หนังจีนเต็มเรื่อง ดูฟรีไม่สะดุด หนังเต็มเรื่อง HD หนังออนไลน์ที่ดีที่สุด

หนังจีนเต็มเรื่อง ดูฟรีไม่สะดุด

หนังจีนเต็มเรื่อง Ice Age จนกระทั่งขณะนี้ แม้ต้องการที่จะให้ปรับ หรือปรับแก้ อะไรที่ไหน สามารถอธิบาย มาได้เลย ครับผม ด้วยเหตุว่าผมพร้อมรับคำแนะนำอยู่แล้ว โดยสำหรับในการรีวิวของผม ในคราวนี้ ผมจะมารีทิวทัศน์ Ice age ภาค1ครับผม ซึ่งเป็นภาพยนต์ ที่นับว่า ดังสุดยอดเลย ในอดีตสมัย

และก็ในเวลานี้ ผมก็ได้ วนกลับมา มองหัวข้อนี้อีกรอบ โดยถ้าหากกระเป๋านชื่อไทยล่ะก็ จะชื่อว่า เจาะสมัยน้ำแข็ง มหัศจรรย เป็นเป็นหนัง การผจรภัย ของกระรอก ถ้าเกิดพึงพอใจดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตคลิ้กเลยช่วงนี้ที่ ทำเอาป่วนปั่น ไปทั่วโลกเลย กระเป๋านไอตัว แสบจริงๆโดยสำหรับวันนี้ ผมจะมารีทิวทัศน์ให้หลายๆภาคเลยจ้าขอรับ

โดยจะมีรายละเอียด นิดๆหน่อย โดยเนื่อเรื่อง ได้ย้อนไป เมื่อสองหมื่นปี ก่อน กำเนิดภัยที่เกิดจากธรรมชาติ รวมทั้งยังมี เรื่องราวที่สัตว์ ทั้งหลายแหล่หนีเอาตัวให้รอด จากลมพายุหิมะ

ย้ายที่อยู่ที่อยู่ลงใต้กันทั้งสิ้น โดยในเรื่อง นักแสดงหลัก มี สัตว์ 3 จำพวก สิต ในเรื่อง เป็นชื่อของ สล้อต ดิเอเก๋ ในเรื่องกระเป๋านเสือ เฟร็ดที่ในเรื่องเป็น ช้างแมมมอธ โดยที่อีกทั้ง 3ตัวนี้ พมเจอะกัน โดยบังเอิญ

และก็ สลอตก็เลยให้ แมนนี่ และก็เฟร็ด มาเป็น เพื่อร่วมทางของเขา  หนังจีน เต็มเรื่อง ถัดมา ทั้งยัง 3ตัวนี้ ได้พบ กับลูกของคน ที่หลงทาง ทำให้ทั้งยัง 3 จำเป็นต้องพา เด็กน้อยเดินทางเผชิญภัยหลบซ่อน

ลมพายุหิมะไปร่วมกัน โดยในกลางทาง ช้างแมมมอธอยาก สลัดภาระหน้าที่ ปัญหาเกี่ยวกับของ ลูกมนุษย์ทิ้งไป ส่วน ดิเอโก้เก๋เองก็คิดคิดแผนกับพวกบากบั่น จับกุมเด็กแรกเกิดคนนี้เพื่อไปรับประทาน เป็นของกิน กับพวกในฝูง ทั้งปวงนี้ ก็เลยเป็นจุดกำเนิด ของเรื่อง น่าปวดศรีษะสำหรับในการเผชิญภัย กับภารกิจ

คืนเด็กน้อย สู๋ครอบครัวของผู้คน อีกทั้ง 3ตัวนี้ จะทำเป็นหรือป่าวร้อง แล้วก็ดิเอหรูหราจะทำยังไง แล้วก็สำหรับหนังหัวข้อนี้ ยังมีภาคแยก อีกหลายภาคมากมายๆเลยครับผม ถ้าเกิดพอใจดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตคลิ้กเลย

ส่วนใน ภาค ของ ice Age ภาค 4 ได้มีชื่อภาค ว่า Continental Drift สตอปรี่ ที่ถูกกล่าวถึง ในโอกาสนี้ เริ่มที่ ตัวของสแคร็ท ที่มัวแต่ วิ่งหากับลูกโอ๊ค อีกราวกับทุกครั้ง กระทั่งกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความเคลื่อนไหว ครั้งใหญ่ของโลก กระทั่งเป็นเหตุ ให้อุทกภัย ทำให้ ดีเอโก้แล้วก็ แมนนี่รวมถึง สิด เกิดเหตุวุ่นวาย

จำเป็นต้องไปพบกับ โจรสลัด ที่สกัดการเดินทาง การกลับบ้าน อันแสนวุ่นวายยุ่งยาก ของพวกเขา ที่พวกเขา จึงควรจัดแจง กับกลุ่มโจรสลัด สุดโหดเหี้ยมที่นำกองทัพโดย

 

หนังจีนเต็มเรื่อง

 

กัปตันกัตส์ พร้อมด้วย ยังจะมีปัญหา กำกับการแสดงโดย 2 ผู้กำกับอย่าง สตีฟ มาร์ติเตียนโน่ รวมทั้ง ไมค์ ทูมีเอียร์ โดยรายแรกมีเครดิตเป็นถึงผู้กำกับอนิเมชั่นที่เคยได้รับทั้งยังคำติชม แล้วก็ รายได้ไปๆมาๆกมายในปี ถ้าเกิดพึงพอใจดูหนังผ่านเน็ตคลิ้กเลยถัดมา เป็น Ice Age ภาค 5 ครับผมโดย

ส่วนของภาคมีชื่อว่า Collision Course นี้ เหล่าสัตว์ ล้นหลามได้ถูก หนังจีนเต็มเรื่อง  เพิ่มเข้ามา ด้วย โดยมีชื้อดังต่อไปนี้ แมนนี่ แอลลี่ เสือเขี้ยวกระบี่ ดีเอโก้ ชีร่า และก็เจ้า สิด เมื่อการตามล่า

ลูกโอ๊ค ของสแครทตัวตัวเดิม ได้ก่อให้เกิดการหมด สมัยน้ำแข็ง การเสี่ยงอันตราย ครั้งใหม่ สู่ดินแดน ที่ไม่คุ้นเคย ได้เริ่มขึ้นถึงแม้ว่า Ice Age Collision Course จพถูกคิดว่าเป็นอนิเมชั่น

Ice Age ภาคพิเศษ No Time For Nuts 4-D โดยในภาคนี้จะเกิดเรื่องราวผ่านเวลาของ สแคร็ท ที่ยังคงไล่หลังวอลนัทอย่างเดิมไปในช่วงต่างๆแล้วก็ได้โผล่เข้าไปในสถานที่สำคัญในประวัติศาสตร์

ถ้าหากพอใจดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตคลิ้กเลยสำหรับหัวข้อนี้กลุ่มผู้ผลิต บางครั้งก็อาจจะเขียนเรื่อง ให้มาเจอะกันบ้าง ในครั้งคราว แต่ว่าก็ มิได้มี ความเกี่ยวข้อง กันอะไร นอกเหนือจาก เป็นพวก ที่เดินทาง ในระยะเวลา เดียวกัน เพียงแค่นั้น รวมทั้งนี่ก็นับเป็นจุดแข็งของเรื่อง และก็ตัวเค้าเรื่อง ที่ผู้แสดง มิได้

มีความเกี่ยวพัน กัน อะไร มาเรียบเรียง เกิดเรื่อง เดียวกันได้ที่สำคัญ ผู้ชมก็มิได้รู้สึก ไม่รู้เรื่อง อะไรมากสักเท่าไรนัก แล้วก็ตัวที่ ถูกเพิ่มมาอย่าง สแครทก็ดูเหมือนจะเปลี่ยน เป็นเครื่องหมาย หนึ่ง ของเรื่อง ร่วมกับพวก3คน นี้ไปซะแล้ว ส่วนตัวหนังของ Ice Age 4 ได้แปลงเป็นหนัง อนิเมชั่น ที่รื้นเริง เป็นการมองโลก

ที่สุภาพและก็จุดสำคัญ ของปรัชญาเกือบไม่มีเลย เพราะว่าเรื่องนี่เป็นภาพยนตร์ตลก และก็สำหรับประเด็นนี้ นับว่ามีการปรับปรุง ของภาพ อนิเมชั่น พอควรเลย แล้วก็ปรับปรุง หนังจีนเต็มเรื่อง  สำหรับทุกๆภาคแล้วก็รายละเอียด ตามภาคใหม่ๆนั้นนับว่าหนังหัวข้อนี้ มิได้ถูกผลิตมา เป็นหนังสำหรับเด็ก เพียงอย่างเดียว

เพราะเหตุว่ารายละเอียดจัดว่าทำเป็นดีเยี่ยมๆนะครับ เป็นบางคราว บางทีอาจจะมิได้สร้างมาให้ แม้กระนั้นเด็กแล้วหลังจากนั้นก็ได้น่าฟังว่าบางภาคนั้น มิได้จัดว่าเฮฮา ขนาดนั้นแล้วนะ แม้กระนั้นนับว่าเรื่องราวเพลิดเพลิน แม้กระนั้นไม่เคยรู้ว่าเด็กจะเข้าหัวใจไหมนะ เพราะเหตุว่าเรื่องราวเยอะแยะ พอเหมาะพอควรเอาละครับผม สำหรับคราวนี้ ผมขอจบแต่เพียงเท่านี้ครับผม ถ้าเกิดพึงพอใจอ่าน

 

ผีรุ่นพี่

โดยภายนต์ประเด็นนี้พื้นที่พวกเราจะเอามารีวิวในคราวนี้อาทิเช่น หนังชื่อว่า รุ่นพี่ แล้วก็ตัวหนังประเด็นนี้ทำให้มีความรู้สึกต่างจากภาพยนตร์ไทยหลายๆเรื่องมาก และก็ตัวเนื่อเรื่องที่เกี่ยวโยงการสืบคดีการฆาตกรรมเคยเกิดขึ้นในอดีต และก็ยังคงเปลี่ยนเป็นคดี ที่จบไปแล้ว แม้กระนั้นผู้ร้ายยังคงรอดอยู่รุ่นพี่นับได้ว่าเป็นภาพยนตร์ไทย

แนวสยองขวัญผสมกับโรแมนติกไปด้วย แล้วก็ตัวหนังหัวข้อนี้ในไทย หนังประเด็นนี้สร้าง รายได้ตอนเปิดตัวหนังถึง 14 ล้านบาท นับว่า มากไม่น้อยเลยทีเดียว ในอาทิตย์แรกที่ออกฉาย โดยได้เข้าฉายในโรงภาพยนต์สูงถึง 110ที่ในประเทศไทย ถัดมาในเป็นต้นว่าตที่2 หนังหัวข้อนี้ ทำรายได้อีก 5 ล้านบาท และก็ได้เป็นลำดับที่3 ของอาทิตย์ ถ้าเกิดพึงพอใจดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตคลิ้กเลย

หนังเรื่องรุ่นพี่ยังได้รับการเปิดแสดงไปยังต่างประเทศอีก 10 ประเทศ อาทิเช่น ประเทศ มาเล อินโด บรูไน ประเทศสิงคโปร์ ประเทศฟิลิปปินส์ ภรรยานม่า สปป เวียดนาม เขมร รวมทั้ง ไต้หวันเขียนบทและก็ควบคุมโดย คุณ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยงตรง และก็ยังมี คุณ จันทิมา เลียวศรีกุล เป็นผู้ช่วยสำหรับการผลิต รวมทั้ง M39 เป็นผู้สร้าง หนัง หัวข้อนี้ผลิตขึ้นมาจากหนังสือนวนิยายที่มีชื่อเดียวกัน และก็ถูกเขียนด้วย คุณ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยงตรง หนังสือออกมาเมื่อในปี 2558 พฤศจิกายน ก่อนจะมีภาพยนตร์เป็นระยะเวลา 1 เดือน

ภาพยนตร์นี้เกี่ยวกับความเชื่อมโยงระหว่างเด็กผู้หญิง หนังจีนเต็มเรื่อง  ผู้มีสัมผัสซึ่งสามารถรับทราบถึง วิญญาณ ของผู้ชายที่เป็นรุ่นพี่ของสถานศึกษาคุณ ขอให้คุณช่วยเหลือ ด้วยเหตุว่าเรื่องราวเกี่ยวกันกับคดีการฆ่า ตัวหนังหัวข้อนี้ใช้เวลาสำหรับการมอง 115 นาที แล้วหนังประเด็นนี้ ใช้เวลาการผลิตหนังไม่ว่าจะเป็น การเริ่ม เขียนบท หาแคสนักแสดง การบันทึก รวมทั้งอิดิท ราว 3 ปี

ในตัวของภาพยนต์เรื่องรุ่นพี่ได้บรรยายถึงเรื่องราวของ ม่อน โดยมี พลอยชมพู ญานนีน ภารวี ไวเกล เป็นผู้แสดง หน้าที่ของคุณเป็นผู้เรียนชั้น มัธยมปีที่6 ในโรงเรียนกินนอนแห่งหนึ่ง ตัวคุณนิสัยแปลก ที่คุณ ถูกใจเก็บเนื้อเก็บตัวไม่ค่อยยุ่งกับผู้ใดกันแน่ แล้วก็ถูกใจคุยผู้เดียว กระทั่งสหายในสถานที่เรียน กล่าวหาคุณโน่นบ้า แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วคุณมีความรู้และมีความเข้าใจพิเศษซึ่งก็คือ เมื่อคุณได้กลิ่นคุณจะมองเห็นวิญญาณคนเสียชีวิต แม้พอใจดูหนังผ่านเน็ตคลิ้กเลย

โดยเริ่มด้วยม่อน คุณเป็นวัยรุ่นที่มองเห็นวิญญาณได้จากการดมกลิ่นกลื่น คุณก็เลยถูกมองดูเป็นคนแปลกในสายตาสหายประจำชั้น และก็ เหล่าอาจารย์ในสถานที่เรียน ประจำหญิงล้วน เนื่องจากคุณไล่สูดดม ผนัง รวมทั้งข้าวของรอบข้าง ไปหมด แต่ ในสถานศึกษา ที่เคยเป็นวัง ชื่อว่า วังพรรณวดี ได้มีวิญญาณ ของผู้ที่ เคยถูกฆ่า

หนังจีนเต็มเรื่อง

และไม่ได้รับความถูกต้องแน่ใจสิงอยู่ถัดมานักแสดงรุ่นพี่ เป็นวิญญาณของหนุ่มได้เสียชีวิตในสถานศึกษาที่นี้ ตั้งแต่ยุค ที่วังพรรณวดียัง เคยเป็นสถานที่เรียนพานิชย์ ก่อนที่จะ จะแปลงเป็น สถานศึกษาคอนแวนต์ที่ม่อนเข้ามาเรียน เขาโผล่มาหรอขอความช่วยเหลือ ให้คุณช่วยสืบคดี ในวังเก่า โดยเรื่องราวได้เกิดขึ้นเมื่อ 50 ปีที่ผ่านมา รวมทั้งได้ขอความช่วยเหลือให้คุณช่วยหาเค้าเงื่อน และก็ยัง รอเป็นเพื่อนให้คำแนะนำเวลที่ม่อนรู้สึกท้อใจถ้าหากพึงพอใจดูหนังผ่านเน็ตคลิ้กเลย

ถัดมาเมื่อคุณได้ทราบจะกับ รุ่นพี่หมายถึงวิญญาณของรุ่นพี่ ที่ม่อนโน่นก็ยัง ไม่เคยแลเห็นเขา เนื่องจากว่าวิญญาณรุ่นพี่ ได้พูดว่าสำหรับ ผู้ที่จะแลเห็นเขาได้ เป็นผู้ที่กำลังจะถูกตาย ทั้งคู่จำเป็นต้องช่วยเหลือกัน แสวงหาร่องรอยของคดีการฆาตกรรม ที่เคยเกิดขึ้นเมื่อ 50 ปีกลายในวังเก่า รวมทั้งชื่อของคนตายเป็น ม.จ.หญิงพรรณวดี ที่ถูกปรงพระชน อย่างใจร้าย โดยมีคนทำสวนกลายเป็นผู้ต้องหา แล้วก็เขาได้ถูกวินิจฉัย ให้ประหาร ด้วยการยิงเป้าถึง เขาจะการันตีว่าตนเองมิได้ทำ

วิญญาณคนมีหน้าที่ทำสวนก็เลยยังวนเวียนอยู่ด้านในอาคารพรรณวดีฯ และก็ปรากฏร่างให้คนเห็นอยู่เป็นประจำเพื่อร้องใส่ความถูก ทั้งสองบากบั่นกล่าวโทษจริงของคดีเพื่อแสวงหาคนร้ายตัวจริง หนังจีนเต็มเรื่อง  จากหลักฐานผู้เห็นเหตุการณ์ที่เป็นวิญญาณ อยู่ในอาคารพรรณวดีที่นั้น กลางทาง ก็จำเป็นต้องเจอกับผู้คนที่เกี่ยวโยง รวมทั้งวิญญาณร้าย

อีกหลายตน ที่ขะกัดกัน การค้นหาของทั้งสอง แล้วก็ในขณะเดียวกันคุณเองก็จะต้องค้นหาให้ได้ว่า วิญญาณของ รุ่นพี่เป็นผู้ใด รวมทั้งเสียชีวิตเพราะเหตุใดตัววังพรรณวดี เป็นวังที่ของม.จ.หญิงพรรณวดีใช้ประทับ พระลูกหญิงของพระผู้เป็นเจ้าวรวงศ์คุณ ท่านเจ้าทศพลกษัตริย์

เป็นหญิงสาวมีตำแหน่งสูงส่ง ผู้มีฐานะแล้วก็สมบูรณ์ แต่ว่าเบื้องหน้าเบื้องหลังกลับมีนิสัชูร้าวร้าว รวมทั้ง เหี้ยมโหดอำมหิต ในวันหนึ่งด้านในในวังเกิดเหตุการฆ่าขึ้นม.จ.หญิงพรรณวดี ถูกลอบฆ่าพระชนมายุ อย่างทารุณโหดร้าย แล้วก็นั้นคนทำสวนของวังกลายเป็นผู้ต้องหา เขาถูกประหารโดยที่ยังคงการันตีความบริสุทธ์ของตนจนกระทั่งวาระสุดท้าย

ผมขอจบเรื่องราวย่อไว้เท่านี้ก่อนครับถ้าพึงพอใจ ถ้าพอใจดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตคลิ้กเลย ถ้าพึงพอใจดูหนังผ่านเน็ตคลิ้กเลยต่อจากนี้ครับผมจะมาบรรคุณยายรวมทั้ง กล่าวถึงสิ่งที่น่าดึงดูด รวมทั้งฉากที่ถูกใจ รวมถึงผู้แสดงที่ถูกใจด้วย ขอกล่าวถึงเรื่องราว ก่อนเลยค่ะขอรับ โดยเรื่องราวของ เรื่องนี่จะ สงสัยหน่อยเดียวก็เพียงแต่

ส่วนของเรื่องที่คือเรื่องของ เพื่อนพ้องนางเอกอย่าง แอ้น ผมคิดว่านักแสดงตัวนี้มิได้มีอะไรที่สำคัญสักเท่าไหร่ รู้สึกเสมือนเป็นส่วนเกินของเรื่องนิดๆจริงๆไม่ต้องมีก็ได้ตัวของแอ้นเอง จะเป็นคนอีกคนหนึ่งที่มีหน้าที่มาตั้งแต่ต้น จนกระทั่งเกือบจะถึงท้ายที่สุดเลย ดังเช่นว่า การหาเรื่องเข้าพบม่อน

ที่มองเหมือนว่าจะขาดแอ้น ไปมิได้เลย แอ้นเองเป็นสิ่งที่ปั้นเนื่อเรื่องให้มองเห็นการเจริญเติบโตทางจิต ของม่อน โดยการเข้าไปทลาย กำแพงในใจ ที่ม่อนก่อขึ้น เพื่อหลีกตัวเองออกมาจากบุคคลอื่น และก็นี้เป็นจุดสำคัญของแอ้นในบทสิ่งที่ตัวหนัง รอทยอยปลดปล่อย ให้กับผู้ชม ตั้งแต่เริ่มเลยก็คือการกล่าวถึงหัวข้อ คนไม่ผิด แม้กระนั้นจะต้องเป็นแพะรับบาปนั้น คล้ายคลึงกันกับม่อนที่คุณได้ถูกเพื่อนพ้องในสถานศึกษา รุมกล่าวร้าย

ว่าคุณเป็นคนกรี๊ดเสียงดัง ในขณะที่เรื่องเรื่องจริงแล้ว คุณแค่นั่งเล่นคอมพิวเตอร์ อยู่เฉยๆผู้เดียว แล้วก็จากการปรากฏตัวของรุ่นพี่ ทำให้ตัวได้ม่อนกลายเป็น นักแสดงที่ พูดกับตัวเอง หนังจีนเต็มเรื่อง  กระทั่งทำให้คนที่อยู่รอบข้างมองดูคุณว่าเป็น “บ้า” ยังไม่รวมถึงการที่คุณจะต้องดมผีตามวัตถุต่างๆยิ่งทำให้คนอื่นๆที่มองดูคุณอยู่ “คะนองปาก” ไปกับการก่นดุด่าว่ากล่าวม่อนเป็นบ้าแล้วก็สติไม่ดี
.
สิ่งที่ถูกใจ ในหนังเป็น เส้นแบ่ง หรือภาพซ้อน ระหว่างโลกในตอน สมัยก่อนรวมทั้งโลกปัจจุบันนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหัวข้อชองภาพถ่าย อีกทั้ง ภาพเก่า ในร้านค้ารูปเก่า หรือ ภาพเซลฟี้ ในโทรศัพท์มือถือเพื่อนฝูงนางเอก นี่เหมือนว่าจะเป็นจุดเด่น เพียงแค่เรื่องเดียวของแอ้นเลยถูกใจในตอนที่เดิน เรื่องความจำ

และก็ที่ถูกใจเป็นพิเศษสำหรับที่เป็นหนังผีเป็น มันสามารถเปลี่ยนแปลงความคิดเรื่องผี ของพวกเราไปหลายสิ่งหลายอย่างน่าอัศจรรย์ อย่างยิ่งจริงๆ หนังหัวข้อนี้มีเรื่องราวรอง คือเรื่องของ แอ้น คู่หูของม่อน แอ้นเป็นเด็กมั่งคั่งแม้กระนั้น ลักษณะท่าทางเป็นดื้อดึง และก็ยังอะไรกับเพศชาย มากมายในฉากปัจจุบันที่ไปนอนกับ

คุณครูเพศชายและจากนั้นก็ได้คือปัญหา มาถึงตัวม่อนด้วย เรื่องราวของแอ้น มิได้สำคัญกับเรื่องราวหลัก เลย ตัดไปก็ไม่เป็นผล บางครั้งก็อาจจะใส่เข้ามาเพื่อตัวหนังยาวขึ้น เนื่องจากเรื่องของแอ้นนับว่าใช้เวลาของหนังไปมากมายนะ หนังชอบแปรไปมาระหว่าง  แอ้น กับคดีไต่สวนที่ไม่ค่อยราบรื่นนัก ในบางบทแอ้น

ก็ถูกทิ้งหายไป และจากนั้นก็โผล่กลับมาใหม่ รวมทั้งตัวน้องที่สวมบทแอ้น ถือได้ว่าส่วนด้อยของหนังนะ ยังเล่นมากมายและก็ยังมองฝ่าฝืนไปนิดๆเหล่าวิญญาณที่แสดงตัวขึ้นเพื่อเรียกร้องความถูกต้องชัดเจน หรือพากเพียรกัดกัน สอดแทรกของการสืบคดี ของม่อนกับรุ่นพี่ ก็เพื่อไม่ให้รู้เรื่องรู้ราวจริงเพื่อไม่ให้ตัวเอง

ถูกเปิดเผยความต่ำช้าร้ายที่ตนได้ก่อสังกัด คนบริสุทธิ์โน่นเป็นการสะท้อน ให้มองเห็นหน้าที่ต่างๆของชีวิตคนเรา ไม่ว่าจะอยู่หรือตายไปแล้ว มนุษย์กับผีก็ยังเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีความรัก โลภ โกรธ หลงรวมทั้งปฏิบัติสิ่งต่างๆเพื่อได้มาในสิ่งที่ตัวเราเองอยากได้กันทั้งนั้น

 

The Dig ประวัติศาสตร์ของความรู้สึก

ศิลปินอังกฤษ เรฟ ไฟนส์ สร้างชื่อจากการแสดงละครในอังกฤษ ก่อนที่จะได้บทดีๆในชีวิตการแสดงภาพยนตร์หลายเรื่องตลอด 30 ปีที่ล่วงเลยไป ตั้งแต่บทนายทหารที่นาซีจอมชั่วร้ายใน Schindler’s List บทคนป่วยชายหนุ่มรูปงามใน The English Patient ที่ทำให้เขามีชื่อเสียงในฮอลลีวูด

บท โอ้อวดลเดอร์มอร์ท ใน Harry Potter บทหัวหน้าของ 007 ใน Skyfall บทชายหนุ่มเจ้าสำราญใน A Bigger Splash บทผัวผู้เสียใจใน The Constant Gardener รวมทั้งบทตลกโปกฮาหลุดๆอย่างใน The Grand Budapest Hotel หรือบทผู้กระทำผิดกฎหมายสติไม่ดีใน In Bruges

ไม่ว่าจะเป็นนักดูหนังสายป๊อปหรือสายอาร์ทล้วนแล้วแต่จะ หนังจีนเต็มเรื่อง ต้องคุ้นตาแล้วก็ยกย่องความสามารถดาราที่ผะแรกดูเหมือนจะเด่นด้วยรูปลักษณ์กายหยาบคาย แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วไฟนส์เป็นผู้แสดงที่พึ่งพิงรูปพรรณสัณฐานน้อยกว่ากลเม็ดเด็ดพรายการแสดงและก็ความรู้ความเข้าใจในบทอย่างถ่องแท้

ในหนังปัจจุบันของเขาก็ตัวอย่างเช่น The Dig (ดูได้ใน Netflix) เป็นหนังดราม่าแบบโลว์คีย์ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ละเมียด ซ้อนทับด้วยอารมณ์ความรู้สึกหลายชั้น ประทับใจ ซาบซึ้งใจ โดยปราศจากความเปิดเผยสำหรับเพื่อการแสดงออกอะไรก็ตามเรื่องราวอิงจากข้อเท็จจริงในตอนก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2

ในต่างจังหวัดแถบซัฟโฟล์คของอังกฤษ เรฟ ไฟนส์ แสดงเป็น เบสิล บราวน์ นักขุดคุ้ยทางโบราณคดีวิทยาสายบ้านๆที่รับงานขุดเนินแปลกในที่ดินของแม่หม้ายอมทุกข์ เอดิธ พริตตี้ (แสดงได้เด่นด้วยเหมือนกันโดย แคปรี่ มัลลิแกน) แล้วก็ไปพบกับซากเรือโบราณยุคแองโกล-แซกชอน ที่ถัดมาถือได้ว่าโภคทรัพย์ทางโบราณคดีวิทยาที่สำคัญที่สุดชิ้นหนึ่งของประวัติศาสตร์ยุโรป

เบสิล หรือนักแสดงที่แสดงโดยไฟนส์ เป็นนักขุดสมัครเล่นที่มิได้กล่าวว่าตนเองเป็น “นักโบราณคดี” คำซึ่งมองเด่นและก็คงแก่เรียน แต่ว่าเบสิลมองตนเองเป็นเพียงแค่ราษฎรที่ผูกพันกับดิน หิน ทราย ในบ้านนอกซัฟโฟล์ค อ่านชั้นดินชั้นหินออกมาจากประสบการณ์แล้วก็การเรียนจากบิดารวมทั้งปู่ที่เป็นนักขุดเช่นเดียวกัน

ถ้าหากปัจจุบันก็จำเป็นต้องกล่าวว่าเบสิลเป็น ผู้รู้ราษฎร เพราะว่าเขามีความรู้และความเข้าใจเรื่องทั้งยังเรื่องแผ่นดินรวมทั้งฟ้า ดวงดาวและก็ดาราศาสตร์ โดยทั้งปวงเป็นการศึกษาเล่าเรียนกล่าวโทษทราบด้วยตัวเองโดยมิได้ไปฟังสอบเข้าอ๊อกซ์ฟอร์ด หรือเคมบริดจ์ อะไร

เรฟ ไฟนส์ เป็นผู้แสดงที่โดยธรรมชาติแล้วเค้าหน้าออกไปทางชนชั้นสูง อีกทั้งรูปหน้า สำเนียงการพูดจาและก็ท่าทาง (หรือโน่นก็เป็น “การแสดง” ที่ทำให้พวกเราเชื่อ)  หนังจีนเต็มเรื่อง เนื่องจากใน The Dig บทของเขาเป็นคนด้านล่างที่มีความลุ่มลึกในศาสตร์วิชาความรู้ สำเนียงการพูดจะต้องเหน่อ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต

การวางตัวซึ่งๆหน้านายหญิงจำต้องมองอ่อนน้อม เป็นคนจำพวกรู้ที่ทางของตน แล้วก็เมื่อพบกับ นักโบราณคดีตัวจริงจากพิพิธภัณฑสถานสถานที่แห่งชาติลอนดอน เบสิลก็ก้มหัวเห็นด้วยบทพระรองในโครงงานค้นหาที่ตนเองเป็นคนเริ่มต้น ทั้งหลายแหล่ทั้งหมดนี้ ไฟนส์มิได้ “แสดง” ให้เบสิลดูเป็นประชาชน มิได้ “ดัด” สำเนียงบอกให้เหน่อ

ผู้แสดงนี้ของเขาเนียนมากมายสำหรับเพื่อการสวมบทเป็นผู้ชายวัยกลางคนที่รู้สึกตัวว่าสถานะชาติสกุลคืออะไร มีข้อกำหนดยังไง แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันเขาก็จองหองแล้วก็องอาจพอเพียงในประสบการณ์แล้วก็วิชาความรู้ของตนเอง ลึกๆเบสิลบางทีก็อาจจะฝันว่า ชีวิตเขาจะไปได้ไกลกว่านี้มากแค่ไหนถ้าหากเขาได้โอกาสได้เล่าเรียนแล้วก็ได้เป็น “นักโบราณคดี”

ตามระบบกฎระเบียบจริงๆความเชื่อมโยงของเบสิลรวมทั้งเอดิธ  ufa666win เป็นความสวยสดงดงามที่ทำให้หนังเรืองรองด้วยแสงสว่างที่ความมุ่งหวัง มิตรภาพของทั้งคู่คนเชื่อมโยงกันด้วยความหลงใหลในมนยี่ห้อที่สมัยก่อน ในประวัติศาสตร์ที่ถูกฝังกลบใต้ดิน เป็นมิตรภาพที่เจืออยู่ลึกๆด้วยความเศร้า คร่ำครวญหา

อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความรู้สึกชื่นชอบอยู่ด้วย ส่วนหนึ่งส่วนใดเนื่องจากตัวเอดิธเป็นหญิงหม้ายที่เสียผัวรวมทั้งจำต้องเลี้ยงลูกชายผู้เดียว แล้วก็อีกส่วนใดส่วนหนึ่งเป็นการที่หนังบอกพวกเราตลอดว่า ดูหนังผ่านเน็ต สงครามโลกครั้งที่ 2 กำลังจะปะทุขึ้น สมัยก่อนเรืองรองอันไกลมากของมนุษยชาติที่เบสิลกำลังขุดคุ้ย จะยังสื่อความหมายอันใดเล่าเมื่อมนุษย์กำลังไปสู่สภาวะสังหาร เมื่อชายหนุ่มกำลังถูกส่งไปตายในสนามรบ

ไม่ได้มีความแตกต่างกับศพจากพันปีกลายที่ถูกทับถมอยู่ในป่าช้าที่แปลงเป็นที่ดินของเอดิธช่วงหลังของ The Dig บางทีก็อาจจะเฉไฉออกนอกประเด็นระหว่างเบสิลกับเอดิธไปสักนิดสักหน่อย เมื่อหนังเปิดตัวละครใหม่อีกสามตัว อย่างเช่นคู่ชีวิตนักโบราณคดีจากลอนดอนที่มาร่วมขุดคุ้ย (แสดงโดนเบน แชปลิน และก็ ลิลลี่ เจมส์)

และก็พี่น้องชายหนุ่มของเอดิธที่กำลังจะถูกหลักเกณฑ์ไปเป็นนักบินรบ (จอห์นนี่ ฟลินน์) หลักสำคัญที่หนังเสริมเข้ามาในระยะนี้ เป็นหน้าที่ของเพศหญิงในงานโบราณคดีวิทยา งานที่ธรรมดาครอบครองโดยเพศชาย ทั้งยังยังแสดงช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อทางอารมณ์และก็ความเปราะบางของประวัติศาสตร์เมื่อเงาทะมึนของการทำศึกแผ่ปกคลุมทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง