ดูหนังaction ดูหนังออนไลน์ฟรี ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่2022

ดูหนังaction ดูหนังออนไลน์ฟรี Netflix Full HD 4K

ดูหนังaction เมื่อกล่าวถึงหนังสยองขวัญแนวไล่เฉือนแล้ว ชอบมีสูตรสำเร็จหรือการกระทำที่เป็นผลให้นักแสดงในเรื่องถึงแก่ชีวิตหรือเปลี่ยนเป็นเหยื่อของคนร้าย พวกเราลองมองแนวทางเอาชีวิตรอดของตัวละครที่เป็นตัวละครเอกอย่าง “ซิดนีย์” จากหนังเรื่อง Scream กันเลยดีกว่า สมกับการรอจริงๆกับหนังในภาคนี้ บอกเลยว่าเพียงแค่เปิดเรื่องมาก็ระทึกกันแล้วนะครับ ซึ่งทีแรกๆก็มีความคิดว่ามันก็น่าจะออกแนวราวภาคที่แลัวที่ตัวบทโน่นออกจะจืดชืด แม้กระนั้นมันไม่ถูกกันเลยขอรับกับหนังในภาคนี้ ตัวหนังมีความจัดเต็มมากมายทุกด้านขอรับ

รวมทั้งมีรายละเอียดที่เข้มข้นแล้วก็น่าติดตามเช่นเดียวกัน นอกเหนือจากที่จะจำเป็นต้องลุ้นว่าเจ้า ไมเคิล เมเยอร์ส จะมีตอนจบอย่างไร พวกเราก็จำต้องมาลุ้นเอาใจช่วยตัวนำของเรื่องอีก ที่มีทั้งยังความลุ้น รวมทั้ง ก็ระทึกในขณะเดียวกันจริงๆนะครับ ส่วนไอ้พวกฉากโหดเหี้ยมๆของหนังบอกเลยว่าไม่ผิดหวังกันแน่ๆ แต่ว่าจำต้องบอกก่อนเลยว่าในภาคนี้นั้นพวกเราบางทีก็อาจจะมิได้มองเห็นการไล่ฆ่าคนของ ไมเคิล เมเยอร์ส กันแบบจุใจมากแค่ไหน ส่วนมากตัวหนังจะย้ำไปที่การเล่าเรื่องสะมากยิ่งกว่า แม้กระนั้นมองรวมๆแล้วตัวหนังก็ทำออกมาได้ดิบได้ดีเอามากๆเลยครับผม

ตั้งแต่ Scream ภาคแรกที่ผลิตขึ้นในปี 1996 นักแสดงอย่างซิดนีย์ เพรสกอต (นีฟ แคมป์เบล) เปลี่ยนเป็นตัวเอกจำพวกไฟนอลเกิร์ล (Final Girl) หรือหญิงคนท้ายที่สุดที่เอาชีวิตรอดมาจากการตามล่าของคนร้ายได้เสร็จ มากมายไปกว่านั้นเป็น หนังaction คุณยังมีวิธีการเอาชีวิตรอดที่ฉลาดหลักแหลมรวมทั้งน่าดึงดูดอยู่ตลอด ตั้งแต่หนังภาคแรก จนกระทั่งเรื่องราวในหนังภาคปัจจุบัน Scream (2022) ผู้แสดงนี้ได้โลดแล่นอยู่ในจักรวาลของตนเองตรงเวลาร่วม 26 ปีเต็มแล้ว

สำหรับหนังภาคปัจจุบันนักวิพากษ์วิจารณ์จากสื่อต่างแดน ล้วนมีความคิดเห็นว่าผู้แสดงซิดนีย์ เติบโตขึ้น เข้มแข็งขึ้น รวมทั้งฉลาดมากจริงๆขั้นตามยุคสมัย คุณได้เปลี่ยนเป็นเมียรวมทั้งแม่ มีความเก่งกล้าแสดงออก มีการตกลงใจในชีวิตที่เด็ดขาด ทรหดอดทนและก็ลอมชอมกับศัตรูลดลง พวกนี้เป็นความเจริญของนักแสดงที่ได้ทำความเข้าใจเรื่องราวต่างๆเรื่องราวการฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในบ้านกำเนิดอย่างวู้ดส์โบโร่ จนกระทั่งพวกเราสามารถเอามาถอดเป็นบทเรียนชีวิตได้ดังต่อไปนี้

ดูหนังaction

รีวิวหนัง “Ticket to Paradise ตั๋วรักสู่พาราไดซ์”

สูตรสำเร็จจากต้นตำหรับไอค่อนรอมคอม อย่างที่พวกเราพร่ำบ่นๆเกริ่นๆอยู่บ่อยว่า หนังโรแมนติกคอมเมดี้ในยุคนี้เป็นชนิดหนังที่เกือบจะหาดูตามโรงภาพยนต์มิได้แล้วด้วย เนื่องจากว่าหนังแนวๆเปลี่ยนถูกแทรกกระเด็นให้เปลี่ยนเป็นเพียงแค่หนังสตรีมมิ่งแทบทั้งหมด รวมทั้งแล้วการกลับมาของวิถีหนังรอมคอมก็เกิดสังกัด “Ticket to Paradise ตั๋วรักสู่พาราไดซ์” หนังรักเรื่องปัจจุบันของฮอลลิวูด ที่มีทีเด็ดที่ตัวดาราหลักโดยยิ่งไปกว่านั้น!

ในส่วนเค้าเรื่องในภาคนี้นั้นมีความน่าดึงดูดใจอยู่พอควรเลยครับผม ที่แบบพวกเราเองก็แถบจะทายใจกันผิดเลยว่าจะออกมาอย่างไร แม้กระนั้นน่าดึงดูดมากมายนะครับ ในหนังมีทั้งยังเรื่องราวของความรัก มีอีกทั้งความชั่วร้าย มีอีกทั้งความเกี่ยวข้องของครอบครัว ที่ดูแล้วก็แปลกดีแต่ก็ทำออกได้อย่างพอดีเลยนะครับ ที่ตัวแอดเองสามารถบอกได้เต็มปากเลยว่า นี่เป็นหนังปิดตำนานของเจ้า ไมเคิล เมเยอร์ส ที่สวยมากมาย และก็ในส่วนด้านผู้แสดงอย่าง เจมี ลี เคอร์ตำหนิส ก็ไม่ทำให้ผิดหวังอีกเหมือนเคยขอรับ แล้วการที่ได้มองเห็นคุณมาบู้ผลาญกับเจ้า ไมเคิล เมเยอร์ส เป็นคราวสุดท้ายอย่างนี้ มันเป็นอะไรที่โคตรมัน รวมทั้งคุ้มสะจริงๆครับผม

ย้อนกลับไปในหนังภาคแรก ชนวนความยุ่งเหยิงแล้วก็เรื่องราวการฆ่าทั้งสิ้น ล้วนโยงใยกับการเสียชีวิตของมัวรีน เพรสก็อต แม่ของซิดนีย์ ทำให้ตัวซิดนีย์เองกำเนิดความข้องใจในตัวของค็อตตอน (ลีฟ ชไรเบอร์) ชู้รักของแม่คุณ ว่าเขาเป็นคนร้ายที่กำลังลอยนวลอยู่ แต่ว่าเรื่องราวทั้งผองได้ขมวดปมที่ว่า คนร้ายตัวจริงนั้นเป็นแฟนชายหนุ่มของซิดนีย์อย่างใบเสร็จรับเงินลี่ ลูมิส (สกีต อูลริช) ผู้ที่ร่วมมือด้วยกับสตู (แมทธิว ลิลลาร์ด) จากเรื่องราวสะเทือนใจในคราวนั้นทำให้ซิดนีย์เองห้ามความเกี่ยวเนื่องกับคนอื่น

