หนังเกาหลีดู

หนังเกาหลีดู

หนังเกาหลีดู ปี ค.ศ. 1636 ที่กองทัพแมนจูเรียบุก เกาหลีครั้งที่ 2 กวาด ต้อนเชลยสงครามและเพศหญิง ในพวก บ้านเล็กๆ ครอบครัวของ “นัม อี” (รับบทโดย พัค แฮ อิล) ถูกสังหารในข้อหากบฏ เหลือไว้เพียงตัวเราเองและ “จาอิน” (รับบทโดย มุน แช วอน) น้องสาว ภายหลังจากนัมอีได้บ่งชี้ตัวการตายของพ่อ ไม่ว่าการสอบวัดท่วงทีข้าราชการหรือศิลปะการต่อสู้ ทั้งหมดก็ไม่มีคำจำกัดความกับเขาอีกถัดไป มีเพียงสิ่งเดียวที่ก่อให้เกิดกระบวนการทำให้เขามีชีวิต

อยู่ต่อจากนี้เป็นต้นไปได้คือ คำบัญชาเสียก่อนตายของพ่อที่ให้คอยคุ้มครองคุ้มครองป้องกันจาอินแค่นั้น แต่ในวันแต่งงานของจาอิน นัมอีได้ชี้ให้เห็นตัวภาพของน้องสาวที่มีความสบายจึงคิดจะจากน้องสาวไป ในวันนั้นเองที่กองทัพทหารแมนจูได้ เข้ามารุกราน หนังเกาหลี ออนไล นำโดยแม่ทัพอย่าง “จยู ชินทา” (รับบทโดย รยู ซึงรยง) และจับตัวจาอินไปเป็นเชลย..เพียง ควรจะเป็นตามหาน้องสาว เขาจึงได้ไล่ล่าศัตรูด้วยธนูเพียงคันเดียว

เวลานี้ซีรีส์เกาหลีน่าดู ถูกเอามาฉายผ่านแพลตแบบแบบฟอร์มเพศหญิงมมิงต่างๆ ทำให้สามารถรับดูซีรีส์เหล่านี้ได้ไม่ยากกว่าเดิม จุดสะดุดตะของซีรีส์เกาหลีมักอยู่ที่เนื้อเรื่องสนุกสนาน สถานที่ถ่ายทำสวยงาม รวมถึงเหล่านักชี้ให้เห็นชื่อดังที่ดึงดูดให้แฟนๆ รอติดตามกันเพิ่มขึ้น ซีรีส์เกาหลียุคนี้เกิดการแสดงให้เห็นพล็อตเรื่องที่หลากหลาย ไม่จำเจ โดยยิ่งไปกว่านั้นแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่ยิ่งไปกว่านั้นชวนอิน ฟินจิกหมอนแล้ว ยังสอดแทรกแง่มุมที่น่าดึงดูดอีกเพียบเลยให้ผู้ดูนำไปคิดต่อได้อีกด้วย

พูดได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ครองใจคนดูเกือบจะทุกเพศ ทุกวัยเลยก็ว่าได้ เพื่อ ซีรีส์เกาหลี และ หนังเกาหลี จำพวกซอมบี้ ที่ในณ ขณะข้างหลังมานี้ตอกเน้นการบรรลุเป้าหมายของชี้ให้เห็นตัวการณ์ K-zombie กล่าวได้ว่าไม่มีผู้ใดไม่รู้จัก ถึงแม้ว่านักทำให้ทราบนำจะไม่น่าใช่เบอร์ใหญ่คับฟ้ ดูหนังเกาหลีออนไลน์ฟรี แต่ด้วยฝีไม้ลายมือที่สรรค์สร้าง ยังคงเพิ่มเติมอีกความชื่นชอบให้กับตัวนักชี้ให้เห็นเอง

ตรึกตรองกระแสซอมบี้ฟีเวอร์ได้ในขณะข้างข้างหลัง จุดเริ่มความ Mass ดังที่กล่าวถึงมาแล้วมาจากรูปยนตร์เรื่อง Train To Busan ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง ที่ออกอากาศครั้งแรกเมื่อปี 2016 ที่กลับกลายเป็นสุดยอดของหนังซอมบี้ที่ผลิตโดยประเทศเกาหลีใต้ นอกแล้วหลังจากนั้นหนังจะนำทำให้ทราบโดยนักส่อให้เห็นเบอร์ต้นอย่าง กงยู ที่ส่งผลให้เกิดวิธีการทำให้หลายคนตั้งตาคอยแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจับจิต ก็คือรายละเอียดที่สมจริง แม้จนถึงการเคลื่อนไหวของซอมบี้ ที่มีการออกแบบออกแบบการขยับเขยื้อนซอมบี้ โดยนักดีไซน์ท่าเต้นที่ปฏิบัติงานเข้าร่วมกับสตั๊นแมน

หนังเกาหลีดู

The Huntresses

ภาพยนตร์ประเด็นนี้คือหนังแอ๊คชันย้อนสมัยฟอร์มใหญ่ที่เป็นที่จับตาดูอย่างมากเมื่อหนังถูกโปรโมตทำนองที่ว่าเป็นเหมือนนางฟ้าชาร์ลีฉบับ โชซอน ที่มีการรรวบรวมคนในวงการบันเทิงสาวชื่อเรื่องเหมือนกับเอาไว้ถึงสามคน ก่อนฉายหนังถูกคาดเดาว่าจะทำรายได้ถล่มทลายแต่สุดท้ายก็พลาดเป้าไปแบบไม่สอดรับ เมื่อ The Huntresses ทำค่าตอบแทนต่ำกว่าที่คาดมาก กลับกลายเป็นงานที่ล้มเหลวเรื่องหนึ่งของวงการหนังเกาหลีไปโดยปริยาย

ข้อมูลข่าวสารสารคเหมือนกับต่างๆ จากวงการหนังเกาหลี มักจะเป็นเรื่องของการบรรลุเป้าหมาย เป็นเรื่องของค่าตอบแทน และขั้นตอนการทำลายสถิติ ซึ่งทำให้รู้ออกให้ทำให้ทราบตัวถึงความถูกต้องแม่นยำแม่นยำของคนทำหนังจากเกาหลี ที่มักจะประสบความสำเร็จสำหรับเพื่อการทำหนัง ชนิดบล็อกบาสเตอร์ จนสามารถต่อสู้กับหนังจากต่างแดนและครองใจคนชมหนังในเกาหลีเองมายาวนาน

อย่างไรก็แล้วแต่ แต่กว่าจะมาถึงวันนี้ที่ได้รับการยอมรับจากคนจำนวนมาก หนังเกาหลีดู คนทำหนังเกาหลีเองก็จำเป็นที่จะต้องผ่านระยะเวลาที่ล้มลุกคลุกคลานมาไใเล็กน้อย ที่สำคัญไม่ต่างอะไรออกไปจากประเทศอื่นๆ เนื่องมาจากสำหรับการไปถึงเป้าหมายที่กำเนิดขึ้นนั้นวงการหนังเกาหลีก็มีอิทธิพลงานที่ล้มเหลวชนิดที่ไม่เป็นท่าไม่บางส่วนด้วยเช่นกัน

ในณ ช่วงหลากหลายปีให้หลัง กระแสซีรีส์เกาหลีมาแรงมาก ๆ คอบันเทิงติดกันงอมแงมหลายๆเรื่อง มาแรงทั้งแนวโรแมนติก แฟนตาซี ดราม่า แต่วันนี้พวกพวกเราต้องการมานำเสนอแนวเรียล ๆ หนังที่ส่อให้เห็นมาจากเรื่องจริง ทั้งชีวที่มาที่ไป และเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมื่อก่อน โดย IFLIX คัดสรร 5 หนังเบิกบานจาก tvN มาให้ได้ดูเพลิน ๆ สบายใจแถมได้สาระวิชาความรู้ไปเต็ม ๆ เลยค่ะ ไปดูกันดีกว่าว่ามีสถานะการณ์อะไรกันบ้าง

ต้นสายปลายเหตุเกิดจากที่คนเขียนพึ่งได้ดูซีรีส์จบไปกับ All of Us Are Dead ซีรีส์ K-Zombie เรื่องตอนนี้จาก Netflix ด้วยกระแสที่มาแรงแบบฉุดไม่อยู่ ติด Top 10 มาเกือบหนึ่งอาทิตย์ตั้งแต่ออกอากาศ ซึ่งบอกเลยว่าซีรีส์ทำออกมาได้ดิบได้ดิบได้ดีจริงๆ เลยหยิบจังหวะนี้จำเป็นมากจะต้องย้อนกลับมาไปไปลิสต์หนัง ซอมบี้เกาหลี ที่สนุกสนาน ครบรส มันส์ มาฝากเพื่อจะนๆ ชวนกันไปหลอนต่อกับชาวผีดิบและเสี้ยวบี้ ไปชมกันว่าเรื่องอื่นๆ จะเป็นอย่างไร รับรองว่าสนุกไม่แพ้กับหัวข้อนี้แน่ๆจ้า

เปิดศักราชมาก็มีหนังผีสุดสะพรึงจากเกาหลีใต้มาให้ดูกันในทันที กับภาพยนตร์เรื่อง “Ghost Mansion โกสต์แมนชั่น” ที่พูดถึงแมนชั่นสุดเฮี้ยนชื่อ “ควังลิม” ซึ่งเต็มไปด้วยคำสาปคอยหลอกหลอนผู้พักผ่อนอาศัยให้ขนหัวลุกจนแทบจะเอาชีวิตไม่รอด!

Ghost Mansion ดำเนินเรื่องผ่าน จีอู (ซองจุน) ผู้เขียนเว็บตูนแนวเขย่าขวัญ ที่เดินทางไปยังแมนชั่น “ควังลิม” ที่ได้ชื่อเรื่องว่าเป็นย่านผีดุ เพื่อหาแรงกระตุ้นในการเขียนการ์ตูนสยองขวัญเรื่องใหม่ ณ ที่นั้น เขาได้พบกับผู้ชมแลอาคาร ซึ่งเป็นชายวัยกลางคนที่ดูลึกลับ มีสีหน้าไม่มีอารมณ์ แต่กลับอาสาเล่าเรื่องขนหัวลุกในแต่ละห้องของแมนชั่นนี้ให้จีอูยอมรับฟัง

แล้วยิ่งจีอูได้ฟังเรื่องสยองขวัญในแต่ละห้องมากเข้าๆ เขาก็ยิ่งควรจะเป็นพยายามของโดยไม่ทราบถึงฝันร้ายที่กำลังคืบคลานเข้าหาตัวเราเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างมากบันทึกเรื่องเล่าท้ายที่สุดที่คงกลายเป็นจุดจบที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตเขาไปชั่วกับชั่วกัลป์ ที่เคยสร้างสถิติเรตติ้งวันเปิดตัวสูงสุดเป็นความเป็นมาการณ์ของสถานีโทรทัศน์ช่อง tvN คนไทยชมได้ผ่านเพศเพศหญิงมมิง Viu

ซีรีส์ถ่ายทอดเรื่องราวของ “บงฮวาน” เชฟหนุ่มชื่อเรื่องเช่นเดียวกับ ที่พบอุบัติสาต้นเหตุจนสลบ สัมผัสตัวอีกสักครั้งก็เจอว่าเขาไปอยู่ข้างในร่างขององค์ราชินีแห่งยุคโชซอน ก่อให้เกิดแนวทางการทำให้บงฮวานเพียรมานะทำทุกหนทางเพื่อกลับมาสู่โลกสมัยช่วงนี้ให้ได้ มาแล้วคอนเทนต์เด็ดคอนเทนต์ใหม่ประจำเดือนเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ทาง Netflix ที่นำโดยหนังซูเปอร์ฮีโรฟอร์มยักษ์ “Aquaman” ส่วนสายเกาห้ามพลาดกับการพลิกมาเล่นซีรีส์ครั้งแรกในรอบ 2 ปีของ “ซงจุงกิ” ใน “Vincenzo” (วินเชนโซ่ ทนายมาเฟีย) และหนังไซไฟ Space Sweepers

ซีรีส์เรื่องคล้ายกับอย่าง Kingdom ที่ได้รับความสนใจตั้งแต่ระยะแรกที่ออกอากาศ มีรายละเอียดที่ทำให้มีการเกิดกระบวนการทำให้หมวดหมู่พวกเราคนปริมาณไม่เล็กน้อยเกือบจะรับทราบได้ว่า หากคุณกระพริบตาก็สามารถพลาดเนื้อหาที่หลบซ่อนไว้ไปในทันทีทันใด ยิ่งไปกว่านั้นงานถ่ายทำ ขอความได้โปรดปรานีักชั่น ภาพและสีนั้น ดีไม่มีใครเปรียบเทียบ จึงทำให้คนดูจับจิตตั้งแต่ขั้นตอนแรก

Resurrection of the Little Match Girl

เป็นหนังไซไฟไอเดียกระฉูดที่ผู้ผลิตมีการหยิบเอานิทานเด็กสาวขายกล่องไม้ขีดไฟมาทำเป็นหนังไซไฟ ลงทุนอันดับอันดับหมื่นล้านวอน ว่ากันว่าหนังต้องมีให้ได้จำเป็นจะต้อง ขายตั๋วให้ได้สี่ล้านใบถึงจะคืนทุน แต่สุดท้ายหนังกลับขายตั๋วได้แค่เจ็ดหมื่นใบ เข้าขั้นเจ๊งยับเยิน

อันที่แท้ “จางซุนวู” ผู้กำกับ Resurrection of the Little Match Girl นั้นได้ชื่อว่าเป็นผู้กำกับที่ก่อให้เกิดผลกระทบงานภาพยนตร์มาตั้งแต่สมัย 80s และกลับเปลี่ยนเป็นผู้กำกับที่สะดุดตาในช่วงเริ่มตั้งแต่ต้นของ “ยุคทอง” หนังเกาหลีในตอนปลายยุค 90s แต่ข้างหลังความล้มเหลวของผลงานชินนี้ ส่งผลให้เกิดการทำให้เขาที่ถือว่าเป็นผู้กำกับที่กำลังมาแรงในสมัยนั้น ไม่ได้มีผลงานอีกเลยมาจนถึงตอนนี้รวมยี่สิบปีแล้ว

ซีรีส์เกาหลีน่าชม ที่สามารถหาชมได้ในสตรีมมิง Viu และ Netflix หนังเกาหลีดู เล่าสถานะการณ์อื้อฉาวของคู่รักที่กำลังประสบพบเจอปัญหาด่านอรหันต์สำหรับเพื่อการประคับประคองชีวิตคู่ เมื่อเจอว่าอีกฝ่ายนอกใจ ส่งผลให้เกิดข้อขัดแย้งอื่นๆ อีกมากมาย ต่างฝ่ายต่างแก้แค้นหาซึ่งกันและกัน วนลูปอุปสรรคช้ำรักไม่มีที่สิ้นสุด สร้างข้อขัดแย้งครอบครัวและบาดแผลให้ลูกๆ โดยแต่ละคนก็มีบทบาทการงานและชื่อเสียงเป็นพนัน

