หนังเกาหลีเต็มเรื่อง

หนังเกาหลีเต็มเรื่อง

หนังเกาหลีเต็มเรื่อง เป็นซีรีย์ที่คนใดๆ ก็ต่างพากันเอ่ยถึงประเด็นนี้ เพื่อเรื่ออง KingDom เป็นเรื่องอย่างกับย้อนยุคสุดลึกลับขององค์ราชา ที่มีลักษณะอาการป่วย จนองค์รัชรุ่นลูกสงสัยและพระมเหสีก็ไม่อนุญาตให้พระองค์เข้าไปในตำหนักของบิดาของพระองค์เอง จนจะต้องปลอดตัวออกไปนอกพระราชวัง และพากเพียรหาความจริงถึงอาการป่วยของพระบิดา และพบว่ากำเนิดโรคระบาดประหลาดเกิดขึ้น

ยอดนักปรุงโซมะ หรือ Shokugeki no Soma เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับโรงศึกษาเล่าเรียนทำอาหาร ‘โทสึคิ’ ที่ขึ้นชื่อด้านการคัดเฟ้นเด็กนักเรียนที่โหดที่สุด พูดได้ว่าเป็นโรงเรียนทำอาหารสำหรับเชฟดีกรีโลกเท่านั้น ซึ่งตัวเอกของพวกเรา ‘โซมะ’ เด็กนักเรียนชายเกรด ม.ปลาย ดูหนังเกาหลี ที่เปิดร้านรวงอาหารชุดเล็ก ๆ กับพ่อ ได้จังหวะเข้าไปศึกษา

เขาจึงขาดไม่ได้จะต้องเอาตัวรอดจากด่านการประลองทำอาหารสุดโหด จากโรงเล่าเรียนที่ใช้การทำอาหารสำหรับการวินิจฉัยทุกๆอย่างด้วยการแข่งขันความสามารถวิธีการทำอาหาร และด้วยความเบื่อหน่ายเขาจึงได้ประกาศกร้าวบนเวทีว่าควรต้องขึ้นเป็นเชฟความสามารถอันดับแรกๆของโรงศึกษานี้ เพื่อที่เขาจะสามารถจบการเล่าเรียนได้อย่างเต็มภาคภูมิ และเพื่อจะที่เขาจะได้ก้าวข้ามเงาของพ่อให้ได้เสียที

เป็นซีรีย์รักข้ามมิติ ที่เสนอแนะเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวที่อยู่คนละมิติกัน โดยมี โอ ยอนจู แพทย์ประจำสาขาหัวใจและทรวงอก และยังเป็นบุตรสาวของ โอ ซองมู นักสร้างการ์ตูนเว็บไซต์ตูนออนไลน์ชื่อเรื่องอย่างกับ ที่มีผลกระทบงานเรื่อง “W” ที่ผู้อ่านทั่วบ้านทั่วเมือง แต่อยู่ๆ วันหนึ่งพ่อของเธอก็หายไปขณะที่วาดรูปอยู่ เรื่องราวจะบันเทิงใจแค่ไหน แต่กล่าวก่อนเลยว่าเรื่องนี้มีอีกมิติที่น่ารื้นเริงไม่แพ้กัน จะคืออะไร ดูหนัง เกาหลี อย่าทำเป็นนึกไม่ออกไปชมได้นะคะ

อีกหนึ่งพล็อตซีรี่ย์ที่แอดมินชื่นชอบมาก ๆ นั้นก็คือ “ซีรีย์เกาหลีเกี่ยวกับนักต้มตุ๋น” เป็นซีรี่ย์ที่นิยมจะมีฉากหักมุมเยอะ ๆ ตัวพระนางฉลาด ๆ ชมแล้วทั้งลุ้นทั้งสะใจ คนใดกำลังซีรี่ย์เกี่ยวกับนักต้มตุ๋นชมอยู่ ห้ามพลาดกับ 6 ซีรีย์เกาหลีเกี่ยวกับนักต้มตุ๋นด้านล่างเลยจ้ะ การันตีว่ารื้นเริงมาก

หนังเกาหลีเต็มเรื่อง

Sell Your Haunted House (2021)

ซีรี่ย์เกี่ยวกับนักต้มตุ๋นเรื่องแรก เป็นซีรี่ย์ แนวสยองขวัญ แฟนตาซี ผสมความคอมเมดี้ พระเอกเป็นนักต้มตุ๋นปลอมตัวมาเป็นร่างทรง ที่ไม่เชื่อลี้ลับอะไรเลย แต่มีความช่ำชองสำหรับในการหลอกลวงและไหวพริบดีทำให้ผู้คนเลยต่างพากันเชื่อ มาเหน้าจอกับนางเอกทำธุรกิหน้าจอสังหาริมทรัพย์ ที่มีสมรรถภาพสำหรับในการเห็นผีและปราบผีได้จริงๆ เลยพากันเข้าร่วมมือไล่ผีไปจากตึกร้างเพื่อที่จะธุรกิจ และไขคดีการเสียชีวิตลึกลับของแม่นางเอกเมื่อ 20 ปีก่อนอีกต่างหาก

หัวข้อนี้พล็อตเรื่องชมน่าดึงดูด ถึงเป็นแนวสยองขวัญแต่ผีในเรื่องไม่น่ากลัวมาก ดูหนังเกาหลี เต็มเรื่อง ผสมความฮาและโรแมนติกเข้ามาด้วย โทนภาพคล้ายๆเรื่อง Hotel Del Luna ดูมีความแฟนตาซี รูปสวยตัดต่ออลังการมาก ดูได้เพลินๆไม่เครียด เสนอแนะเลย

คิมแบคจิน (คิมจูฮยอก) ผู้ประกาศข้อมูลข่าวสารที่มีตำแหน่งเป็นผู้บังคับบัญชาทีมและผู้ดำเนินรายการไต่สวนชื่อเรื่องว่า Argon เขาเป็นคนที่มีบทบาทความรับไม่ถูกถูกใจที่ยิ่งใหญ่ เลยนำมาซึ่งการทำให้เขาจึงควรแบกรับความกดดันต่าง ๆ ซึ่งอียอนฮวา (ชอนอูฮี) นักเนื้อหาข้อมูลข่าวสารสัญญาว่าจ้างที่เหลือช่วงการปฏิบัติงานไม่มากก็ได้มีจังหวะมาดำเนินงานร่วมกับคิมแบคจินที่รายการ Argon ซึ่งการได้ปฏิบัติงานกับเขานั้นก็นำมาซึ่งการทำให้เธอได้รับคำเสนอแนะและข้อคิดสำหรับเพื่อการทำงานเยอะแยะ ซึ่งเธอก็จำเป็นที่จะต้องแกร่งสู้เพื่อที่ตัวของเราเองจะเป็นนักข่าวสารข้อมูลอย่างเต็มตัว

เพื่อประเด็นนี้ได้ผลสำเร็จงานซีรีส์ชิ้นท้ายที่สุดของนักทำให้รู้มากสมรรถนะอย่างคิมจูฮยอก ควรต้องบอกได้ทันทีว่าถ้ามีจังหวะก็อยากที่จะให้ทุกคนได้ลองทดสอบดูค่ะ เพราะเหตุว่าซีรีส์ประเด็นนี้มีแค่เพียงแปดระหว่างเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุนั้นแล้วการดำเนินเรื่องจะเร็วและน่าติดตามมาก จุดโดดเด่นของเรื่องนี้คือจะถ่ายทอดลักษณะการทำงานของนักเนื้อหาข้อมูลข่าวสารได้สมจริงมากจ้ะ ส่งผลให้เรารับรู้เข้าร่วมไปกับบทและผู้แสดง

และความประทับใจต่อซีรีส์หัวข้อนี้เพื่อเราคือ หน้าตานิสัยของคิมแบคจิน ที่เป็นคนเที่ยงดิ่ง มีคุณธรรม และไม่หลงไปกับสิ่งยั่วยุ และยินดีช่วยเหลือคนรอบข้างอย่างเต็มที่ ซึ่งมันก็ส่งผลให้ลูกน้องในกลุ่มนั้นรับและนับหยิบเขาสุดใจเลยจ้ะ ผู้ใดมองหาซีรีส์นักเนื้อหาข้อมูล ข่าวสารที่เรียล ๆ ระหว่างไม่เยอะ จำเป็นต้องมาที่หัวข้อนี้เลยค่ะ ซีรี่ย์แนวสะท้อนเรื่องราวในสังคม นางเอกเป็นนักต้มตุ๋นสาว ที่ทั้งครอบครัวก็ทำอาชีพนักต้มตุ๋น

อยู่มาวันนึงมีเจ้าแม่ในวงการได้หลอกใช้พ่อของนางเอกจนส่งผลให้ติดคุก นางเอกเลยตามแก้แค้นหาไปเรื่อยจนเริ่มเบื่อกับอาชีพนี้ วันหนึ่งก็ได้เช่นกันมาเหน้าจอกับพระเอก พนักงานบริษัทเทคโนโลยีสารสนเทศที่ดูใสซื่อและใช้ชีวิตแบบคนธรรมดา ๆ จนสุดท้ายพระเอกนางเอกได้ตกลงคบกันและใช้ชีวิตปกติ แต่วันหนึ่งก็ดันรู้ความลับของพระเอกเข้าว่ามีความเกี่ยวข้องกับคดีฉ้อโกงลำดับชั้นประเทศ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรจึงควรติดตาม พล็อตเรื่องจะค่อยๆดำเนินไปเรื่อยๆแต่ยิ่งผ่านไปหลากหลายเวลายิ่งเข้มข้น บทดี คาดคาดเดายาก ครบรสมีทั้งโรแมนติก โปกฮา ดราม่า

อนิเมะประเด็นนี้มาจากมังงะแนวกีฬา Yowamushi Pedal (โอตาคุน่องเหล็ก) จาก ‘อาจารย์ Watanabe Wataru’ ที่ได้รับสิ่งตอบแทนมังงะเยี่ยมที่สุดในสาขาการ์ตูนเพื่อนักอ่านชาย จนได้มาทำเป็นอนิเมะออกมาท้ายที่สุด โดยเนื้อเรื่องเป็นเรื่องอย่างกับของ ‘โอโนดะ ซากามิจิ’ เด็กหนุ่ม ม. ปลาย ปี 1 คนที่ชื่นชอบแอนิเมชั่นเป็นชีวิตหัวใจ ซึ่งเขาส่วนมากจะไปย่านอากิบะบ่อยครั้งตั้งแต่เด็กด้วย การขี่จักรยานคู่ใจที่ไม่มีซึ่งการแก้ไขไปบนเส้นทางลาดชันกว่า 90 กิโลเมตร

นั่นนำมาซึ่งการทำให้เขาเกิดความชำนาญการขี่จักรยานขับเทพโดยไม่ทราบตัว จนความสามารถนี้ไปเตะตา ‘อิมาอิซึมิ จุนสุเกะ’ ที่กำลังฝึกฝนเพื่อเป็นนักปั่นจักรยานมืออาชีพเข้า และเริ่มต้นรับรู้ต้องการเอาชนะโอโนดะขึ้นมา จนสุดท้ายโอโนดะก็ตกลงใจร่วมดูรมจักรยาน ตามการหว่านล้อมของเพื่อที่จะน ๆ เพื่อจะความมุ่งมาดสำหรับในการเอาชนะการแข่งขันชิงชัยอินเตอร์ไฮ หรือการชิงชัยจักรยานมัธยมปลายดีกรีประเทศให้จงได้

แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ปนดราม่านิด ๆเป็นซีรี่ย์ที่ดัดแปลงมาจากภาพยนต์ หนังเกาหลีเต็มเรื่อง เหตุการณ์ของพระเอกที่เคยเป็นอดีตนักบาสโรงศึกษาสุดฮอต แต่ปัจจุบันกลายมาเป็นคุณลุงวัย 37 ที่กำลังตกงาน แถมเบื่อหน่ายกับชีวิต และได้หย่ากับภรรยา ที่มีลูกฝาแฝดชายหญิงร่วมกันตั้งแต่ช่วงเรียนมัธยม แต่แล้วก็มีเรื่องราวที่ทำให้เขาได้ย้อนกลับไปอยู่ภายในร่างกายตอนอายุ 18 ปี

และยังมีความนึกคิดและหัวใจเหมือนอย่างเคย จึงได้ใช้ชีวิตในชื่อใหม่เข้าเล่าเรียนโรงศึกษาเล่าเรียนเดียวกับลูกชายบุตรสาว และได้กลับมาเหน้าจอกับภรรยาอีกสักรอบ เรื่องนี้แอดชมแล้วสนุกตั้งแต่เริ่มแรกเลยจ้ะ สะท้อนถึงข้อขัดข้องสังคมเรื่องการท้องในวัยศึกษาด้วย พระเอกวัย 18 มีความละมุนมาก มีเสน่ห์ มีฉากจับอกจับใจในครอบครัวที่ซึ้งมาก ๆ บอกต่อเลยจ้ะ ต้องดูห้ามพลาด!

Pinocchio นั้นเกิดเรื่องดังของ ชเวดัลโพ หรือกีฮามยอง (อีจงซอก) เด็กหนุ่มที่เคยได้รับความเจ็บปวดจากการถูกสื่อประชากรนำเสนอข่าวสารไม่ถูก ๆ จนส่งผลให้เกิดโศกนาฏกรรมอันน่าเศร้าของครอบครัวเขา ส่งผลให้กีฮามยองจำเป็นต้องลูกกำพร้าครอบครัวตั้งแต่เด็กและเขาก็ได้ไปใช้ชีวิตใหม่ในชื่อ ชเวดัลพโย โดยคนรับเลี้ยงเขาคือชายสูงอายุที่เป็นโรคอัลไซเมอร์ และดัลโพก็ได้เหมือนกันคุ้นเคย ชเวอินฮา (พัคชินฮเย) ซึ่งเธอมีโรคประจำตัวตั้งแต่เกิดคือโรคพินอคคิโอ

Legend Of The Blue Sea (2016)

ซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซี + โรแมนติก + ย้อนยุค เรียกว่าครบรสเลย เนื้อเรื่องคือ นางเอกเป็นนางเงือกหลงยุคที่ได้มาเจอกับพระเอก นางเอกก็บ่งบอกออกไปตรงไปตรงมาเช่นไร้เดียงสาว่าชอบพระเอก พระเอกเป็นนักต้มตุ๋นใช้ความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิดและใบหน้าหลอกลวงเพื่อผลดีให้ตัวเอง เป็นคนไม่เชื่อเรื่องความรัก จนได้มาเจอกับนางเอก มีเนื้อเรื่องเกี่ยวข้องในสมัยโชซอนด้วย บทนางเอกน่ารักและตลกโปกฮามาก หลัง ๆ มีดราม่าเล็กน้อยแต่เนื้อเรื่องไม่เครียดมาก ให้ 9.5/10 เลย สนุกและฟินมาก

ซีรี่ย์แนวดราม่าสุดหนักหน่วง เรื่องราวของเด็กสาวที่ถูกแม่แท้ ๆ และแฟนหนุ่มคนใหม่ของแม่คอยทำร้ายร่างกายโดยตลอด เพราะเหตุว่าถูกโทษจากแม่ตนเองว่ากำเนิดมาแล้วส่งผลให้ชีวิตเหนื่อยยาก แถมยังถูกแฟนใหม่ของแม่พยายามจะล่วงละเมิด  หนังเกาหลีเต็มเรื่อง จนได้มาเหน้าจอกับคภาพระจำลำดับชั้นหน้าใหม่ที่มีนิสัยสุดเย็นชา เต็มไปด้วยบาดแผลในใจเยอะมากๆ พอครูทราบเข้าจึงหาทางพาเด็กหนีจากบิดาและมารดา เพราะเหตุว่าหากสู้กันทางกฏหมายคงจะช่วยไม่ได้แน่ๆ

กล่าวถึงซีรีส์หัวข้อนี้ วันที่ดอกไม้เบ่งบาน มันเป็นเรื่องของคนในชุมชนย่านองซาน ที่จุดศูนย์กลางของบันทึกเรื่องราวถึงครอบครัวเล็กๆ เป็นร้านขายของเหล้าชื่อเรื่องคามิลเลียของแม่เลี้ยงเดี่ยวคนหนึ่งกับลูกชายตัวน้อย นางเอกเป็นทั้งเพศหญิงสาว ที่ต้องเลี้ยงลูกคนเดียวก็นับว่าเป็นขี้ปากชาวบ้านมากพอแล้ว แต่พอเธอเป็นเจ้าของร้านค้าเหล้าด้วย คราวกับนี้ยิ่งเป็นขี้ปากกันไปใหญ่เลยล่ะ

มาเริ่มต้นกันที่เรื่องแรกเลยเพื่อซีรีส์ประเด็นนี้มีชื่อว่า 18 Again เหตุการณ์ของผู้ชายคนหนึ่งที่ย้อนณ เวลากลับไปในวัย 18 ปี ฮงแดยอง (ยุนซังฮยอน) ในวัย 37 ปี กับภรรยาสาว หน้าจองดาจอง (คิมฮานึล) ทั้งสองมีลูกแฝดชายสตรีร่วมกัน 20 ปีผ่านไปดูเหมือนว่าชีวิตคู่จะไม่เป็นไปอย่างที่พวกเขาคิดไว้ วันหนึ่งภรรยาสาวได้ยื่นฟอร์มขอหย่า ในเวลาเดียวกันฮงแดยองก็มองว่าตัวเราเองเป็นชายวัยกลางคนที่ไร้งานทำเหตุเพราะเขาเพิ่งลาออกมาจากงาน

มากมายสถานะการณ์ประเดประเช่นเดียวกับเข้ามาพร้อมกันทำให้เขาเสียใจกับชีวิต ที่เป็นอยู่และนึกเสียใจกับการตัดสินใจในช่วงเวลาที่เขาอายุ 18 เขาจึงได้กลับไปที่โรงเรียนและเล่นบาสนึกถึงเหตุการณ์ในยุคเก่า ทันใดนั้นเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็กำเนิดขึ้นในตอนที่เขาชู้ตบาสลูกท้ายที่สุด

เขาก็ได้เหมือนกันย้อนวัยกลับไปเป็นฮงแดยองเวลาอายุ 18 จริงๆ เขาจะปรับแก้ข้อผิดพลาดในยุคเก่าเช่นไรต้องไปชมจ้ะ เรื่องนี้รื้นเริงมากๆ ค่ะ มีครบทุกอารมณ์แต่หลักๆ คือซึ้ง น้ำตาแตกไปหลากหลายฉาก เชื่อว่าถ้าคนไหนได้ดูซีรีส์เกาหลีหัวข้อนี้จนจบจะเกิดอาการมูฟออนมิได้ไปหลายวันเลย

https://www.jocosarblog.org/