โรงงานผลิต

โรงงานผลิต แนวทางตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

โรงงานผลิต แนวทางตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปังเคล็ดวิธีตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นเยี่ยมในปัจจัยที่จำต้องใส่ใจการสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็น

สร้างแบรนด์ครีม สร้างแบรนด์อาหารเสริม ของเราเป็นที่รู้จักนั้นแนวทางการทำให้คนจดจำแบรนด์ และก็นึกถึงแบรนด์นั้น สิ่งสำคัญไม่น้อยไปกว่าโลโก้ หรือยี่ห้อเครื่องหมาย นั่นก็คือชื่อแบรนด์ เพราะเหตุว่าชื่อของแบรนด์ นั้นเปรียบชื่อของตัวเรานี่เอง เป็นชื่อ ที่จะเป็นที่ จำของ ลูกค้า สำหรับหลักในการการตั้งชื่อแบรนด์,

โรงงานผลิต

 

ผลิตอาหารเสริม ได้สรุปวิธีขั้นต้นมาได้ดังต่อไปนี้

1. ยึดกฎสากล 6 ตัวหนังสือ 3 พยางค์ เพื่อให้ออกเสียงได้ง่ายเป็นกฏ ในต่างประเทศ ที่ไว้ตั้งชื่อ ภาษาอังกฤษ ซึ่งจึงควรไม่เกิน 6 ตัวเขียน และก็ออกเสียงไม่เกิน 3 พยางค์มีจุดหมาย เพื่อให้ชื่อ กระชับ ออกเสียงง่าย จำง่าย จะต้องติดปากคน ทั่วๆไป อาทิเช่นแบรนด์ดังๆอย่าง Nike Diorส่วนชื่อ ที่เป็นภาษาไทย ก็ควรคำนึง ถึงความสั้นกระชับ

เช่นกัน ดังเช่น Xerox, มาม่า หรือ ผงซักฟอก ก็สามารถชินปากกระทั่งเป็นชื่อเรียกแทนสินค้า ได้เลยแต่ว่าอย่างไรก็ตาม เมื่อมีแบรนด์เกิดขึ้นมากมาย การทำข้อแตกต่างก็เป็นสิ่งที่ทำให้เราสะดุดตา ปัจจุบันก็เลยมีแบรนด์ที่มีชื่อยาวๆออกมาให้ได้เห็นกัน เป็นต้นว่า โชกุบุสสึ โมโนตาการิด้วยเหตุนี้ เราบางครั้งอาจจะไม่ต้องซีเรียสกับปริมาณอักษรและพยางค์มากสักเท่าไรนัก พิจารณาถึงความเหมาะสมดียิ่งกว่า

2. เรียบง่ายเข้าไว้การที่จะทำให้ชื่อของแบรนด์เป็นที่จำ เราจำเป็นที่จะตั้งชื่อที่ ง่ายๆเข้าถึงง่าย จดจำได้ง่าย อาทิเช่น จะขายครีมผิวขาวเครื่องแต่งหน้า White Shadow ซึ่งจะง่ายดายกว่า ชื่อแบบ International beauty cream by ABC หรือ การตั้งชื่อแบรนด์ครีมสำหรับกันแดด ควรจะตั้งชื่อให้สื่อความหมายถึงครีมที่มีไว้สำหรับป้องกันแสงแดด แสงแดด หรือกระทั่ง KFC ก็เป็นการย่อชื่อจากชื่อเก่า Kentucky Fried Chicken การตั้งชื่อที่สะกดยาก ออกเสียง ยากนั้นสมควร เลี่ยงเพราะว่าแต่ โรงงานผลิต พวกเราปรารถนา ให้ลูกค้าค้นหา หาร้านพวกเราได้ง่าย

3. แตกต่างกันเด่นกว่าชื่อดีๆมีมาก แต่การจะตั้งชื่อ เราจึงควรดูคู่ปรปักษ์ด้วย เพื่อสะดุดตาต่างกัน แถมหากชื่อราวกับเกินไป จะมีภาพลักษณ์เป็นแบรนด์เลียนดังเช่น ทำน้ำอัดลม ยี่ห้อเป๊บซ่า แม้เราจะโต้เถียงให้ตายว่าคิดใหม่ๆไม่ได้เลียนแบบ อย่างไรก็ปลอดคนเชื่อเราแน่นอน หรือการใช้ชื่อที่ สาวใช้กัน เยอะมากทั่วๆไป หรือชื่อโหล ก็ทำให้เราไม่เด่น

เช่น ภาพด้านล่าง ร้านขายครีม มาก ร้านที่คุณจำได้ คือร้านค้าไหนลูกค้ามากมาย ที่แวะเวียน เข้ามาที่ร้านค้าเรา และยังไม่ได้ ซื้อผลิตภัณฑ์ ในทันที เขาจะกลับ ไปพิเคราะห์ หรือกลับไป คิดเงินก่อน พอเพียงเขาพร้อมซื้อ เขาก็จะกลับมา หาสินค้าแบรนด์ ที่เขาจำได้ ซึ่งเมื่อพวกเราไม่เหมือนกัน ก็ยิ่งเหนือกว่า

4. เลือกขั้นตอนการตั้งชื่อซึ่งจะแบ่ง ได้หลายวิธีวิธีแรก ใช้แนวความคิด ตั้งชื่อโดยอธิบายธุรกิจของพวกเรา ดังเช่นว่า Microsoft, Miss Lily, Master card วิธีลำดับที่สอง ชื่อ ที่ไม่เกี่ยวกับเราเลย แต่ปลุกเร้าได้ สื่อความหมายได้ อย่างเช่น Big C (C มาจาก customer)หรือ แกะหวานของพวกเราก็ด้วยเหมือนกัน สื่อความหมายที่

ไม่เกี่ยวกับงานเลยวิธีที่สาม ชื่อที่ไม่ได้ มีความหมาย อะไรเลย แม้กระนั้นคิดออกง่าย ยกตัวอย่างเช่น Googleวิธีที่สี่ เอาแนวทางข้างต้นมา ผสมกัน และบางทีอาจจะ เล่นคำลงไป เพื่อจำง่าย ได้แก่ salz (อ่านว่าเกลือแม้กระนั้นเจตนาสะกดด้วยตัว z)หรือ FCUK (ถ้าสลับ Cกับ U ก็จะเป็นคำเสี่ยง แต่ ทำให้จำง่าย เปลี่ยนเป็นแบรนด์ที่นิยมของวัยรุ่นไปเลย)

ผลิตสินค้าคุณภาพ

5. สร้างชื่อที่มีลักษณะเป็น Platform เพื่อต่อยอดสินค้าแล้วก็บริการหมายคือ การตั้งชื่อ กลางเพื่อ เป็นชื่อแบรนด์หลัก ซึ่งสามารถ เพิ่มชื่อ พ่วงท้าย เปลี่ยนเป็น

แบรนด์ย่อยๆของผลิตภัณฑ์ใหม่ๆได้ ดังเช่น Sony แตกเป็น Sony music, Sony computer entertainmentมีข้อดีคือ พวกเราจะออม ทั้งยังงบ อีกทั้งเวลา เนื่องจากว่าแม้ พวกเราจะมี แบรนด์สินค้า ตัวใหม่ขึ้นมา อย่างไร คนก็จดจำแบรนด์ใหญ่ ของเราได้อยู่แล้วยิ่งกว่านั้น การตั้งชื่อแบรนด์ นั้นก็มีข้อ ที่ควรหลบหลีกเช่นเดียวกัน

1. อย่าเพียรพยายามเอาอย่าง ชื่อแบรนด์คนอื่น แม้ว่าจะแค่คล้ายๆก็บางทีอาจโดนฟ้องกรณีสร้างแบรนด์ ให้เกิดความสับสนว่าร้านค้าผู้ใดเป็นร้านคนไหนแน่ ห่วยแตกกว่านั้น ถ้าเกิดลูกค้าทราบดีว่า เราเป็นแบรนด์เลียนแบบ ภาพลักษณ์ ก็ยิ่งลงเหวไปใหญ่

2. อย่าใช้นามสกุลตัวเองมาตั้ง เพราะว่าทำให้จำยาก แต่ว่าก็ไม่แน่ เสมอ อย่างเช่น แม่อะลุ้มอล่วย ห้องครัวเจ๊ง้อ เจ๊เล้ง อื่นๆอีกมากมาย

3. อย่าตั้งชื่อ โดยใช้คำได้รับความนิยมๆช่วงนั้น เพราะว่ามันจะมาเร็วแต่ไปเร็ว พอหมดความดัง ดังเช่น ยังจำคลิปเด็กที่ดังข้ามคืน โดยมีกลุ่มคำ “เรื่องนี้ถึงครูอังคณาแน่” ได้มั้ย ถ้าหากมีคนไหนกันแน่เอาชื่อ สตรี ไปใช้เป็นชื่อแบรนด์ ตอนนั้นก็คงจะดังเร็ว แต่เดี๋ยวนี้ ไม่มีผู้ใดคิดออกแล้ว

6. เลี่ยงชื่อที่มีผลต่อ ความศรัทธา ความเปราะบาง ละเอียดอ่อน ของหัวใจคน อย่างการเมือง หรือศาสนาด้วยเหตุว่าอาจโดนต้านทานจากสังคมไม่มากก็น้อย เช่น การเมืองปัจจุบันนี้ ถ้าเกิดพวกเราตั้งชื่อ ให้ทราบดีว่าเราสีเสื้ออะไร อยู่ฝ่ายไหน ศัตรูก็ไม่มากินร้านเราแน่ๆชื่อแบรนด์ก็เหมือนชื่อของตัวเราเอง คิดอย่างรอบคอบ แล้วก็รอบด้านนะคะ ที่สำคัญอย่าลืมนำเอาเคล็ดวิธีดีๆที่พรีมาแคร์ได้เก็บรวบรวมมาให้ไปใช้กันนะคะ

บริษัท medikalabs จำกัด เป็น โรงงานผลิตอาหารเสริม และ รับผลิตอาหารเสริม ครบวงจรบริษัท วิณพา จำกัด รับผลิตอาหารเสริม ครบวงจร ดำเนินการโดยประธาน ผู้มีประสบการณ์ในวงการอาหารเสริมอันเป็นเวลายาวนานมากว่า

พวกเรารับผลิตเสริมอาหารเพื่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นชนิดเม็ดแคปซูล ผงชงดื่ม และแบบน้ำ functional Drink โดยสามารถผลิตได้หลายประเภท ยกตัวอย่างเช่น อาหารเสริมเพื่อผิวพรรณ ,ระบบภายใน ,ปรับสมดุลฮอร์โมน ,เพิ่มความมีชีวิตชีวา

หรืออาหารเสริมควบคุมน้ำหนัก เป็นต้น ซึ่งพวกเราใส่ใจตั้งแต่คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพมาตรฐานสูง ตลอดจนขั้นตอนการผลิตต่างๆได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2015/GMP/HACCP/HALAL แล้วก็อื่นๆจากกระทรวงสาธารณสุข พร้อมให้บริการอย่างเป็นเลิศ แบบ One Stop Service ให้แก่คู่ค้าและก็พันธมิตรทางธุรกิจภายใต้แบรนด์ต่างๆมากมายก่ายกอง เป็นต้นว่า Pema oil, Sunclara Plus, Sunclara-GlutaGluta Pancea, Pancea Fiber, Feora Fighto,Feora Blue Ocean, Feora Complex oil, Sefin เป็นต้น

กระบวนการผลิต OEM ไปสู่ ODM

สำหรับคนที่พึงพอใจผลิตอาหารเสริม แต่ยังเริ่มไม่ถูก บริษัทขอชี้แนะ แนวทางการผลิต ที่ไม่ใช่เพียง OEM เท่านั้น แต่ว่าพวกเรายังบริการครอบคลุมไปถึง ODM อีกด้วยให้คำปรึกษาพื้นฐาน พวกเรามีกลุ่ม

support ที่คอยตอบคำถามลูกค้าพื้นฐาน อย่างเช่น จำนวนอย่างต่ำสำหรับการผลิต , อยากผลิตผลิตภัณฑ์จำพวกไหน แบบเม็ดแคปซูล ผงชงดื่ม หรือแบบน้ำ และก็อยากได้ผลิตเพื่ออะไร เช่น เพื่อผิวพรรณ เพื่อบำรุงระบบข้างใน บำรุงสุขภาพ ลดหุ่น หรือเพื่อเพิ่มความสดชื่น เป็นต้น รวมถึงตอบคำถามเบื้องต้นเกี่ยวกับค่าครองชีพโดยรวม ซึ่งสามารถคาดการณ์ให้แก่ลูกค้าได้ก่อนไปสู่ขั้นตอนต่อไป ทั้งนี้จะนับว่า

เป็นขั้นที่บริษัทจะพรีเซนภาพรวมของโรงงาน อีกทั้งความสามารถ ความรู้ความเข้าใจ ค่าสำหรับบริการ และก็กำลังในการผลิต ว่าสามารถทำเป็นมากน้อยแค่ไหน เพื่อลูกค้าทำการประเมินเบื้องต้นส่งใบเสนอราคา

ถ้าหากลูกค้าสนใจกับข้อแม้พื้นฐาน จะทำการส่งใบเสนอราคาให้ปรับปรุงสูตรโดยกลุ่ม R&D

กระทำสร้างสรรค์สูตร เตรียมพร้อมและเลือกใช้ส่วนประกอบที่ใช้แล้วเห็นผลลัพธ์ตรงตามสิ่งที่ต้องการของลูกค้าโดยเลือกเฟ้นวัตถุดิบประสิทธิภาพเยอะที่สุดในกรอบของราคาที่เหมาะสมแล้วก็กลุ่มเป้าหมายทางการตลาดที่ลูกค้ากำหนด ด้วยเหตุว่าความปรารถนาของลูกค้าแต่ละท่านจะแตกต่าง

บางบุคคลจะมีสารสกัดในใจที่ปรารถนาสร้างไม่เหมือนกันให้แก่แบรนด์ตนเอง ฉะนั้นพวกเราจะมีคณะทำงานที่คอยเสนอแนะว่า ควรจะใส่เอาไว้ภายในปริมาณเท่าไหร่

ถึงจะปลอดภัยต่อสุขภาพร่างกาย และไม่ขัดกับที่ อย. กำหนด และก็อยู่ภายใต้งบประมาณที่ลูกค้ายอมรับได้ ดังนี้การให้สูตรจะมี 2 แบบเป็น พัฒนาสูตรใหม่เลย กับเอาตามสูตรที่โรงงานเขียน สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ไว้แล้ว ซึ่งจะดำเนินการได้เร็วกว่า แต่จุดบกพร่องหมายถึงไม่สามารถปรับสูตรนั้นๆได้ให้สินค้าทดลอง

เมื่อทางกลุ่มปรับปรุงตกลงเรื่องสูตรให้เป็นไปตามความอยากลูกค้าแล้ว จะส่งสินค้าให้ทดสอบพื้นฐาน ก่อนจะตกลงปรับสูตรตามอยาก ถ้าเกิดมีคอมเม้นจากลูกค้า จะแก้ไขในขั้นตอนนี้จ่ายค่า สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา แล้วก็ยื่นขอ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

ถ้าหากลูกค้าพอใจกับสูตรที่พรีเซนเทชั่น จำเป็นที่จะต้องเซ็นเอกสารใบสั่งผลิตกลับมา จะดำเนินต่อด้วยการจ่ายค่ามัดจำพื้นฐานวางแบบบรรจุภัณฑ์ โลโก้

แพ็คเกจจิ้งถือเป็นสิ่งสำคัญของการสร้างแบรนด์ด้วยเหมือนกัน ด้วยเหตุว่าความยั่วยวนใจของภาพลักษณ์กล่องที่สวยสดงดงาม ถือเป็นการเพิ่มค่าสินค้าไปในตัว ซึ่งบริษัทของเรา มีคณะทำงานที่ให้บริการด้านนี้โดยเฉพาะ โรงงานผลิต  มีความชำนิชำนาญสำหรับการออกแบบแพ็คเกจจิ้งมาแล้วในหลายชิ้น ซึ่งบริษัท จะบริการดีไซน์ให้ฟรี แต่ว่าไม่รวมค่าทำกล่องบรรจุภัณฑ์ ลูกค้าสามารถจ้างที่อื่นๆทำกล่อง รวมทั้งส่งแบบมาตรวจที่โรงงาน และก็ทำการใส่ในลำดับต่อไป

ส่งต่อเรื่องพิมพ์ให้คู่ค้า ด้วยราคาบริสุทธิ์ใจ ไม่เก็บเพิ่ม

แม้ให้โรงงานช่วยชี้แนะร้านค้าดีไซน์กล่อง โรงงานผลิต ทางบริษัทจะส่งต่อให้ Supplier โดยค่าครองชีพต่างๆเกี่ยวกับแพ็คเกจจิ้ง ลูกค้าสามารถจ่ายตรงกับทางโรงพิมพ์ โดยเราไร้ค่าบริการเพิ่มเติมอีกชำระ 50% และก็ทำงานผลิต

เมื่อการออกแบบและก็การขอ อย. เรียบร้อยแล้ว ลำดับต่อไปเป็น จ่ายเงิน 50% แรก แล้วก็ก็เลยเริ่มผลิตสินค้า โดยพวกเราผลิตตามมาตรฐานกำหนดเป็นGMP , HACCP , ISO9001:2015 , ฮาลาล

(สำหรับบางแบรนด์ที่ปรารถนา) และก็ใช้เครื่องจักรที่นำสมัย มีการพิจารณาคุณภาพวัตถุดิบอย่างเข้มงวดโดยใช้ใบการันตีการตรวจวิเคราะห์ (Certificate of Analysis : COA)

ในทุกล๊อต แล้วก็ใช้ระบบสำหรับการบริหารจัดการคลังที่เอาไว้สำหรับเก็บสินค้าแบบเข้าก่อน-ออกก่อน (First In-First Out : FIFO) เพื่อคุณภาพของสินค้าของลูกค้า กระบวนการผลิตจะใช้เวลาราว 1-2 อาทิตย์เพียงแค่นั้นบรรจุหีบห่อ

เมื่อสินค้าผลิตเสร็จต้องนำกล่องบรรจุภัณฑ์มาใส่ผลิตภัณฑ์ส่งสินค้า แล้วก็จ่ายอีก 50%

ขั้นตอนนี้ ลูกค้าสามารถตรวจเช็คผลการดำเนินงาน และเมื่อลูกค้าได้รับผลิตภัณฑ์แล้ว สามารถตรวจดูสินค้าว่าตรงตามข้อกำหนดหรือมีสิ่งใดบกพร่องจากกระบวนการผลิตหรือเปล่า แล้วหลังจากนั้นจะชำระค่าผลิตภัณฑ์อีก โรงงานผลิต 50% ที่เหลือมีบริการหลังแนวทางการขาย

บริษัทมีการติดตามผลอยู่เสมอ ถ้าลูกค้ามี Feedback ทางโรงงานจะตรวจทานว่าควรจะปรับแก้จากจุดไหน รวมทั้งเตรียมพร้อมเรื่อง Inventory หรือสต๊อคผลิตภัณฑ์เพื่อให้ทันต่อการส่งสินค้าในทุกๆครั้ง รวมถึงจัดแจงวัตถุดิบที่ใช้ในลัษณะของการผลิต

https://www.jocosarblog.org/

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *