หนัง Action

หนัง Action BLOOD DIAMOND

หนัง Action ความผิดบาปที่อภัยให้มิได้จะมีหนังสักกี่เรื่องกันที่ตัวผู้แสดงนำฝ่ายถูกกล่าวถึงมากยิ่งกว่าบทในหนัง ลีโอที่นาร์โด ดิติดอยู่ปริโอได้รับการชื่นชมอย่างมากมายจากการแสดงของเขาในเรื่อง BLOOD DIAMOND เทวดาเพชรสีเลือด กับบทบาทที่เข้มข้น และก็เด่นมากมายก่ายกอง แต่ไม่ใช่เพียงแค่เฉพาะ ดิติดอยู่ปริโอแค่นั้น แม้แต่ จิมอน ฮาวน์ซู ผู้แสดงสมทบก็ได้รับคำยกย่องไปไม่น้อยจากหนังหัวข้อนี้ รวมถึงเจนนิเฟอร์ คอนเนลลี ในบทผู้รายงานข่าวสาวผู้ยืนหยัดเพื่ออุดมการณ์

และเป็นตัวแปรสำคัญสำหรับการสรุปเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวง1ขอบคุณภาพอธิบายจาก IMDBเนื้อหาในบทของหนัง BLOOD DIAMOND ค่อนข้างแรง เป็นแถวเปิดเผยวิจารณ์สังคม แต่อย่างที่บอกเปลี่ยนกลายเป็นว่า หนัง Action  ดาราหนังในเรื่องที่แสดงได้อย่างมีพลังจนถึงกลบการนำเสนอบทของหนังไปมากทีเดียว ช่วงแรก BLOOD DIAMOND ถูกนักวิจารณ์ตั้งข้อคิดเห็นว่าจงใจเจตนาให้บทของหนังแรงเกินจริง เพื่อให้เข้าตากรรมการสำหรับการเข้าชิงรางวัล แต่ไม่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่ BLOOD DIAMOND ก็มีบทที่กล้าเผยปัญหาระดับประเทศที่คนบางทีอาจไม่รู้กันมาก่อน ในด้านมุมของการนำเสนอ การเปิดเผยความจริงความร้ายแรงออกมาในโลกภาพยนตร์ ก็บางทีอาจเท่ากับว่าช่วยลดปัญหาความร้ายแรงในโลกแห่งความเป็นจริงได้ระดับนึงเหมือนกัน

หนัง Action

การกระตุกหน้ากากขั้นตอนอุตสาหกรรมเพชรไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ธุรกิจทุนระหว่างประเทศที่มีประเทศยักษ์ใหญ่รอชักใยอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง โดยเกี่ยวพันไปกับเรื่องอาวุธการสู้รบ และการลักขโมยลอบเอาเพชรออกมาจากแอฟริกา ไปเข้าขั้นตอนผลิตในประเทศตะวันตก ก่อนออกวางขายสู่โลก นี่เป็นขบวนการเพชรผิดกฎหมาย  หนัง Action เป็นการบาปติดตัวให้กับผู้ซื้อ แล้วก็การได้มาของวัตถุดิบยังจะต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยเลือดเนื้อและชีวิต[br]2ขอบคุณมากภาพอธิบายจาก IMDBทั้งนักธุรกิจใหญ่ นายทหารใหญ่ รวมทั้งบริษัททุนข้ามชาติ ที่เข้ามามีผลกระทบในอุตสาหกรรมเพชร หนังถูกเล่าราวกรรมวิธีค้าการสร้าง การติดต่อ

จัดซื้อกันเป็นทอดๆและยังมีเรื่องราวของเพชรสีชมพูเม็ดใหญ่ ที่ถูกแอบซ่อนไว้ภายในเหมืองแห่งหนึ่งในกรุงเซียราลีโอน การตามล่าเพชรสีชมพู ส่งผลให้เกิดข้อเรียกร้อง การพนัน และผลตอบแทนเยอะแยะ  BLOOD DIAMOND แทบจะถือได้ว่าหนังคุณภาพและว่าได้ การได้ เอ็ดเวิร์ด ซวิค มากำกับ ตัวหนังทำออกมาแบบครึ่งหนึ่งบู๊ครึ่งหนึ่งหนังชีวิต ทั้งเครียดอีกทั้งตื่นเต้นตื่นเต้น แต่ว่าตัวบท BLOOD DIAMOND กลับขาดความลงตัวจนถึงเห็นได้ชัดเลย หนัง Action  ไม่รู้จักว่าเพราะต้องการเอาอกเอาใจตลาดมากจนเกินไปหรือไม่ ก็เลยใส่บทแอ็คชั่นมาจนกระทั่งล้นเกิน ฉากสะเทือนใจก็เหมือนจะถูกจับใส่ไว้เพื่อหวังรางวัลแบบที่วิจารณ์ว่าไว้จริงๆถ้าเกิดหนัง BLOOD DIAMOND จับเพียงแค่หลักสำคัญอุตสาหกรรมเพชร หนังจะทรงอำนาจและก็น่าประทับใจมากกว่านี้ แล้วก็ผลที่ตามมาก็น่าจะดียิ่งกว่านี้ด้วยด้วยเหมือนกัน

เรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่อง Polar ล่าอำมหิต

Polar ล่าโหดเหี้ยม เป็นภาพยนตร์ที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวชายคนหนึ่งนามว่า “ดันแคน วิซล่า” เขาเป็นสุดยอดมือสังหารที่ได้เกษียญออกมาจากองค์กรที่เขาขึ้นอยู่กับอยู่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ตอนที่เขาออกมาดำรงชีวิตวัยเกษียญของเขา เขากลับไม่พบกับความสงบสุขอย่างที่หวัง ดันแคนถูกตามล่าโดยคนจากด้านในองค์กร เพียงแค่เพื่อที่จะได้นำเบี้ยบำนาญของดันแคนกลับไปสู่หน่วยงานอีก เพื่อที่องค์กรจะได้สามารถอยู่ถัดไปได้ แต่มีหรือที่อดีตยอดเยี่ยมมือสังหารจะยินยอมให้คนไหนฆ่าได้ไม่ยากดันแคนตกลงใจที่จะตอบโต้กลับอย่างไม่ออมมือ ให้มันรู้กันไปเลยว่าใครกันแน่ที่จะจะต้องเป็นข้างพินาศแทนรายละเอียดเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่อง Polar ล่าอำมหิต

Polar ล่าเหี้ยมโหด เป็นภาพยนตร์จำพวกแอคชั่นและนีโอ-นัวร์ มีความยาวอยู่ที่ 1 ชั่วโมง 59 นาที ฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 25 มกราคม 2562 ได้รับคะแนนจาก iMDb ไป 6.3 / 10 คะแนน ถึงจะเป็นคะแนนที่ดูค่อนข้างจะน้อย แม้กระนั้นภาพยนตร์ก็ได้พรีเซนเทชั่นความชั่วร้ายของการต่อสู้ รวมทั้งความเท่ของตัวสำคัญที่แม้จะแก่แม้กระนั้นก็ยังเก๋าได้ดี

ภาพของหนังมีการถ่ายทำออกมาให้อยู่ในระดับดี ส่วนเรื่องราวมีทั้งหวานปนขมเล็กๆให้ได้มองเพื่อไม่ให้รู้สึกน่ารำคาญจนถึงเกินความจำเป็นแนะนำตัวละครจากเรื่อง Polar ล่าเลือดเย็นตัวละครหลักที่ปรากฏในเรื่อง Polar ล่าโหดเหี้ยม เป็นตัวละครที่มีเอกลักษณ์รวมทั้งมีความเป็นตัวเองสูง โดยเฉพาะ ตัวสำคัญของเรื่อง โดยที่นักแสดงอื่นๆก็ช่วยเสริมให้ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าดึงดูดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยนักแสดงหลักข้างในภาพยนตร์เรื่อง Polar ล่าโหดเหี้ยม มีดังนี้

1. Mads Mikkelsen รับบท Duncan Vizla หรือ Black Kaiser

2. Vanessa Hudgens รับบท Camille

3. Katheryn Winnick สวมบท Vivian

3. Fei Ren รับบทบาท Hilde

4. Ruby O. Fee รับบท Sindy

5. Matt Lucas สวมบท Blood

6. Robert Maillet รับบท Karl

7. Anthony Grant สวมบทบาท Facundo

8. Josh Cruddas สวมบทบาท Alexei

9. Pedro Miguel Arce สวมบท Pedro Gonzalez Gonzales

10. Richard Dreyfuss สวมบท Porter

11. Inga Cadranel เล่นบท Regina

12. Johnny Knoxville เล่นบท Michael Green

 

หนัง Extraction หนังแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์

จาก Netflix ที่พึ่งลงฉายไปเมื่อวันที่ 24 ม.ย. 2563 พูดได้เต็มปากเต็มคำว่า แอ็คชั่น ระห่ำ ดุ เดือด รวมทั้ง มัน สมชื่อหนังจริงๆหนังประเด็นนี้มีกระแสตอบรับดีตั้งแต่เปิดตัวจนตราบเท่าลงฉายเลย เราเองก็เป็นคนชอบดูหนังแอ็คชั่นเช่นกันรีบกดมองตั้งแต่วันที่ลงฉาย ในบทความนี้จะมารีวิว Extraction คนระห่ำภารกิจเดือดกันว่ารุนแรงอย่างไรบ้างโปสเตอร์หนัง

รีวิวหนัง Extractionดู Trailer Click หนังประเด็นนี้เป็นเรื่องที่น่าจับตาดูตั้งแต่กลุ่มเขียนบท ผู้กำกับ แล้วก็ผู้แสดงนำฝ่าย และ Trailler ที่ปล่อยออกมาก็เชิญชวนให้ดูแล้วกับฉากบู๊แอ็คชั่น หนัง Extraction ได้ผลสำเร็จงานดูแลของ แซม ฮาร์เกรฟ ( Sam Hargrave) ผู้เคยส่งผลงานเป็นสตันท์แมนในภาพยนต์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์หลายเรื่อง และเป็นคณะทำงานประสิทธิภาพจากเรื่อง Avenger End Game แน่ๆว่าประวัติการทำงานด้านแอ็คชั่นเยอะมากอย่างงี้มากำกับหนังแอ็คชั่นเองทั้งทีก็จะต้องรู้เรื่องมันและก็ทำออกมาก้าวหน้าแน่ๆนิวตัน โธมัส ซีเกล (Newton Thomas Sigel ) ผู้กำกับภาพ จากหนัง X-men Apocalypse ,Three Kings แล้วก็ Drive มาร่วมทีม

รวมทั้งกลุ่มเขียนบทญาติพี่น้องรุสโซ่ โจ รวมทั้ง แอนโทนี่ (Joe & Anthony Russo ) นักเขียนบท Cation America Cilvil War และ Avenger สองภาคสุดท้าย ผลงานชิ้นโบว์แดงที่โด่งดังของวงการภาพยนตร์ เพียงแค่ทีมสร้างภาพยนตร์ก็น่าดึงดูดแล้ว ยังได้ คริส เฮมส์เวิร์ท (Chris Hemsworth) มาเป็นผู้แสดงนำฝ่ายให้กับเรื่องนี้อีก ครั้งนี้เขาแปลงบทจากทวยเทพสายฟ้าอย่าง Thor มาเป็นตัวบิดาแห่งวงการต่อสู้ในหัวข้อนี้แทนเลยค่ะ หนัง Extraction netflixเรื่องย่อ : ไทเลอร์ เรค ทหารรับจ้างอิสระชำนาญและมีประวัติอันแสนเจ็บที่ปกปิดไว้ ได้รับภารกิจให้ไปชิงตัว โอวี่ มหาจันทร์ ลูกชายของเจ้าพ่อค้ายาชื่อดังของอินเดียที่โดนศัตรูคู่แค้นลักพาตัวไป

เขาต้องทำทุกช่องทางเพื่อนำตัวเขากลับมา ภารกิจที่พนันด้วยชีวิตมิได้เป็นไปอย่างที่คาด เมื่อช่วยเด็กออกมาได้แล้วกลับต้องมาพบว่าโดนคิดคดทรยศเส้นทางแสนอันตรายมากมายไปด้วยการต่อสู้และก็ตามล่า ภารกิจนี้จะจบลงยังไง จำเป็นต้องไปติดตามมองกันต่อที่ Extractionหนัง extraction netflixความรู้สึกข้างหลังได้ดู ขอรีวิวว่า

หนังหัวข้อนี้ “พูดน้อยต่อหนัก” จ้ะ สิ่งที่ประทับดวงใจเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็น บทแอ็คชั่น เป็นหนังแอ็คชั่นที่สมกับความว่า แอ็คชั่นจริงๆส่วนตัวมีความรู้สึกว่าฉากแอ็คชั่นในประเด็นนี้ทำออกมาเจริญมากมายๆดูหนังประเด็นนี้ไม่กดเพียงพอสเลย ร้องออกมาว่ามันมากมายก เดือดมากมาย ตลอด! สู้กันหมัดต่อหมัดปืนต่อปืน ถึงจะเป็นหนังที่เน้นแอ็คชั่นมากกว่าบทเนื้อเรื่องแต่ไม่ได้ทำให้พวกเรารู้สึกเบื่อ เนื่องจากว่าความมึนเมามันของฉากต่อสู้นั้นดูสมจริงสมจังมากมายๆ

https://www.jocosarblog.org/

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *