าซีรีส์ประสิทธิภาพเรื่องหนึ่งเลย

เรื่องของอสุรกายอมตะ บุลกาซัล รวมทั้งความแค้นระหว่างชายหญิงคู่หนึ่งที่ตามล่ากันผ่านโลกระหว่างชาติ ดำเนินเรื่องสไตล์แฟนตาซีคละเคล้าสยองขวัญ รายละเอียดโทนดราม่ามืดหมองขั้นแรก แต่ว่าตอนกึ่งกลางเรื่องถึงช่วงท้ายออกแนวอบอุ่น ความข้องเกี่ยวผู้แสดงแบบครอบครัว

หักมุมบ่อยมากถึงด้านหลังเรื่อง ถึงแม้บางทีก็อาจจะเนือยและก็มองยืดไปบ้าง เรื่องราวแนวดาร์กแฟนตาซีคละเคล้าสยองขวัญของประเทศเกาหลีประเด็นนี้บรรยายเกี่ยวกับความแค้นแล้วก็ความเกี่ยวข้องแบบผ่านโลกระหว่างประเทศที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ชายหญิงคู่หนึ่งดันฮวัล สวมบทโดย อีจินอุค หนุ่มผู้ถูกใส่ความว่าเป็นเด็กจะต้องคำแช่งตั้งแต่กำเนิดว่าเขาถูกปีศาจร้ายในตำนานอย่าง

บุลกาซัล ตามล่าสังหาร ในที่สุดแล้วเขาแปลงเป็นอมตะและก็จะมีชีวิตด้วยการดูดกินเลือดมนุษย์ จุดหมายของเขามีเพียงอย่างเดียวเป็นตามหาหญิงสาวปัญหาที่มีส่วนทำให้เขาจะต้องคำสาปแช่งจนถึงมาถึงช่วงปัจจุบันไม่นซางอุน สวมบทโดย ควอนท้องนารา หญิงสาวปัญหาคนที่มีชีวิตอยู่มาหลายร้อยปีและก็กลับมาเกิดใหม่อีกรอบ

อีกทั้งมีส่วนเกี่ยวข้องกับบุลกาซัล ถูกฆ่าไปในสมัยสมัยก่อนและก็กลับมาเกิดใหม่ในปัจจุบัน ซึ่งคุณก็อยากได้ค้นหาปัญหาความลับของปีศาจร้ายบุลกาซัลและก็หาทางเอาชีวิตรอดให้ได้ ที่น่าดึงดูดก็คือ นักแสดงที่เคยเจอรวมทั้งมีส่วนเกี่ยวข้องผูกพันกันในสมัยอดีตกาล ไม่ว่าจะเป็นความชมรมในแบบที่ดีหรือชั่วร้าย พวกเขาก็จะกลับมาเจอกันใหม่ในโลกปัจจุบัน รวมทั้งมีส่วนเกี่ยวข้องกันอีกทีไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

หัวข้อนี้เป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวดาร์กแฟนตาซี แอ็กชั่น ดราม่า ที่เล่าด้วยบรรยากาศออกจะซีเรียส คละเคล้าสยองขวัญ ซึ่งไม่ค่อยได้มองเห็นแนวทางการเล่าแนวนี้กับซีรีส์ประเทศเกาหลีเท่าไรนัก เวลาที่มองประเด็นนี้อดคิดมิได้ว่าได้รับอิทธิพลจากหนังสยองขวัญของฝั่งไต้หวันมาบ้างหรือไม่ ด้วยเหตุว่ารูปแบบของการใช้โทนสี มุมกล้องถ่ายรูป การตัดต่อภาพ จังหวะการเล่า ดูราวกับว่าพวกเรากำลังรับดูหนังสยองขวัญฝั่งไต้หวันที่ถูกใจเล่นกับเรื่องความศรัทธา ภูตผีปีศาจ หรือตำนานในแคว้น

สำหรับภูติผีปีศาจ “บุลกาซัล” ในประเด็นนี้ ราวกับได้รับแรงดลใจมาจากเอาอสุรกายหลายแบบมายำรวมกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นแวมไพร์ผสมซอมบี้ แล้วก็ราวกับได้หนทางแบบ Highlander มาผสมด้วย ด้วยเหตุดังกล่าวในเวลาที่มองประเด็นนี้ ถ้าเป็นผู้ที่ดูหนังสยองขวัญ หนังปีศาจร้าย หนังคัลท์มาไม่น้อยเลยทีเดียวพวกเราจะรู้สึกได้ถึงกลิ่นอะไรแนวๆนี้ซ่อนเร้นอยู่ในหนังออกจะเยอะแยะ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต

การเล่าตำนานของบุลกาซัลก็จัดว่าน่าดึงดูด ในด้านการมัดโยงความเชื่อถือเรื่องภูติผีปีศาจในแคว้นของคนประเทศเกาหลีโบราณตั้งแต่ตอนต้นสมัยโชชอน แล้วยังมีการจิกกัดสังคม ด้านมืดของจิตใจมนุษย์ ที่ในยามชีวิตลำบากก็มักมองหาบางสิ่งเพื่อกล่าวร้ายไว้ก่อนโดยไม่ต้องพึงพอใจเหตุผลอะไรนัก แล้วก็ทำให้ตัวนำจะต้องเปลี่ยนเป็นเด็กจะต้องคำแช่งตั้งแต่กำเนิด เพียงซีรีส์เลือกที่จะเล่าในหัวข้อที่ว่าตัวเขาก็จำเป็นต้องคำแช่งจริงๆรวมทั้งปรารถนาหาทางสลายคำสาปแช่งนี้

ด้านโปรดักชั่น จัดว่าทำเป็นค่อนข้างจะดี อีกทั้งงานภาพ เสียง การตัดต่อ ซึ่งส่วนที่เล่าตอนย้อนอดีตจัดว่าจัดเต็มและก็ทำเป็นราวหนังแอ็กชั่นดราม่าย้อนยุคดีๆสักเรื่องหนึ่ง ประเภทที่ว่าในขณะที่ 1 สามารถปรับเอามาทำเป็นหนังเรื่องหนึ่งได้สบายๆเลย นี้จำต้องขอดูที่งานสร้างซีรีส์ประเทศเกาหลีมาไกลจริงๆด้านดารานำหลักสองคนเป็น

อีจินอุค แล้วก็ ควอนที่นารา เล่นเจริญ น่าติดตาม ทั้งยังการแสดงทางสีหน้า บางเวลาไม่ต้องมีบทสนทนาที่คาดคั้นพลังมากมายแม้กระนั้นก็รู้สึกได้ถึงการส่งอารมณ์ได้อย่างยอดเยี่ยม หนังออนไลน์2022 พากย์ไทย  ส่วนผู้แสดงสมทบคนอื่นๆก็ทำเป็นดีเช่นเดียวกัน คนเขียนบทหัวข้อนี้ เขียนบทขึ้นมาโดยอ้างอิงวรรณกรรมเกี่ยวกับอสูรกายประเทศเกาหลี

ที่กล่าวขานกันมานานแล้วก็ชูตำแหน่งอสูรกายผู้แสดงนำให้ บุลกาซัล สัตว์ในเทพนิยายที่ฆ่าไม่ตายเนื่องจากไม่มีวิญญาณ เป็นสิ่งมีชีวิตที่อยู่ได้ด้วยการกินเลือด เมื่อใดที่มันโกรธเล็บจะกลายเป็นสีดำรวมทั้งส่งพลังงานล้างผลาญให้ผู้คนที่อยู่ใกล้เลือดกำเดาไหล อ่อนแอไม่มีเรี่ยวแรงกระทั่งใจขาดตายท้ายที่สุด เรียกว่าเป็นอสูรกายที่ชั่วร้ายที่สุดในบรรดาอสูรกายทั้งปวงในเรื่องก็ว่าได้

การเล่าตำนานของบุลกาซัลรวมทั้งอสูรกายตัวอื่นๆจัดได้ว่าดีทีเดียวจ้ะ มีการต่อสู้ที่สาดกระเด็น สู้กันอย่างจัดจ้าอย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นถ้าเกิดเปรียบเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์แล้วความแฟนตาซีรวมทั้งแอ็กชันเลือดท่วมยังน้อยกว่าความดราม่าเป็นไหนๆเพราะเหตุว่ามีการผูกโยงความเชื่อถือเรื่องภูติผีปีศาจโบราณของประเทศเกาหลีตั้งแต่สมัยโชชอน กับความยากแค้นแล้วก็เหนื่อยยากของชีวิตโดยให้แพะรับบาปเป็นใครซักคนที่หมดทางสู้ ดังตำนานปอบที่พูดว่า “คุณยายสามันเป็นผีปอบ” แล้วรุมขับไล่ไสส่ง ฆ่าฟันเพื่อกำจัดจัญไรออกไปจากหมู่บ้านอย่างไรแบบนั้น

แม้กระนั้นพี่เกาเขาโหดเหี้ยมกว่าก็ตรงที่แพะตัวนั้นเป็นเด็กตาดำๆที่ถูกทำนายว่าจะต้องคำสาปแช่ง แถมบิดาและก็แม่ก็ตัดช่องน้อยแม้กระนั้นพอสมควร เรียกว่าเป็นการจิกกัดสังคมไปเปลี่ยนๆว่าด้านมืดของจิตใจมนุษย์นั้นยากแท้เข้าใจ ด้วยเหตุว่าเมื่อจนตรอกกันเมื่อใด ก็พร้อมจะใส่ร้ายป้ายสีใครบางคนเพื่อโยนบาปนั้นให้แบบไม่ต้องไตร่ตรอง หนำซ้ำพอเพียงโตมาเขาก็เปลี่ยนเป็นปีศาจร้ายไปจริงๆจากการกระทำของมนุษย์อื่น

ซีรีส์เเลือกถือด้านนี้มาเล่า โดยให้การเดินเรื่องเป็นตำนานที่มีจริง จนกระทั่งมีการถูกสาปแล้วก็หาวิถีทางแก้คำสาปแช่งนานหลายร้อยปี จนถึงกำเนิดเงื่อนซ่อนเงื่อนและก็เกี่ยวข้องกันมาจนกระทั่งตอนนี้ ให้นักแสดงทุกตัวในเรื่องมีหน้าที่เด่นกันไปคนละด้าน กล่าวได้ว่าทุกคนมีสตอปรี่ที่สร้างความสัมพันธ์ให้นักแสดงแล้วก็ผู้ชมได้มีความรู้สึกร่วมไปด้วย

เป็นดราม่าเอาจริงเอาจังที่เคล้ากลิ่นความรักความแค้น ที่เกี่ยวความข้องเกี่ยวแบบผ่านโลกระหว่างประเทศ กำเนิดแล้วตาย ตายแล้วยังหลบซ่อนปัญหาให้สอบสวนกันอีก เป็นพล็อตผ่านโลกระหว่างประเทศที่ทำออกมาได้ไม่เหมือนกันอย่างน่าดึงดูดสำหรับภาพรวมความเกี่ยวพันนักแสดงในประเด็นนี้จะเน้นย้ำการโยงใยความเชื่อมโยงแบบระหว่างชาติโลกของเหล่าผู้แสดง

ว่าคนไหนเคยมีการสร้างเวรกรรมใดกับผู้คนเอาไว้ภายในชาติภพก่อน หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย  ชาติถัดมาก็ชอบจำต้องวนเวียนมาเจอะกันอีกจนได้ ซึ่งพลอตในสไตล์นี้คนประเทศไทยพวกเราเคยชินกันดีอยู่แล้วจากละครไทยหลายเรื่อง และจากนั้นก็แสดงให้เห็นว่าฝั่งประเทศเกาหลีก็ถูกใจพลอตแนวนี้เช่นเดียวกันขอรับ โดยหัวข้อนี้จัดว่าทำไดัดีในระดับหนึ่งเลยสำหรับเพื่อการโยงความเกี่ยวเนื่องของผู้แสดง

ส่วนข้อเสียก็มีไม่น้อย ดังเช่นการเล่าเรื่องในตอนสมัยก่อนที่ใช้เวลาปูบทค่อนข้างจะนาน มีฉากและก็เครื่องปรับอากาศไทม์อะไรบางอย่างที่ราวกับเจตนายืดเกินความจำเป็นหน่อย ซึ่งก็น่าวิตกกังวลว่ามันจะเป็นอย่างงี้ไปจนกระทั่งหมดเรื่องไหม เนื่องจากถ้าเกิดเป็นอย่างงี้จะมีหลายฉากที่มองอืดอาดไปเลย

ส่วนคนไหนกันแน่ที่คาดหวังฉากแอ็กชั่นปราบภูติผี ประเด็นนี้ทำเป็นในระดับกลางงาน CG สำหรับพวกอสุรกายทำเป็นไม่เลวบางคราวมองไปและแอบมีความคิดว่าจำเป็นต้องออมงบประมาณ ทำให้ยังมิได้โชว์ของด้านงาน CG เท่าไร่นัก แถมใช้เครื่องปรับอากาศไทม์ค่อนข้างจะมากมายกับฉากแนวดราม่ามากยิ่งกว่าฉากแอ็กชั่น

ที่ตรงนี้เลยอาจจะก่อให้หลายๆคนที่มองคิดว่ามันอืดอาดยืดยาดเกินเหตุ ทั้งๆที่สามารถทำให้มันกระชับกว่านี้ได้หลายเท่า บางทีอาจเป็นความตั้งใจของผู้กำกับก็ได้ที่อยากยืดรายละเอียดในขั้นแรกครับผม แม้กระนั้นก็เลยเป็นข้อเสียที่โชคร้ายไปเลย สำหรับผู้ใดกันที่คาดหวังฉากแอ็กชั่นแล้วยังอีกจุดที่น่าห่วงเป็น หัวข้อนี้ค่อนข้างจะขาดมุกตลกโปกฮา หรือจังหวะการดำเนินเรื่องแบบเบาสมอง แม้ว่าจะเพียรพยายามแทรกสอดเข้ามาบ้างเป็นระยะ

 

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย

 

แต่ว่าก็ยังจัดว่าแล้งในส่วนนี้เนื่องจากว่าเรื่องมันไปหนักที่ดราม่าแบบมืดมนกับความเชื่อมโยงแบบระหว่างชาติโลกระหว่างนักแสดงซะมากยิ่งกว่า ทั้งประเด็นนี้ไม่ค่อยเสนอเรื่องราวในมุมที่กว้างขึ้นสำหรับเหล่าผู้แสดง มันเลยดูราวกับว่าเป็นดาร์กแฟนตาซีที่ “วนไปๆมาๆกับดราม่าของนักแสดงไม่กี่คน” นับได้ว่าเป็นจุดที่ทำให้เรื่องสำคัญต้องหาทางอืดอาดจนถึงบางตอนก็มองใช้เวลากับฉากนักแสดงมองหน้ากันค้างๆซึ่งเป็นวิธียอดฮิตของซีรีส์ประเทศเกาหลีในระยะหลัง

ในด้านหนึ่งมันก็มองวิจิตรตระการตาและก็โชว์งานภาพกับการถ่ายทำงามๆอยู่เสมอเรื่อง แม้กระนั้นทีแรกๆเครื่องปรับอากาศไทม์ยืดมากจนเกินความจำเป็น ทำให้กว่าจะเข้ารายละเอียดที่เชิญติดตามจะต้องใช้เวลาพอเหมาะพอควรจุดหนึ่งที่จำต้องดูเป็น เรื่องมีความมานะบากบั่นที่จะเล่าให้ทายใจทางยาก ขั้นแรกแม้ว่าจะทิ้งปัญหาไว้มากมาย รวมทั้งในตอน 1-6 ทีแรกๆบางทีอาจดำเนินเรื่องตามสูตรรวมทั้งออกจะเนือยไปจนกระทั่งเจตนายืดเครื่องปรับอากาศไทม์หลายฉากไปบ้าง

แม้กระนั้นเมื่อถึงตอนกึ่งกลางเรื่องที่กลุ่มนักแสดงหลักมารวมตัวกันครบ ความสนุกสนานก็มีขึ้น (แม้ว่าจะยังแอบยืดเป็นระยะ) เพราะเหตุว่าเรื่องจะพาพวกเราไปสู่การค้นหาปัญหาที่หักมุมไปๆมาๆหลายตลบ  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย  กระทั่งผู้ชมทายใจทางได้ยาก เรื่องยังหักมุมไปจนกระทั่งตอนสุดท้าย ถึงแม้ว่าพวกเราจะพอเพียงทายใจได้บ้างว่าบางทีก็อาจจะเป็นแบบงี้

แม้กระนั้นก็ถือเป็นการเล่นกับผู้ชมก้าวหน้า ก็เลยถือได้ว่าเป็นอีกประเด็นที่วางพลอตมาได้ไม่เลว แม้ว่าจะมีความไม่สมจริงสมจังของผู้แสดงในบางจุด ได้แก่ การใช้ชีวิตมาถึงช่วงปัจจุบันระหว่างผู้แสดงนำชายแล้วก็ตัวร้ายที่แตกต่างเต็มที่ กระทั่งดูอย่างกับว่าผู้เขียนบทจะตั้งอกตั้งใจให้ตัวนำอยู่ในสถานะด้อยกว่าตัวร้ายมากมายไปหน่อย ด้วยเหตุว่าดารานำชายเก่งและก็ฉลาดหลักแหลมอย่างนี้แต่ว่าพอเพียงมีชีวิตอมตะกลับมิได้ใช้เวลาให้มีประโยชน์แบบตัวร้ายสำหรับการสร้างสถานะตนเองให้มั่นคง รวมทั้งพาร์ทสืบสาวและก็การยุแหย่ของผู้แสดงที่ก็ตั้งใจยืดเรื่องไปหน่อย

อีกส่วนใดส่วนหนึ่งที่จะต้องดูเป็น ความเจริญของนักแสดง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสามผู้แสดงหลักของเรื่องเป็น ดันฮวัล แล้วก็สองสาวญาติ ไม่นซางอุนรวมทั้งชีโฮ หรือบางทีก็อาจจะรวมโดยุนไปด้วยก็ได้ เป็นผู้แสดงนำในซีรีส์ประเทศเกาหลีโดยมากมักมีการเซตติ้งคาแรคเตอร์อะไรบางอย่างที่ออกจะตามสูตร ดารานำชาย นางเอก นางรอง พระรอง แต่ว่าประเด็นนี้เลือกที่จะแหวกขนบที่ว่าอย่างสิ้นเชิง ซึ่งจริงๆแล้วพวกเราก็พอเพียงจะเริ่มมองเห็นความอุตสาหะแหกกรอบเดิมๆ

ของนักแสดงตามสูตรในซีรีส์ประเทศเกาหลีบางเรื่องในตอน 2-3 ปีข้างหลังนี้มาบ้างแล้ว แม้กระนั้นบุลกาซัลทำที่ตรงนี้เจริญเกินคาด ตรงที่ว่าเรื่องราวเลือกที่จะผูกโยงความข้องเกี่ยวของกรุ๊ปนักแสดงหลักในต้นแบบ “ครอบครัว” โดยยิ่งไปกว่านั้นบทของชีโฮที่เปิดเรื่องมาเป็นสาวนิสัยค่อนข้างจะเสียอยู่บ้าง แม้กระนั้นโดยเนื้อแท้เป็นผู้ที่รักครอบครัว

ที่ตรงนี้จะต้องดูว่าบทระหว่างไม่นซางอุนและก็ชีโฮเขียนออกมาเจริญอย่างไม่ได้นึกฝัน เอาจริงเอาจังๆบางครั้งก็อาจจะทำออกมาดียิ่งกว่าบทรักระหว่างดัลฮวันและก็ไม่นซางอุนด้วย หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย  รวมทั้งบทของโดยุนและก็สปายควอน ที่ต่างก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับดัลฮวัลมาตลอดทุกชาติโลก เรื่องก็เสนอออกมาก้าวหน้ามากมาย

ส่วนคนใดกันแน่มุ่งหวังจะได้มองฉากแอ็กชั่นปราบภูติผีมันๆบางครั้งก็อาจจะผิดหวังสักนิดสักหน่อย เนื่องจากว่าถึงแม้ทีแรกๆจะเปิดตัวมาราวกับว่าประเด็นนี้จะมีฉากแอ็กชั่นอลังการ แต่ว่าท้ายที่สุดก็ไม่มีอะไรเยอะแยะโดยภาพรวมก็ถือได้ว่าซีรีส์แนวดาร์กแฟนตาซีของประเทศเกาหลีที่ทำออกมาได้บันเทิงใจและก็น่าดึงดูดครับผม เพียงตอนแรกมีความยืดไปบ้าง

Bulgasal : Immortal Souls เป็นดราม่าดาร์กแฟนตาซีที่มีฉากแอ็กชันเป็นของแถม แล้วก็สามารถมองจนถึงหมดเรื่องได้แบบไม่คิดจะทิ้ง เนื่องจากได้สร้างความต้องการอยากจะรู้แล้วก็ปริศนาให้สงสัยไว้ตามตามทางให้พวกเราเก็บไปครั้งละจุดแบบเนียนๆแถมด้วยความพีคในพีคที่ตบหัวเข่าฉาดแล้วพูดว่านั่นไงฉันว่าแล้ว สายดราม่าไม่สมควรพลาด และก็มีตอนจบที่สร้างความตรึงใจเอาไว้ซะด้วยสิ เป็นข้อสรุปที่เหมาะสมกับการปูเรื่องมาตั้งแต่ต้นจนถึงร้องอ้อ

รวมทั้งเรื่องราวทั้งผองทั้งหมดทั้งสิ้นก็ได้บอกเราว่า ในชีวิตของใครสักคน ไม่ว่าจะเกิดขึ้นมาเป็นอะไร สถานะไหน ทุกชีวิตต้องการมีใครซักคนอยู่ข้างกายร่วมกันทั้งหมด ต้องการถูกรัก ต้องการเป็นคนสำคัญของใครซักคน รวมทั้งโดยเนื้อแท้แล้วไม่มีผู้ใดต้องการแปลงเป็นอสุรกายบุลกาซัล สนุกสนานและก็ดีไหม

จัดว่า บันเทิงใจ ขอรับ แต่ว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความดราม่ากระยืดกระยาดจนกระทั่งน่าเบื่อหน่ายไปบ้าง พลอตเรื่องก็มิได้เป็นอะไรแปลกใหม่มากเท่าไรนัก เน้นย้ำไปที่ความข้องเกี่ยวนักแสดงที่เกี่ยวข้องกันจากชาติภพก่อนมาถึงปัจจุบันที่เกิดใหม่ แล้วจะต้องกลับมาเกี่ยวข้องกันอีกรอบ กับสืบเสาะหาปัญหา

 

THE MAURITANIAN

ในแต่ละประเทศทุกวันนั้นก็ย่อมมีคดีเกิดมากมาย สิ่งที่ทำให้คดีพวกนั้นไม่น่าสนใจอาจเกิดจากว่ามันมิได้มีอะไรที่ล่อใจความพึงพอใจผู้คนได้มากมายนัก แม้กระนั้นก็มีบางคดีที่ได้รับความพึงพอใจมากมายก่ายกองในวงกว้างไปจนกระทั่งสุดยอด ซึ่งส่วนประกอบของคดีที่ได้รับความพอใจนั้นจำนวนมากแล้วหลังจากนั้นก็เกิดเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความฉาวแล้วก็ความเน่าเหม็นเฟอะ เป็นคดีความใหญ่ที่ก่อให้เกิดผลเสียต่อผู้คนเยอะๆ ไม่ว่าจะตลอดชีวิต เงินทอง หรือแม้กระทั้งจิตใจ

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต The Mauritanian เป็นภาพยนตร์ที่นำเอาหนังสือที่ตีแผลคดีฉาวมาบอกกล่าวในแบบอย่างคนแสดงที่คุณไม่สมควรพลาด เพราะว่าคดีฉาวที่ว่านี้เป็นคดีความที่ได้รับความพึงพอใจในสุดยอดอย่าง คดีเรือนจำอ่าวกวนตาท้องนาโม เป็นคดีความที่เต็มไปด้วยความฉาวโฉ่รวมทั้งความลำเอียงสำหรับในการปฏิบัติกับเพื่อนมนุษย์ในแต่ละเชื้อชาติ ไม่เพียงเท่านั้นมันยังเผยความเหี้ยมโหดของการใช้ชีวิตอยู่ในตารางในอ่าวดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ให้ผู้คนได้รับรู้อีกด้วย

เนื่องจากว่าเป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากหนังสือทำให้ผู้คนจำนวนมากที่เคยอ่านหนังสือมาแล้วบางทีอาจกลัวว่าตัวเองนั้นจะรู้สึกเบื่อหรือสามารถทายใจทางภาพยนตร์ได้จนถึงมันไม่สนุก หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย  แม้กระนั้นความเป็นจริงแล้วภาพยนตร์หัวข้อนี้แม้ว่าจะนำเอาหนังสือมาดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์แม้กระนั้นก็มีการเปลี่ยนหลายชนิดจนถึงทำให้มันดังในหนังสือแบบ 100%

เนื่องจากว่าหนังสือที่นำเอามาใช้นั้นเป็นหนังสือแนวอัตประวัติ ซึ่งคณะทำงานผู้ผลิตนั้นไม่อาจจะสร้างหนังที่เล่าราวของบุคคลจากมุมมองของบุคคลอื่นได้ เพราะฉะนั้นพวกเขาก็เลยบากบั่นที่จะปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงแล้วก็เล่ามันออกมาในมุมมองของบุคคลในตัวเรื่อง ไม่ใช่ในมุมมองของบุคคลนอก เพราะฉะนั้นถึงแม้คุณจะมาสุดแต่รับประกันว่าคุณจะสามารถรับดูภาพยนตร์ได้อย่างสนุกอย่างแน่แท้

The Mauritanian เล่าเกี่ยวกับรายละเอียดของผู้ชายคนหนึ่งที่มีชื่อว่าโมฮาเหม็ด เขานั้นโดนจับตัวโดยทางรัฐบาลของประเทศสหรัฐอเมริกา และก็ถูกนำเอาไปติดตะรางเป็นเวลายาวนานนับเป็นเวลาหลายปีโดยที่ไม่มีการนำเอาคดีของเขาขึ้นมาพิเคราะห์ในชั้นศาล แล้วก็ตารางที่เขาถูกกักขังอยู่ซึ่งก็คือตารางที่มีชื่อว่าตารางอ่าวกวนตาที่นาโม เป็นเรือนจำที่เต็มไปด้วยความฉาวโฉ่แล้วก็ความโหดร้ายทารุณ

ทำให้เกิดอาการชายชายหนุ่มที่มาจากต่างพื้นที่นั้นจำเป็นที่จะต้องพากเพียรเอาชีวิตรอดจากความฉาวโฉ่รวมทั้งความทารุณด้านในตารางที่นี้ไปให้ได้เพื่อพิสูจน์ว่าตัวเองนั้นมิได้มีความผิด แม้กระนั้นมันก็ไม่ง่ายแบบนั้นเพราะว่าเนื่องจากว่าเขาเป็นคนต่างพื้นที่ทำให้เขามาถูกปฏิบัติอย่างไม่เสมอภาคแถมยังถูกดูถูกอีกด้วย แต่ว่าเขาก็ยังคงเพียรพยายามอย่างไม่ลดละเพื่อได้อิสระของตัวเองกลับมา

ตราบจนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้เจอกับทนายความข้างเชลยอย่างแนนซี่กับผู้ช่วยของคุณที่มีชื่อว่าเทอปรี่ที่หยิบยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือให้เขาได้กลับมารับอิสระได้อีกรอบ การมาของทั้งคู่คนนั้นเปรียบเหมือนกับความปรารถนาของหนุ่มที่กำลังจะได้พิสูจน์ข้อเท็จจริงว่าเขามิได้มีความผิด แม้กระนั้นแต่การต่อสู้ของ 3 คนนั้นก็ยังคงไม่ง่ายอยู่ดี

แนนซี่เป็นผู้ที่เพียรพยายามต่อสู้และก็ให้คำปรึกษาของเขาตลอดช่วงอันชั่วร้ายที่จะจะต้องต่อสู้กับความลำบากตรากตรำสำหรับในการดำรงชีวิตอยู่ในตาราง ดูหนังผ่านเน็ต  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย  ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการค้นหาเจอหลักฐานใหม่โดยอัยการทหารที่เต็มไปด้วยความเถื่อนเห*้ยมอย่างพันโทสจ๊วต ทำให้เรื่องราวฉาวโฉ่ที่เต็มไปด้วยการใช้อำนาจยังผิดจะต้องแล้วก็การร่วมมือกันนั้นถูกเผยโฉมออกมาให้คนทั้งโลกได้รับรู้เคราะห์กรรมของหนุ่มนั้นจะเป็นเยี่ยงไรถัดไป

เขาจะสามารถต่อสู้และก็หาหลักฐานเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตนได้เสร็จจนได้รับอิสระได้ไหม สามารถติดตามรับดูได้ในรูปภาพยนตร์ ความน่าดึงดูดใจและก็ภูมิหลังของภาพยนตร์เรื่อง The Mauritanian ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากหนังสือแนวอัตประวัติที่เขียนโดยตัวโมฮาเหม็ดเอง โดยทางคณะทำงานนั้นได้อ่านหนังสือประเด็นนี้ก่อนที่จะพบว่านักเขียนนั้นเต็มไปด้วยความคิดและก็กระบวนการเขียนที่เป็นระเบียบจนกระทั่งทำให้พวกเขานั้นกำเนิดความรู้สึกติดอกติดใจอย่างใหญ่โต

ไม่เพียงเท่านั้นหนังสือประเด็นนี้ยังมีผลให้เขานั้นได้ทราบสึกถึงความรู้สึกและก็ความเป็นคนในตัวของนักเขียนอีกด้วยด้วยเหตุนั้นภาพยนตร์หัวข้อนี้ก็เลยได้รับการนำเอาหนังสือมาดัดแปลงโดยเริ่มตั้งแต่ในตอนปี 2015 ที่เขาถูกคุมขังอยู่ในตาราง ในตอนที่ผู้อำนวยการผลิตได้เดินทางไปเจอกับทนายตัวจริงอย่างแนนซี่รวมทั้งเทเรซ่าเสวนาเกี่ยวกับการผลิตภาพยนตร์หัวข้อนี้

สิ่งที่น่าดึงดูดของภาพยนตร์ประเด็นนี้เว้นเสียแต่เรื่องราวที่เต็มไปด้วยความเข้มข้นและก็การเผยความโจษจันในตารางที่เต็มไปด้วยความโหดแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นที่ทำให้ภาพยนตร์ประเด็นนี้เพอร์เฟ็คเยอะขึ้นมันก็คือผู้แสดง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเบเนดิกต์ คัมเบอร์กางตช์ที่มารับบทบาทนายพันสุดโหดเหี้ยม หากว่าเขาจะมิได้เป็นตัวละครเอกของเรื่องอย่างโมฮาเหม็ด แม้กระนั้นเขานั้นก็สามารถถ่ายเรื่องราวออกมาได้อย่างดียิ่ง โน่นก็เป็นเนื่องจากเขาก็เป็นเยี่ยมในนักอ่านหนังสือเล่มนี้ด้วยเช่นกัน

ไม่เพียงเท่านั้นภาพยนตร์หัวข้อนี้ยังมีส่วนประกอบที่เต็มไปด้วยความซับซ้อนเนื่องจากว่ามันกล่าวถึงเอาการหลักสำคัญทางด้านการเมืองแล้วก็การวิชารัฐศาสตร์มาเล่า แล้วก็ยังมีศัพท์ตามกฎหมายเยอะมากรวมถึงความเกี่ยวข้องกับอีกหลายประเทศที่จะจำเป็นต้องบากบั่นทำให้คนรับดูนั้นสามารถรู้เรื่องได้ง่ายที่สุดอีกด้วย

 

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย

 

Halloween Ends จบฮาโลวีน

ภาคสุดท้ายของแฟรนไชส์สยองขวัญไล่เฉือนฮาโลวีน ที่เดินทางมาตั้งแต่ Halloween (1978), Halloween (2018), Halloween Kills (2021) รวมทั้งประเด็นนี้ ซึ่งข้างหลังได้ดูแล้วก็อาจบอกได้ว่ามันก็เป็นภาคจบจริงๆภาพรวมของหนังก็มิได้รู้สึกน่าพึงพอใจมากมาย บางครั้งก็อาจจะถูกใจกว่าภาค Kills นิดๆดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ที่มันต่อยอดใจความสำคัญแล้วก็เรื่องราวบางสิ่งได้น่าดึงดูด

ตามหลังภาค ‘Halloween Kills’ เพียงแต่ 11 เดือน สุดท้าย ดูหนังฟรี ‘Halloween Ends’ ผลสรุปตำนานคนร้ายดังที่สมัย 70s – 80s ที่โลดแล่นสะสมยอดการเชือดมาตลอด 40 ปีที่คนจำนวนไม่น้อยคอยกลับมาสืบต่อเรื่องราวที่ทิ้งเงื่อนไว้ภาคก่อน ซึ่งจะต้องสารภาพว่าประสิทธิภาพของหนังภาคที่แล้วไม่เป็นที่ถูกใจนัก

ฉะนั้นการมาของภาคจบผลสรุปอย่าง ‘Halloween Ends’ ก็เลยเสมือนเป็นการกลับมาเรียกเลื่อมใสรวมทั้งพนันครั้งใหญ่ว่าการปลุกผี ไมเคิล ไมเยอร์ส คราวนี้ของ เดวิด กอร์ดอน กรีน (David Gordon Green) จะทำเป็นสมศักดิ์ศรีตำนานหนังเฉือนที่สะสมมาร่วม 40 ปีหรือเปล่า หากดูในฐานะของความเป็นหนังสยองขวัญไล่เฉือน

ภาคนี้นับว่าน่าผิดหวังอย่างยิ่งจริงๆที่มิได้มอบความเพลิดเพลินอันน่าหนำใจได้มากเลยมากแค่ไหน ซึ่งหนังค่อนข้างจะเสียเวล่ำเวลาไปกับการปูเรื่องราวนักแสดง การนำพานักแสดงไปสู่สิ่งนั้นจากที่หนังวางไว้ด้านหลังเรื่อง เลยทำให้กลางทางมันขาดความสนุกสนาน ความระทึก ความทารุณไร้มนุษยธรรมๆสาแก่ใจแบบถึงชุดแต่งกายสไตล์หนังไล่เฉือน มันก็จะมีความไม่ลงตัวสำหรับเพื่อการประสมประสานความสนุกสนานจากซีนเฉือนและก็สิ่งที่เล่า เลยทำให้หนังมันมองเอือมระอาพอควร

ภาคนี้เป็นการส่งผ่านจากภาคก่อน ที่เอามาสู่ภาคนี้ โดยการเอ๋ยถึงเนื้อร้ายที่มันฝังลึกอยู่จิตใจผู้คน ทั้งยังความอคติ ความไม่ชอบ ความทุกข์ทรมาน ความท้อใจที่ดูดซึมกัดรับประทานสังคม เมือง หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย  และผู้คนเอง โดยสิ่งพวกนี้ที่เกิดขึ้นจากผู้คนคุ้นเคย มันสร้างสิ่งที่อันตรายมากกว่าสิ่งที่ปีศาจร้ายได้ทิ้งเอาไว้เสียอีก (อย่างไมเคิล เมเยอร์ส) ก็เลยทำให้ภาคนี้มีหัวข้อสังคมที่มองน่าสะเทือนใจรวมทั้งสะท้อนภาพสังคมได้อย่างยิ่ง

แต่ว่าอะไรก็แล้วแต่ความน่าตะหงิดจิตใจและก็กากระทำของนักแสดงก็ยังคงให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ขัดหูขัดตาผู้ชมพอควร ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ทำให้หนังหมดเป็นอย่างมาก ซึ่งโดยยิ่งไปกว่านั้นช่วงท้ายที่ประสิทธิภาพความตื่นเต้นมันคงจะดี แม้กระนั้นก็ถูกกลบไปด้วยข้อกลบของพฤติกรรมที่สุดแสนที่ลงล็อคและก็จบได้อย่างไม่ยากเย็น ถึงแม้ข้อสรุปมันจะมีผลให้พวกเราหายเมื่อยล้าได้สักครั้งที่ว่ามันเป็นภาคสุดท้ายแล้วจริงๆแต่ว่าก็กลับกลายภาคสุดท้ายที่จบท้ายได้น่าผิดหวังอยู่เหมือนกัน

หนังสยองขวัญไล่เฉือนที่ปิดภาคสุดท้าย Halloween Ends” ก็เป็นหนังสยองขวัญไล่เฉือนที่ปิดภาคสุดท้ายของแฟรนไชส์ฮาโลวีนที่ดำเนินมาอย่างนาน แม้ว่าจะสืบต่อเรื่องราวแล้วก็ข้อความสำคัญจากภาคก่อนก้าวหน้าและก็น่าดึงดูด แม้กระนั้นภาพรวมในทางของความสนุกสนานรวมทั้งการเป็นหนังผลสรุปจบยังคงน่าผิดหวัง

หนังยังเล่าถึงเด็กหนุ่มที่ชื่อว่าคอร์รี คันนิงหมูแฮม เด็กวัยรุ่นผู้รับเคราะห์จากช่วงเวลาค่ำคืนดังที่กล่าวมาแล้วและก็ถูกใส่ร้ายป้ายสีว่าเป็นคนร้ายฆ่าเด็ก เมื่อเวลาผ่านไปครบ 1 ปี เรื่องราวความสารเลวร้ายจากความสามารถของไมเคิล ไมเยอร์ยังไม่จบ และก็มันได้กลับมาหลอก ชาวกรุงฮันดอนฟิวด์อีกรอบ แล้วก็คราวนี้ทุกสิ่งจำเป็นจะต้องจบลง

Halloween ที่ เดวิด กอดอน กรีน นำมันมาสร้างต่อในปี 2018 ซึ่งเล่าต่อจากหนังในปี 1978 เขาทำออกมาก้าวหน้ามากมายๆเรียกว่าเป็นการฟื้นหนังไล่เฉือนเครือญาติฮาโลวีนขึ้นมาได้อย่างสง่างามภายหลังที่สกปรกออกไปไกลในระยะเวลาหลายสิบปีแต่ว่าแปลงเป็นว่าพอเพียงมาทำภาคต่อในภาค Halloween Kills หนังเกือบจะไม่มีอะไรเลยเว้นเสียแต่ฉากการฆ่าชั่วร้ายแล้วก็การฆ่ากลุ่ม ความปั่นป่วนวุ่นวาย ซึ่งในตอนนั้นตัวของไมเคิล ไมเยอร์ แทบเปลี่ยนเป็นปีศาจร้ายที่ไม่มีทางฆ่าตายไปแล้ว

พอเพียงมาถึงภาคปี 2022 นี้ก็เลยมิได้ตั้งความหวังอะไรกับตัวหนังมากสักเท่าไรนัก แล้วก็พอสมควรจบแล้วบอกเลยว่าภาคนี้ไม่ผิดหวัง เรื่องใน ‘Halloween Ends’ จะเริ่มจากเรื่องราวสะเทือนใจครั้งใหม่ในปี 2019 เมื่อคอรี คันนิงหมูแฮม (สวมบทบาทโดย โรฮาน แคมป์เบลล์ Rohan Campbell ) หนุ่มน้อยอนาคตไกลจำต้องมาประวัติความเป็นมาไม่บริสุทธิ์ภายหลังจากเผลอทำเด็กในดูแลของตัวเองตายในคืนวันฮาโลวีน

แล้วหนังจะตัดไปที่เรื่องราวปัจจุบันนี้ที่พาให้คอรีได้มาพบกับ ลอรี สโตรด (รับบทบาทโดย เจมี ลี เคอร์ตำหนิส Jamie Lee Curtis) รวมทั้งอัลลิสัน (รับบทบาทโดย แอนดี เมติแช็ค Andi Matichak) ในตอนที่อีกทั้งแฮดดอนฟีลด์ต่างดูเขาไม่ได้ต่างอะไรจากอสุรกาย โดยไม่เคยรู้เลยว่าในคืนวันฮาโลวีนที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง ไมเคิล ไมเยอร์ส กำลังจะกลับมาสร้างตำนานเลือดสาดสะเทือนใจแฮดดอนฟีลด์อีกรอบ

สิ่งหนึ่งที่กรีนและก็กลุ่มเขียนบทดูเหมือนจับทางได้จากความเละเทะของบทหนังในภาค ‘Halloween kills’ ก็คือการกลับไปพบรากที่ก่อให้เกิดคนร้ายนามว่า ไมเคิล ไมเยอร์ส อีกทีโดยแทบไม่กล่าวถึงความอลหม่านอันแสนชุลมุนวุ่นวายในหนังภาคก่อนอีก แล้วก็การเสนอแนะผู้แสดงใหม่อย่าง คอรี คันนิงหมูแฮม ก็แปลงเป็นปริศนาชั้นเลิศว่าในที่สุดแล้วแฮดดอนฟีลด์จะสามารถหลุดพ้นจากฝันร้ายวันฮาโลวีนได้ใช่หรือไม่ รวมทั้งการตั้งปัญหาถึงภูติผีปีศาจด้านในจิตใจที่หนังภาคก่อนเพียรพยายามเล่าแม้กระนั้นไม่เป็นผลสำเร็จได้เป็นชิ้นเป็นอันกว่ากันมากมาย

ลอรี สโตรด กลับมามีความหมายกับเรื่องราวอีกที หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย  จุดหนึ่งที่ถูกใจมากมายในหนัง ‘Halloween Ends’ เป็นการนำ ลอรี สโตรด กลับมามีความหมายกับเรื่องราวอีกรอบ อีกทั้งในฐานะผู้นำครอบครัวที่อุตสาหะป้องกันหลานสาวผู้เดียวของคุณแล้วก็ในฐานะผู้ที่บากบั่นทำให้แฮดดอนฟีลด์ก้าวผ่านฝันร้ายนาม ไมเคิล ไมเยอร์ส

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย

ให้ได้ผ่านการโอบอุ้ม คอรี คันนิงหมูแฮม ชายหนุ่มมีประวัติที่คุณหวังว่าจะมีผลให้เขาได้กลับมาดำรงชีวิตในสังคมถัดไปได้ แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันฝันร้ายของลอรีและก็ครอบครัวก็กลับมาในลักษณะของการเช็ดกตราหน้าว่าเป็นสาเหตุให้หลายครอบครัวจำเป็นต้องสูญเสียผู้ที่รักไปจากการทำศึกไล่เฉือนในคืนวันฮาโลวีนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา

ซึ่งนี่แหละเป็นแนวทางการทำให้ผู้แสดงนำอย่างสโตรดและก็การแสดงของ เจมี ลี เคอร์ตำหนิส ไม่เสียของ ด้วยเหตุว่าการจะเล่าตอนสุดท้ายที่น่าจำก็ควรจะรื้อฟื้นปมนักแสดงมาเล่าแล้วก็พาผู้ชมก้าวผ่านไปประจันหน้ากับเงื่อนที่ยังสะสางไม่เป็นผลสำเร็จไปพร้อมทั้งนักแสดง แล้วก็สามารถแฟนเซอร์วิสกับสาวกของหนังชุดนี้ได้พอดีเป๊ะผ่านช็อตเปิดเรื่องในตำนานที่มาได้เหมาะสมถูกจังหวะ แล้วก็ฉากแฟลชแบ็กที่โอกาสนี้มาแบบให้นึกถึงหนังภาคก่อนๆกระทั่งแฟนคลับคงจะรื้นเป็นจำนวนมาก

ถึงอย่างนั้นก็ยังจำเป็นต้องตั้งข้อคิดเห็นอยู่ดีแม้ว่าจะมีหลายจุดของหนังที่น่าพอใจมากมายๆอย่างที่ได้กล่าวไปแล้ว แต่จุดหักมุมของหนังก็ไม่ใช่เรื่องที่เกินคาดจนถึงทายใจทางผิด ตรงกันข้ามเมื่อหนังผ่านเวลาไปสักไม่เกินครึ่งชั่วโมงพวกเราก็เกือบจะจับทางมันถูกหมดแล้วว่าหนังจะไปจบอย่างไร เพียงแค่กรีนก็ฉลาดหลักแหลมพอที่จะให้ข้อสรุปในแบบที่ผู้ชมอยาก แม้ว่าจะขาดความท้าสำหรับในการเล่าแบบหนังสยองขวัญยุคสมัยใหม่ที่เล่นปมจิตวิทยาได้ลึกล้ำกว่าก็ตาม

จุดที่ทั้งยังถูกใจรวมทั้งเสียดายเป็นบทโรแมนติกที่เกือบจะเป็นของใหม่ในหนังชุด ‘Halloween’ ระหว่างคอรีกับอัลลิสันซึ่งหนังเอาจุดนี้มาเป็นหัวใจสำคัญของเรื่อง และก็เป็นจุดที่ทำให้เรื่องราวเปลี่ยนจนกระทั่งก่อให้เกิดข้อสรุปของหนัง โดยมันมีอีกทั้งจุดเด่นซึ่งสามารถเอาไปตอกย้ำซ้ำเติมหัวข้อการตื่นจากฝันร้ายที่พวกเรากล่าวไปแล้ว แต่ว่าในเวลาเดียวกันกรีนเองก็ดูเหมือนจะมิได้เจาะลึกให้รายละเอียดมากพอกระทั่งส่งผลให้เกิดการเอ๋ยถึงเงื่อนด้านจิตวิทยาที่น่าจำมากยิ่งกว่านี้

แต่ว่าอย่างต่ำสิ่งที่ดีเลิศมากมายๆจากเงื่อนโรแมนติกนี้ก็คือแนวทางการทำให้คนชอบดูหนังได้มองเห็นเสน่ห์ของ แอนดี เมติแช็ค ที่สวมบทอัลลิสันพลาดท่าภายหลังจากเป็นเพียงแต่ตัวประกอบและก็อาหารตาของผู้ชมมา 2 ภาคแบบเกือบจะไม่สำคัญกับเรื่องราวเท่าไรนัก แต่ว่าใน ‘Halloween Ends’ จำต้องสารภาพเลยว่าการมีอยู่ของเมติแช็คทำให้หนังตรึงผู้ชมได้ไม่แพ้เจมี ลี เคอร์ติเตียนสที่เป็นตำนานคู่ ‘Halloween’ เลย

ภาคนี้มีข้อดีอยู่ตรงที่การปูความข้องเกี่ยวของผู้แสดงหลักมากยิ่งกว่าการไล่เฉือนรวมทั้งการไล่ล่าไมเคิล ไมเยอร์ เพราะว่าเงื่อนของและก็ความข้องเกี่ยวของนักแสดงที่เกิดขึ้นในภาคนี้ มันบางทีก็อาจจะก่อให้เกิดการเปิดเฟสใหม่ของหนังเชื้อสายฮาโลวีนก็เป็นไปได้ นับเป็นการปิดเฟสเก่าอย่างสมบูรณ์ ตามชื่อ

ในส่วนของฉากไล่เฉือน ฉากฆ่า ฉากฆ่าโหดเหี้ยม  ufa666win  ก็ยังทำเป็นตามมาตรฐาน ยังคง ประดิษฐ์ฉากกลุ่มนี้ออกมาได้ชั่วร้ายดังเดิม แล้วก็ตามชื่อ Halloween Ends หมายถึงตอนสุดท้ายของไมเคิล ไมเยอร์ เป็นการสิ้นเรื่องราวของนักเฉือนสุดชั่วร้ายในตำนานได้อย่างสมบูรณ์ ฉากต่อสู้ในตอนสุดท้ายของเรื่องทำออกมาได้บันเทิงใจมากมาย

รวมทั้งตัวของไมเคิล ไมเยอร์ก็อึด ป้าลอรี สโตรท ก็ฉลาดหลักแหลมและก็อึดไม่แพ้กัน รวมทั้งมันควรจบได้ตั้งนานแล้ง ส่วนไมเคิล ไมเยอร์จะถูกกำจัดยังไงจำเป็นต้องไปดูเอาเอง ขอแอบกล่าวว่าจบอย่างนี้ก็อาจจะไม่น่าจะรู้สึกตัวกลับมาได้อีกต่อไปแล้วละก่อนหมดเรื่องราวของไมเคิล ไมเยอร์ หนังจะมีการ Flash Back ไปยังเรื่องสำคัญฉากสำคัญ ของหนัง halloween ในภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เพื่อแฟนหนังได้รำลึกถึงเรื่องราวของคนร้ายผู้นี้ที่มีมาร่วม 40 ปี ก่อนการจบสิ้นของคนร้ายตัวนี้อย่างสมบูรณ์ด้วย ก็กล่าวได้ว่าเป็นการสิ้นสุดกลั้นสุดแสนถูกใจ

Halloween Ends เป็นหนังที่ผลิตขึ้นมาเพื่อสิ้นเรื่องราวของผู้แสดงไมเคิล เมเยอร์ นับจาก 1978 ให้ลงอย่างสมบูรณ์ในภาคนี้ รวมทั้งถ้าหากว่าคนใดกันเป็นแฟนพันธุ์แท้ของภาพยนตร์ชุดนี้ จะรู้สึกบันเทิงใจกับหนังมากมายๆชี้แนะว่าจะต้องไปดูแบบไม่ต้องลังเลในฐานะของแฟนหนังเฟรนไชน์ Halloween

นับเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของความจำมากมายก่ายกองนับ 40 ปี รวมทั้งถึงแม้ว่า Halloween Ends ภาคนี้บางทีก็อาจจะไม่เด่นหรือเปล่าก้าวหน้าอะไรเท่าไรนัก แต่ว่าก็ถือเป็นการหมดเรื่องราวของไมเคิล ไมเยอร์ได้อย่างสมบูรณ์ แล้วก็เจ้าคนร้ายตัวนี้บางทีอาจถูกสืบต่อในฐานะคนร้ายแล้วก็นักเฉือนตัวใหม่ก็เป็นไปได้