แต่ทว่ากลุ่มคำ “ควรอย่าเชื่อผู้ใดก็ช่าง” อาจจะมีการเกิดขึ้นได้จริงในโลกยูโทเปีย แม้กระนั้นไม่ใช่สำหรับโลกใบนี้ โดยเหตุนี้เมื่อระยะเวลาผ่านเลยมา ซิดนีย์ก็เลยเริ่มเปิดรับผู้คนกลับรุ่งเช้ามาในชีวิต แน่ๆผู้แสดงสองแบบอย่างดิวอี้ (เดวิด อาร์เคว็ทท์) รวมทั้งเกล (คอร์ทนีย์ ค็อกซ์) เป็นสองคนภายในชีวิตของซิดนีย์ที่พวกเราบางทีก็อาจจะบอกได้ว่าพวกเขาเป็นมิตรแท้ของคุณ

Ticket to Paradise เล่าราวของอดีตกาลผัวเมียที่พวกเขามีเป้าหมายเดียวกันเป็น ดูหนังaction อยากได้หยุดงานสมรสของบุตรสาวที่กำลังหลงเสน่ห์กับชายหนุ่มเขตแดนชาวเกาะที่อินโดนีเซียอย่างหน้ามืดตามัว จากทริปหลังจากจบการศึกษามหาวิทยาลัย รวมทั้งเพื่อไม่ให้บุตรสาวจำต้องทำอะไรบกพร่องเช่นเดียวกับพวกเขา กระทำการจับแยกความรักที่ยังไม่เหมาะสมกับเวลาในคราวนี้ ก็เลยได้เริ่มขึ้น

Halloween Ends จบสิ้นฮาโลวีน สมการรอหนังปิดตำนานความสยองขวัญที่เป็นตอนจบของเจ้า ไมเคิล เมเยอร์ส ที่โคตรมันรวมทั้งโคตรรื่นเริง ตัวหนังดี รายละเอียดจัดเต็ม ที่พร้อมระเบิดทุกอารมณ์ใส่ผู้ชม และก็ยังเสริมความมันไปกับฉากความทารุณระดับ 10 ดาว ที่ผู้ชมได้เสียวไส้กันแน่ๆ ผู้แสดงหญิงที่โลกจำในฐานะหญิงแข็ง

ถ้าพวกเราจะกล่าวก็อาจจะหนีไม่พ้น ลอปรี่ สโตรค (เจมี่ ลีเคอร์ว่ากล่าวส) ที่ Halloween ริปลีกล้วยย์ (สิกข์อร์นีย์ วีเวอร์) จาก Alien รวมทั้งซาร่าห์ คอนเนอร์ (ลินดา ฮามิลตัน) จาก Terminator นักแสดงกลุ่มนี้ล้วนศึกษาและทำการค้นพบตนเองเพิ่มมากขึ้นภายหลังที่พวกคุณจำเป็นต้องผ่านเรื่องราวอันแสนปวดผ่านความตาย เช่นเดียวกันกับซิดนีย์ที่หลายหน

คุณล้วนแต่จำเป็นต้องพบกับเรื่องราวหนักๆมาเสมอ แม้กระนั้นในหนังภาคปัจจุบันผู้ชมจะได้พบว่าซิดนีย์ได้แปลงเป็นแม่ โดยคุณได้สมรสกับมาร์ค คินเคด (แพทริก เดมซีย์) ตำรวจชายหนุ่มสุดหล่อจากหนังภาค 3 แต่ว่าชีวิตอันแสนสุขชานเมืองวู้ดส์โบโร่ ก็จำเป็นต้องสะดุดอีกรอบ เมื่อสิ่งที่คุณจำเป็นต้องสะสางให้จบมากับประโยคที่ว่า “ฉันจะไม่มีทางหลับสบาย ถ้าหากคนร้ายยังไม่ไปนอนเป็นศพอยู่ในหลุม”

แค่เพียงได้มีความคิดเห็นว่าตัวบิดาตัวแม่แห่งหนังโรแมนติกเมื่อในอดีตกาลจะกลับมาแท็กทีมกันในหนังประเด็นนี้ ก็รู้สึกหูผึ่งขึ้นมาโดยทันที ผู้แสดงนำชายมีเสน่ห์ “จอร์จ คูลนีย์” กับนางเอกสาวบานชุ่มฉ่ำ “จูเลีย โรเบิร์ตส์” พวกเขาต่างมีชื่อเสียงว่าเป็นผู้แสดงนำชายนางเอกที่บรรลุความสำเร็จจากการเล่นหนังรัก ในตอนสมัยปี 90s มาถึง 00s ก่อนที่จะทั้งคู่จะแยกย้ายกันไปเลือกทางอาชีพดาราในแบบของตนเอง และก็ห่างหายไปจากหนังแนวนี้ไปนาน

Ticket to Paradise ถือได้ว่าเป็นหนังรอมคอมเรื่องแรกในรอบแทบ 2 ทศวรรษของ จูเลีย โรเบิร์ตส์ เลยก็กว่าได้ คุณเคยพูดว่าคุณหมดแพสชั่นกับการเล่นหนังเป็นสาวบานชุ่มฉ่ำมานับเป็นเวลาหลายปี และไม่คิดที่จะกลับมารื้อฟื้นสมญานามนี้อีกทีเท่าใด แต่ว่าเมื่อจังหวะดีแบบนี้มาถึงตัว แล้วก็เป็นการร่วมงานกับสหายในแวดวงของคุณ

อย่าง จอร์จ คูลนีย์ ทำให้คุณตกลงใจกลับมาเล่นหนังรักอีกรอบหนึ่ง ตลอดเรื่องราวก่อนหน้าที่ผ่านมาในชีวิตของซิดนีย์ คุณถูกบูลลี่ (ในสมัยที่หนังผลิตขึ้นคำนี้ยังผิดใช้ด้วยไป) ว่าเป็นบุตรสาวของเพศหญิงร่าน สำส่อนไปทั่ว นังลูกกะหรี่ ท่ามกลางเสียงก่นด่าทอที่ไพเราะคุณมาทั้งชีวิต ซิดนีย์ไม่เคยท้อและก็ใช้สิ่งกลุ่มนี้มาพากเพียรทำชีวิตของตนให้หลุดพ้นจากวังวนเดิมๆเสมอ

ดูหนังaction

รีวิวหนังBlack Adam กางล็ก อดัม

หนังซูเปอร์วีรบุรุษภาพงามมองเพลิดเพลิน ที่มากับฉากแอ็คชั่นที่โคตรมัน หนังซูเปอร์วีรบุรุษเรื่องปัจจุบันจากค่าย DC ที่ได้ดาราหนังขวัญใจคนท้องถิ่นอย่าง ดเวย์น จอห์นสัน หรือ เดอะร็อก มาใส่ชุดเป็นซูเปอร์วีรบุรุษคนใหม่อย่าง Black Adam นั้นเอง ยิ่งกว่านั้นทาง จอห์นสัน ยังนั่งแท่นผู้อำนวยการผลิตเองอีกด้วยครับผม สำหรับหนังประเด็นนี้ ซึ่งใน Black Adam กางล็ก อดัม ถือได้ว่าเป็นการแสดงภาพยนตร์ซูเปอร์วีรบุรุษเรื่องแรกของเขาเลยก็ว่าได้

ไม่เพียงเท่านั้น หนังประเด็นนี้ยังได้ผู้กำกับที่จัดได้ว่าเป็นเจ้าพ่อหนังรักสมัยใหม่ อย่าง “โอล พาร์คเกอร์” ที่ปังสุดๆกับงานชิ้นก่อน Mamma Mia! Here We Go Again แล้วก็เขายังเขียนเรื่องราวของหนังประเด็นนี้ด้วยตัวเองอีกด้วย ดูแลจากงานที่ปลุกปั้นสร้างเองเกือบ 100% แถมยังได้สมัยก่อนคู่ขวัญพระนางหนังรอมคอมในสมัยก่อนคืนจอร่วมกันอีกรอบ มันช่างเพอร์เฟคจริงๆ

แต่ Ticket to Paradise ก็ยังเป็นเพียงแค่หนังโรแมนติกคอมเมดี้สูตรสำเร็จที่เกือบจะใส่ความแปลกใหม่อะไรมิได้เลย ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเสมือนจับวางๆส่วนประกอบรวมทั้งองค์ประกอบต่างๆเสมือนซื้อเป็นแพ็คเกจเดิมมาแต่งไว้เหมือนเดิม เดินเรื่องราวไปแบบอยู่กับร่องกับรอยเกือบจะทุกรายละเอียด แต่ว่าถือว่าโชคดีที่หนังหัวข้อนี้ก้าวหน้าเนื่องจากว่าเคมีรวมทั้งความเป็นมือโปรของผู้แสดงนำฝ่ายล้วนๆ

สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้แสดงเพศหญิงคนท้ายที่สุดในหนังสยองขวัญทุกคนควรมี พวกเราจะได้มองเห็นซิดนีย์ เคยต่อสู้กับใบเสร็จรับเงินลี่ ลูมิสด้วยการคว้าร่มมาต่อสู้กันแล้ว หรือจนถึงการตัดสินใจใช้เครื่องปั้มหัวใจเป็นทีเด็ดพิฆาตในหนังภาคที่ 4 แต่ว่าที่ดีเยี่ยมที่สุดเป็นฉากที่ซิดนีย์ปะทะกับคนร้ายในภาคที่ 2 อย่างไม่กกี้ (ทิโมธี โอลิแฟนท์) ด้วยการเอาจักจี้รูปกุญแจตัดหน้าและก็ถีบเขาอย่างสุดแรงเกิด!

เว้นเสียแต่ตัวของเดอะร็อกแล้วข้างใน Black Adam กางล็ก อดัม ยังมีนักแสดงชั้นแนวหน้าอีกเพียบเลยไม่ว่าจะเป็น อัลดิส ฮอดจ์ คนที่สวมบทบาท ฮอว์คแมน, โนอาห์ เซนติเตียนนีโอ คนที่สวมบท อะตอม สแมชเชอร์, ซาราห์ ชาฮิ คนที่สวมบท เอเดรียนที่นา, มาร์เวน เคนซาริ คนที่สวมบทบาท อิชมาเอล, ควินเตสซา สวินเดลล์ คนที่สวมบท พายุหมุน, โบดี ซาบอนกี คนที่รับบทบาท เอมอน รวมทั้งเพียร์ซ บคอยสแมน มารับบทเป็น ด็อกเตอร์เฟต ที่ดูแลโดย วัวลเล็ต-เซอร์ร่า ครับผม

การเผชิญหน้ากับคนร้าย ไม่เคยง่าย ในหนังภาคแรกซิดนีย์พบว่าแฟนชายหนุ่มของตนเองมีคนร่วมมือ รวมทั้งหากว่าคุณจะจัดแจงเขาสุดแต่ก็มิได้แปลว่า ใบเสร็จรับเงินลี่จะตายสนิทจนกว่าซิดนีย์ยิงลูกกระสุนปืนเข้าไปในหัวของเขา ด้วยเหมือนกันในหนังภาคลำดับที่สอง ซิดนีย์ตกลงใจยิงหัวของคุณผู้หญิงลูมิส (ลัวปรี่ แมทค้างฟ) ไปสองนัดหมายกับพูดว่า “ยิงเผื่อไว้” ส่วนในหนังภาคสาม ซิดนีย์ได้บอกกับดิวอี้ว่าให้ยิงโรมัน (สก็อต โฟเลย์) เข้าที่เข้าทางหัว ภายหลังจากดูเหมือนกับว่าเขาจะไม่ตายสักครั้งเพราะว่ายิงเข้าไปที่อก (เนื่องมาจากเขาสวมเสื้อกันลูกกระสุนปืน) รวมถึงภาคที่ 4 ที่ซิดนีย์ลั่นกระสุนจบท้ายใส่หัวของจิล (เอ็มม่า โรเบิร์ต) ว่าคุณตายจริงๆซะหน

Ticket to Paradise เป็นหนังรักที่มีกลิ่นให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับหนังรอมคอมมีชื่อเสียงที่เพิ่งได้รับความนิยมเมื่อไม่กี่ปีกลาย อย่าง Crazy Rich Asian เพราะหนังใส่วัฒนธรรมความเป็นทวีปเอเชียเข้ามาเป็นองค์ประกอบ ดูหนังaction โทนและก็กลิ่นของหนังก็เลยออกมาในสไตล์นั้น แม้กระนั้นค่อนข้างจะให้ฟีลที่นาๆประการน้อย โดยภาพรวมนับว่าเป็นหนังที่ยังมีจังหวะที่พอดีดี

การได้นั่งมองเคมีระหว่าง จอร์จ คลูนีย์ กับ จูเลีย โรเบิร์ตส์ ที่ฟุ้งกระจายไปตลอดทั้งหัวข้อนั้น นับว่าเป็นผลกำไรของผู้ชมโดยแท้จริง เพราะเหตุว่าทั้งสองในหนังรักต่างปลดปล่อยพลังแล้วก็เคมีที่ดีออกมาตลอดทั้งหัวข้อนี้ นักเขียนยอมรับสารภาพว่าได้แต่ว่านั่งยิ้มเพลิดเพลินๆตามการแสดงของทั้งสองแบบไม่ทันรู้ตัว มันเป็นอารมณ์ที่น่าคลั่งไคล้ที่ต้องเป็นส่วนประกอบหลักในหนังรักทุกเรื่อง จุดนี้นับว่าหนังหัวข้อนี้สอบได้

ซิดนีย์ เพรสก็อต นับว่าเป็นผู้แสดงสำคัญในประวัติศาสตร์หนังไล่เฉือน แล้วก็ผู้แสดง “เพศหญิงคนท้ายที่สุด” นั้นเป็นตัวละครที่พร้อมจะมอบความคาดหมายแล้วก็ทำให้ผู้ชมลุ้นตัวโก่งอยู่ตลอด ตลอดระยะเวลาก่อนหน้านี้ซิดนีย์ได้ทำให้ผู้ชมทราบว่าแม้กระทั่งคุณจำเป็นที่จะต้องเจอหน้ากับเรื่องราวมากยิ่งรุนแรงมากแค่ไหน คุณก็ไม่เคยท้อใจ ถึงแม้หนังจะมีโมเมนต์ที่คุณกำลังกลัวหรือสงสัยในตนเอง แต่ว่าโน่นยิ่งแปลงเป็นต้นสายปลายเหตุที่ทำให้นักแสดงนี้มองเป็นคน “จริงๆ” แบบที่ผู้ชมสัมผัสได้ตลอดมา

โดยตัวหนัง Black Adam กางล็ก อดัม จะเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดที่ขึ้นที่ ติดอยู่ห์นดัก ในอดีตกาลเมื่อ เทธ อดัม ได้รับพลังอันยิ่งใหญ่จากจอมเวทย์ แต่ว่าหลังจากที่ได้มีการใช้พลังนั้นไปกับการชำระแค้น เขาก็เลยถูกกักขังและก็แปลงเป็น กางล็ก อดัม และก็เวลาก็เลยผ่านไปเกือบจะ 5,000 ปี กางล็ก อดัม ได้หลุดพ้นจากการเช็ดกกักขัง เขาก็พร้อมที่จะระเบิดพลังอันเป็นอันมากแล้วก็ทวงความถูกต้องของเขาบนโลกมนุษย์ ufa666win แม้กระนั้นแล้วหลังจากนั้นก็จะต้องพบเห็นกับกรุ๊ปวีรบุรุษที่มาท้าเขาในนามของ “จัสติช โซไซตี้” ที่นำโดย ฮอว์คแมน, ดร.เฟท, อะตอม สแมชเชอร์ รวมทั้ง พายุหมุน