หนังรักโรแมนติก18+ อัพเดตหนังใหม่ HD 4K ทุกวัน

หนังรักโรแมนติก18+ อัพเดตหนังใหม่ HD 4K ทุกวัน

หนังรักโรแมนติก18+ สุดๆไปเลยขอรับกับ Hunt ล่าคนเลียนแบบคน เป็นหนังแอ็คชั่นที่โคตรบุ่มบ่ามจำนวนมาก บู๊กันสนั่นตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบของจริง บอกเลยว่าเพียงเปิดเรื่องมาก็ยิงกันลั่นแล้วล่ะนะครับ ตัวหนังเต็มไปด้วยการชิงไหวชิงพริบกันของสองผู้แสดงหลัก ที่แบบไม่มีผู้ใดยอมคนใดกันเลยล่ะ นอกนั้นตัวหนังยังรอคอยสับขาหลอกผู้ชมแบบเนียนๆที่ทำให้ผู้ชมอย่างเรานั้นไม่สามารถติดอยู่คทำนายใจเรื่องราวได้เลยว่าใครกันแน่เป็นเนื้อตัวจริงกันแน่ครับ ต้องรอลุ้นไปพร้อมตัวหนังจนกระทั่งตัวหนังนั้นจะเฉลยคำตอบออกมาเองครับ

โดยภาพรวมแล้วนั้น Luckiest Girl Alive ถือว่าหนังดราม่าที่แบกรับเอาไว้ด้วยหัวข้อที่ค่อนจะหนัก หนังรักโรแมนติก ทั้งเนื้อหาส่วนที่มีความสำคัญ Me Too, การครอบครองอาวุธปืน หรือ ความรุนแรงในสถานศึกษา แต่หนังถ่ายทอดเรื่องราวออกมาในมุมที่ค่อยเป็นค่อยไป เบาๆอ้าเงื่อนทีละเล็กทีละน้อยออกมาเป็นจังหวะที่เบาๆเข้มข้นมากขึ้น ไล่ลำดับความหมองของหนังขึ้นได้เป็นลำดับ แม้ว่าจะเป็นจุดที่แสนร้ายแรงที่สุดของเรื่อง ถึงแม้ว่าค่อนจะทรงพลัง

Luckiest Girl Alive น่าจะเป็นอีกทั้งวรรณกรรมรวมทั้งหนังที่สะท้อนถึงปัญหาด้านสังคมอันตั้งใจจริง เรียบเรียงเงื่อนแสนร้ายแรงออกมาในจังหวะดนตรีที่ไม่ได้บีบบีบบังคับและจากนั้นก็ผลักแรงกดดันเป็นหน้าที่รับผิดชอบให้กับผู้ชมแทน ปล่อยให้ดูดซึมความต่ำทรามที่เป็นบ่อเกิดรอยแผลที่ชอกช้ำระกำใจมากยิ่งขึ้นๆเรื่อยและแปลงเป็นแผลรอยที่ชัดเจนที่สุดในชีวิตของศิลปินนั้นๆ

ส่วนของเค้าโครงนั้นก็พีคเยอะแยะๆรวมทั้งน่าติดตามแบบสุดที่แอดดูแล้วควรมีแอบผวานิดนึงนึกว่าพล็อตเรื่องของประเทศเราสะอีก (5555) ส่วนการดำเนินเรื่องของหนังก็ดีงามมากมายก่ายกองๆครับ เอาผู้ชมได้แบบอยู่หมัดเลยขอรับ แต่ขอติเตียนในช่วงท้ายๆของเรื่องเล็กน้อยครับที่เช่นเดียวกันกับตัวหนังจะดรอปลงไปหน่อยเดียว แม้ว่าก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรของหนังเรื่องนี้เลยจ๊ะครับผม ไม่สนใจเท่ห์หัวใจเลยด้วยเหตุใดหนังเรื่องนี้ถึงทำเงินในประเทศประเทศเกาหลีได้แบบถล่มทลาย

หนังรักโรแมนติก18+

Nightmare Alley ตรอกที่ฝันร้ายของเดลโตโร่?