คนไหนกันแน่ที่ติดตามวงการซีรีส์เกาหลีเสมอๆ จะมีความคิดเห็นว่าฝั่งนั้นมีการปรับปรุงแก้ไขคอนเทนต์ให้มีความน่าดึงดูด แปลกใหม่ ทันสมัยอยู่เสมอ จนบางประเทศเปรียบเทียบแล้วไม่เห็นได้ชัดได้ชัดฝุ่น… ไม่ว่าจะเป็นความมากมายหลากหลายมากมาย ความรู้ความเข้าใจชัดเจน หรือความแปลกใหม่ ถึงแม้จะบอกมิได้ว่าทุกเรื่องที่ปลดปล่อยมาล้วนบรรลุความสำเร็จ แต่จำนวนซีรีส์ที่มีให้ดูกันตลอดปีก็ทำให้เชื่อแล้วจริงๆ ว่าประเทศเกาหลีเขามุ่งมั่นจริงจังเพื่อเพื่อจะการสร้างสื่อบันเทิงกันสุดๆ

แน่นอนขั้นตอนการทำแบบนี้ได้ ย่อมมีสาเหตุจากได้รับการผลักดันและส่งเสริมอย่างเป็นจริงเป็นจังด้วย ด้วยเหตุว่าจากงานแถลงข่าวสาร See What’s Next: Korea ซึ่งจัดโดย Netflix เป็นงานรวมตัวกันของนักส่อให้เห็นและผู้ผลิตทั่วเกาหลีที่มาบอกรายนามผลงานทั้งสิ้นที่จะฉายในปีนี้ โดย คิมมินยอง (Kim Minyoung)

รองประธานด้านคอนเทนต์ของเน็ตฟลิกซ์เกาหลี, เอเชียดวงอาทิตย์ออกเฉียงใต้, ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ได้พูดว่าเนื่องจากณ ณ เวลาสิ้นปี 2020 ที่ผ่านมาก่อนหน้าที่ผ่านมา Netflix ประเทศเกาหลีมีจำนวนสมาชิกเพิ่มเติมอีกสูงขึ้นมาก ส่งผลให้ในปี 2021 จะเกิดการลงทุนราวกับ 500 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อที่จะสร้างซีรีส์และภาพยนตร์

ให้ประเด็นนี้เป็นหนังดีประจำปี 2020 เลย เป็นหนังแบบเอกสารเล็กต้นทุนต่ำ ออกแนวคอมเมดี้ อินดี้นิดๆ แต่ทำออกได้ดิบได้ดิบได้ดีเกินคาดมากกก เนื้อหายังมีผลให้ฟิลกู้ดสุดๆ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับสาวมหาลัยที่ตั้งท้องได้ 5 เดือน เธอเป็นคนฉลาดมากจริงๆ ไอคิวสูง หัวรั้น มีความเฟียสในตัว ด้วยความที่เป็นคนทำความเข้าใจเก่ง ก็เลยไปเป็นติวเตอร์ให้กับแฟนหนุ่มรุ่นน้อง แต่ติวไปติวมากลับไปมีอะไรกัน จนเกิดตั้งท้อง

แม้ว่าเธอจะวางแผนจัดการตัวมาอย่างดี แต่พอมาเล่าให้แม่และพ่อเลี้ยงยอมยอมรับฟัง ทุกท่านต่างพูดให้เธอไปเอาเด็กออก แต่เธอการันตีที่จะแต่งงาน เลี้ยงลูก และมีครอบครัวที่ดีให้ได้ เป็นหนังเรื่องหนึ่งที่สะท้อนปัญหาตั้งครรภ์ในวัยที่ยังไม่พร้อมได้ดิบได้ดี ชวนให้เราคิดได้โดยทันทีว่า ข้อขัดโต้เถียงทุกๆอย่างควรที่จะใช้ความนึกคิดในหัวในการจัดการปัญหามากกว่าเอาอารมณ์มาตัดสิน แถมยังเป็นหนังที่นำมาซึ่งการทำให้พวกพวกเรารู้เรื่องคำว่า “ครอบครัว” ได้ดิบได้ดีมากยิ่งกว่าเดิมเลยล่ะ

https://www.jocosarblog.org/