แปลงเป็นหนังบอมบ์ หรือเรียกง่ายๆว่าหนังเจ๊ง สำหรับ Nightmare Alley งานใหม่ของผู้กำกับกิลเยอบด เดลโตโร่ ผู้ครอบครองรางวัลออสการ์จากหนังตัวประหลาดโรแมนติก The Shape of Water รวมทั้งอีกหนึ่งผู้กำกับเม็กซิโกที่ไปได้ดีในฮอลลีวูด จังหวะของหนังอาจจะเรื่อยๆช้าๆหากแม้สาระสำคัญในสารที่ทรงพลังในหนังประเด็นนี้ก็นับได้ว่าสิ่งที่ช่วยเลื่อนฐานะความสมบูรณ์ของหนังรุ่งโรจน์

เนื้อหาของหนังเต็มไปด้วยน้ำหนักที่หนัก แต่สามารถถ่ายทอดออกมาในลักพษณะแบ่งเบาภาระน้ำหนักนั้นออกไป ให้ผู้ชมไม่ได้รู้สึกเอาจริงอย่างมาก นี่เป็นหนังดราม่าที่แสนร้ายแรง แม้ว่าได้เรื่องแสดงและการเล่าเรื่องที่ค่อนข้างจะประทับใจ ผู้ชมจะซึบซัมรอยแผลเล่านั้นได้อย่างเข้าถึงนอกจากเค้าโครงที่โคตรน่าสนใจแล้ว ด้านแอ็คชั่นของหนังก็คือที่สุดของหนังหัวข้อนี้จริงๆเราจะได้เห็นฉากแอ็คชั่นที่โคตรมัน ที่บู๊กันแบบวินาศสันตะโรกันเกือบจะทั้งเรื่อง ที่แบบไม่มีอะไรจะมากีดขวางความระห่ำของหนังประเด็นนี้ได้เลยขอรับ บอกเลยว่าคอหนังแอ็คชั่นได้ฟินกันแน่นอนกับหนังหัวข้อนี้

Nightmare Alley หรือชื่อไทยว่า ทางฝันร้าย สายมายา ทำเงินในอเมริกาในอาทิตย์เปิดตัวไปก็แค่ 3 ล้านดอลล่าร์ และก็รวมๆถึงในเวลานี้ทำเงินไปเพียงแต่ 15 ล้านดอลลาร์ จากงบประมาณสร้างกว่า 60 ล้าน ในประเทศไทย หนังเข้าฉายแต่เงียบเป็นอย่างมาก เกือบไม่มีกระแสอะไรอะไรก็แล้วแต่รายนามนักแสดงดังทั้งหลายในหนังก็ไม่ช่วยให้สถานะการณ์ดีขึ้น ทั้งกางรดลี่ คูเปอร์ รูนี่ มาร่า เคท กางลนลานเช๊ต และก็ฯลฯ

เป็นไปได้ว่าเมื่อหนังลงสตรีมมิ่ง น่าจะเรียกผู้ชมได้อีกระลอก หนังรักโรแมนติก18+ ด้วยเนื่องจากว่าชื่อเดลโตโร่เองและด้วยขบวนนักแสดงที่แสดงในหนัง ถึงแม้ว่าแต่ การเป็นหนังเจ๊งระดับนี้ก็ลบราศีผู้กำกับชาวเม็กซิโกคนนี้ไปได้ราวหนึ่ง และยิ่งทำให้เห็นว่า ตลาดหนังฮอลลีวูดช่วงหลังโควิด ยังคงเต็มไปด้วยความไม่เที่ยง ผู้ชมยังเลือกหนังคราว “โดนแน่ๆ” อย่าง Spider-man มากกว่างานที่รื้นเริงแม้กระนั้นก็ท้าทายคร่าวๆหนึ่งอย่าง Nightmare Alley

นักเขียนมีความคิดว่าหนังประเด็นนี้มีเสน่ห์เฉพาะตัว แม้การดำเนินเรื่องอาจจะเชื่องช้า และความมานะหาสมดุลระหว่างสไตล์อันจัดจ้าน การคารวะหนังเก่า รวมทั้งจินตนาการน่าขนลุกแบบเดลโตโร่ บางครั้งอาจจะไม่ได้พอดิบพอดีร้อยเปอร์เซ็นต์ (แต่การันตีว่าแม้ลงสตรีมมิ่งขณะใด มันอันจึงควรกดดูแน่นอน) Nightmare Alley สร้างจากนิยายปี 1946 ของวิลเลียม ลินด์เซ เกรสเชม

แล้วก็ถูกทำเป็นหนังมาแล้วกาลครั้งหนึ่งในปี 1947 มีไทโรน พาวเวอร์ แสดงนำ (หาดู DVD ได้ สไตล์อาจจะเก่า แต่สนุกรวมทั้งน่ากลัวดีไม่น้อย) เรื่องราวเกี่ยวกับการเปิดเผยไส้พุงของวงการมายาและก็แผนกเล่นละครเร่แบบคาร์นิวัล รวมทั้งเป็นนางแบบ film noir ยุคด้านหลังการสู้รบที่ตรวจสอบด้านมืดของจิตใจ ความสกปรกของอเมริกาและผู้คนที่หล่อเลี้ยงตนด้วยความมักมาก การทรยศหักหลังทุจริต รวมถึงการเดินทางไปสู่ฝันร้ายที่ตนเองเป็นผู้สร้างขึ้นมา

ในหนังฉบับใหม่นี้ กางรดลี่ คูเปอร์ แสดงเป็น สดินดินแดน คาร์ไล เด็กหนุ่มมีเสน่ห์ผู้มีอดีตแฝง คาร์ไล ตะลอนมาร่วมงานกับคณะละครคาร์นิวัลในเมืองไกลห่าง (คณะละครเร่คล้ายกับโชว์ตามงานวัดไทย) มีการแสดง “อสูรกาย” ทั้งคนกินไก่เป็นๆมนุษย์แมงมุม ฤาษีดัดตน คนมีพลังจิต หรือสาวกระแสกระแสไฟฟ้าที่สามารถโดนไฟช๊อตได้ ไม่สรุปสยองขวัญอันน่าละลานตาอื่นๆดังเช่นทารกดอง สีสันบาดตาของแผนกคาร์นิวัลทำให้หนังในตอนครึ่งแรก อีกทั้งน่าหลงใหลรวมถึงอึมครึม ก่อนจะตัวตนของคาร์ไลจะเบาๆถูกเผยออกมา

ส่วนของด้านนักแสดงอันนี้ก็ไม่แพ้กันกับด้านอื่นๆเลยจ๊าครับผม ตัวของ อีจองแจ เป็นที่สุดจริงๆทั้งควบคุมทั้งแสดงเอง ยิ่งทำให้ผู้ชมเห็นได้ชัดเลยว่าเขาคนนี้นั้นมีของจริงๆขอรับ ส่วนดาราอีกคนอย่าง จองอูซอง ก็มีดีไม่แพ้กันที่แบบทันกันตลอดทั้งเรื่องเลยล่ะครับผมถูกใจมาก บอกเลยว่าคอหนังแอ็คชั่นไม่ควรพลาดเลยนะครับกับหนังประเด็นนี้ Hunt ล่าคนเลียนแบบคน

วันหลังร่วมสาขาวิชา คาร์ไลทำความเข้าใจกลอำนาจจิตจากดาราภาพยนตร์รุ่นก่อนในแผนก ทำให้เขาสามารถโชว์ “การอ่านใจ” ผู้ชมได้ ความทะยานอยากรวมทั้งทะเยอทะยาย (อันเป็นลักษณะของดาราหนังเยอะๆในหนังหรือนิยายอเมริกันด้านหลังสงครามโลก) ทำให้เขาออกมาจากแผนกคาร์นิวัลมากับแฟนสาวชื่อมอลลี่ (รูนี่ มาร่า) มาหากินตั้งสาขาวิชาโชว์กลอำนาจจิตในชิคาโก

ที่มีบรรดาไฮโซ และผู้มีอิทธิพลทั้งหลายมาเป็นผู้ชมขาประจำ หนังในพักหลังผันตัวเป็น film noir อย่างแท้จริง ทั้งในด้านภาพ การแสดง (ที่ออกแนวเชยๆตั้งอกตั้งใจๆ) แล้วก็พล๊อทเรื่องที่แปรไปๆมาๆจนกระทั่งไม่รู้เรื่องว่าใครกันแน่ดีคนไหนร้าย หนังรักโรแมนติก18+ โดยคาร์ไลไปเกี่ยวเนื่องกับจิตแพทย์ทรงเสน่ห์ ลิลิธ ริตเตอร์ (เคท กางลนลานเช็ต) สร้างกลอำนาจจิตรวมถึงตั้งตัวเป็น “คนเข้าทรง” เพื่อทุจริตบรรดาคนมั่งมีในเมืองชิคาโก

สำหรับคาร์ไลแล้ว หมดโรคทางจิตอย่างลิลิธ ไม่มีความต่างกับนักเล่นกลอำนาจจิตอย่างเขา เพราะทั้งสองอาชีพต่าง “หลอก” ผู้ชมหรือผู้บาดเจ็บ ด้วยการอ่านใจ เจาะลึกไปในสมัยเก่าเพื่อทายอนาคต รวมถึงยุแหย่คนด้วยการเอ๋ยถึงว่าพวกเขา “รู้เรื่องรู้ราวจริงที่ซ่อนเร้น” ความทับซ้อนระหว่างการคดโกงรวมทั้งแนวความคิดจิตวิทยา เป็นข้อกำหนดสำคัญของหนังในช่วงหลัง ก่อนจะสุดท้ายแล้ว สัญชาตญาณดิบของคนเรา อีกทั้งความเอาชีวิตรอด ความละโมบ รวมทั้งการไม่สามารถไม่รับแรงผลักภายในตัวเอง จะมีผลให้คาร์ไลเดินไปสู่ตรอกอันมืดมนที่จิตใจตัวเอง สมกับขนบ film noir อย่างแท้จริง

รีวิวหนัง “Werewolf By Night” ตื้นตันเรื่องน่ากลัวในมุมมืดของจักรวาลมาร์เวล

สมกับเป็นโปรเจกต์ลึกลับของสตูดิโอจริงๆเนื่องจากว่าเพิ่งจะประกาศเปิดตัวไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา ก็ได้ช่องทางลงจอฉายในทันทีทันใด กับหนังวีรบุรุษผสมความสยองขวัญในด้านมืดของมาร์เวลที่ค่ายนี้พยายามหาวิธีประดิษฐ์ออกมาอยู่ แล้วหลังจากนั้นก็นี่เป็น “Werewolf By Night” ที่อาจจะมองได้ว่าเป็นการหยอดออกมาเพียงหยั่งท่าทีเบาๆว่าถ้าหากมาร์เวลจะหันไปดีกับความดาร์กดูบ้าง มันจะเวิร์กหรือเปล่า?

Hunt ล่าคนเลียนแบบคน หนังแอ็คชั่นสุดวินาศสันตะโร ที่โคตรระห่ำ ที่พร้อมจะเสริฟ์ฉากแอ็คชั่นให้ผู้ชมแบบดุเดือดเลือดพล่านตลอดทั้งเรื่อง หนังเค้าเรื่องดี ดูเพลิน ที่พร้อมจะยุแหย่ผู้ชมไปกับฉากชิงเหลี่ยมกันของสองดารานำของเรื่อง แม้กระนั้นช่วยข้างหลังอาจมีดคอยปลงนิดหน่อย แต่ว่าก็ไม่เป็นปัญหากับหนังประเด็นนี้อย่างแน่นอน อีจองแจ เล่นเองควบคุมเอง บอกเลยว่านักแสดงคนนี้ยังไปได้อีกไกลขอรับ

นี่บางครั้งอาจจะไม่ใช่หนังที่สุดยอดของเดลโตโร่ (ช่างไกลห่างจาก Pan’s Labyrinth หรือแม้แต่ The Shape of Water) แม้กระนั้น Nightmare Alley เป็นงานที่ทำเพื่อบูชาสไตล์หนังโบราณยุคกลางศตวรรษที่แล้ว และยังคงเอกลักษณ์และความหมกมุ่นกับด้านมืดอย่างที่เราเคยเห็นมาก่อนหน้า โชคร้ายที่หนังสงัดเงียบไปหน่อย และหวังว่าหนังจะได้ผู้ชมระลอกสองจากวิธีการอื่นเร็วนี้ๆนี้

Werewolf By Night เห็นผลงานภาคพิเศษในตอนเทศกาลฮาโลวีนจาก มาร์เวล สตูดิโอ ครั้งถ่ายทอดเรื่องราวของเหล่านักล่าซาตานได้มารวมตัวกันเนื่องจากว่าการถึงแก่กรรมของหัวหน้า พร้อมทั้งถูกบังคับให้ร่วมสำหรับในการแข่งขันสุดแสนอันตราย หนังรักโรแมนติก18+ เพื่อฉกชิงวัตถุโบราณอันมีอานุภาพ หมายถึง บลัดสโตน

เอาจริงๆบอกแบบตรงไปตรงมาสุดๆนี่ก็คือ ‘เกมล่าเกม’ อีกชนิดหนึ่งนั่นแหละ โครงเรื่องได้ถูกวางแบบมาเป็นอย่างงั้น เพียงแต่ใส่โทนแล้วหลังจากนั้นก็บรรยากาศความอ้างว้างเชิญหลอนเข้าไปในเรื่องราว เพิ่มเติมอีกกับเกมล่ารู้จักดีแบบขนพองสยองเกล้าติดเรตนิดหน่อย ใส่ดารานักล่าในคอมไม่กเข้าไปเป็นสีสัน มีฉากบู๊เอาชีวิตรอดแบบมันๆหนังมีอยู่เพียงแค่นั้นเลย แต่คอหนังขนพองสยองเกล้าแบบงี้น่าจะเพลินใจดี

รีวิวหนัง The World Of Killing People คืนหมีฆ่า

เป็นหนังไทยเรื่องใหม่แนวไล่เชือด ที่วงการหนังในบ้านเราไม่ค่อยได้เห็นมากสักเท่าไรนัก ที่ด้วยเรื่องราวขิงความข้องเกี่ยวระหว่างเพื่อนคู่หู 5 คน ที่ได้ท่องเที่ยวร่วมกันแม้กระนั้นพวกเขาไม่เคยทราบว่าาี่ที่นั้นมีความขนพองสยองเกล้ารอพวกเขาอยู่ภายใต้หน้ากากหมีที่พร้อมจะเชือดทุกคน ของผู้กำกับคนใหม่อย่าง แชมป์-กานต์โคตร บรรจงวิเคราะห์

แม้กระนั้นที่น่าประหลาดใจไม่น้อย กับชื่อผู้สร้างหนังหัวข้อนี้ เนื่องจากเขาเป็น “ไมเคิล จิอัคชิโน” คอมโพสเซอร์ดังที่ถูกใจกวีเพลงประกอบให้กับหนังดังจำนวนมาก รวมทั้งครั้งนี้เขาเปลี่ยนแปลงมาเป็นผู้กำกับหนังเป็นครั้งแรก แล้วก็ยังเป็นหนังมาร์เวลอีกด้วย ต่อให้เป็นแค่เพียงโปรเจกต์พิเศษและไม่ใช่หนังเต็มเรื่องก็ตาม แต่ก็ถือว่าเขาค่อนจะมีฝีมือในการปฏิบัติการอยู่เช่นเดียวกัน

การที่ Werewolf By Night เป็นหนังที่ใช้โทนสีขาว-ดำมาใช้เป็นองค์ประกอบหลักในการเล่านั้น ก็ถือได้ว่าเป็นกิมไม่กที่เข้าใจได้ เนื่องจากว่าหนังต้องการจะสร้างบรรยากาศให้ราวหนังสยองขวัญสมัยโบราณๆแบบยุคหนังเงียบแล้วหลังจากนั้นก็หนังขาว-ดำอะไรทำนอง แล้วก็แน่นอนว่าผู้กำกับมือใหม่จำเป็นต้องมาดำเนินการเรื่องแรกเป็นหนังขาว-ดำเลย ช่างท้ายิ่งนัก แล้วก็จัดว่าเขาก็จัดองค์ประกอบต่างๆในตัวอย่างหนังไม่มีสีได้ค่อนข้างจะน่าพอใจ

เจนนิเฟอร์ โลเปซ คุณเป็นทั้งดาราหนัง นักร้อง ศิลปิน โปรดิวเซอร์ ความรู้ความเข้าใจเรียกได้ว่า รอบด้านรอบข้าง หลายสิบปีที่คุณโลดแล่นมาในวงการมายา คุณน่าจะเป็น “ดาวค้างฟ้า” ที่อยู่มาแล้วหลายตอนและไม่ได้เลือนหายไปตรงเวลา ปี Marry Me ผลงานภาพยนตร์เรื่องเดี๋ยวนี้ของคุณ ได้กลับมาเข้าฉายในโรงภาพยนต์แล้ววันนี้ ตัวหนัง The World Of Killing People คืนหมีฆ่า ufa666win ประกอบไปด้วยดาราภาพยนตร์รุ่นเก๋าอย่าง บี๋-ธีรวงศ์วาน เหลียวรักสกุล ตามมาด้วยแก็งเพื่อน 5 คน ที่นำโดย ฝน-ศนันธฉัตร ธนพัฒน์กว้างใหญ่ , เฟียต-ภัชทา จันทร์เงิน , ประสงค์ดี-ปาณิสรา ริกุลสุรกาน