Uncategorized

tmt protein

Summary

tmt protein tmt protein เวย์ โปรตีน (whe […]

tmt protein

tmt protein เวย์ โปรตีน (whey Protein)เป็นแหล่งของโปรตีนชั้นยอดเยี่ยมแล้วก็อุดมไปด้วย BCAAS และจากนั้นก็กรดอะมิโนครบบริบรูณ์อีกทั้ง 20 ชนิด เป็นโปรตีน ที่ย่อยง่าย ร่างกายสามารถ ซึมซับไปใช้สร้างกล้ามได้อย่างรวดเร็ว ช่วยสร้างเสริมผูกกล้าม เนื้อให้มีขนาดใหญ่ขึ้นรวมทั้งช่วยซ่อมส่วนที่ไม่แข็งแรง กล้ามที่สูญเสียไปขณะบริหารร่างกายอย่างยิ่งได้อย่างมีคุณภาพเยอะขึ้นเวย์โปรตีนแบบไหนดีที่สุดการเลือกชนิดของเวย์โปรตีน

tmt protein

เพื่อกินขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของแต่ละคน tmtsport ในการฝึกซ้อมในเวลานี้ WPC ช่วยในการสร้างกล้ามโดยตรงเหมาะสมกับนักกีฬาทั่วๆไป ผู้ที่เล่นเวท หรือคนที่อยากได้สร้างกล้ามให้แข็งแรงรวมถึงสำเร็จอย่างเร็วเหตุเพราะสินค้า WPC ในตลาดมีหลายจำพวก สำหรับการสร้างกล้ามอย่างเร็วมีคุณภาพเยี่ยมยอด ควรใคร่ครวญเลือกสูตร WPC ที่ให้ปริมาณโปรตีนสูง

เนื่องจากว่านั่นถือว่าจะให้จำนวนไขมันรวมทั้งน้ำตาลภายในร่างกายต่ำลงด้วยแต่สำหรับคนที่มุ่งหมายเพิ่มน้ำหนัก ควรที่จะทำการเลือกสูตร WPC ที่มีเปอร์เซ็นต์โปรตีนไม่สูงจำนวนมากโดยน้ำหนักที่มากขึ้นได้จากไขมันรวมทั้งคาร์โบไฮเดรทที่ผสมอยู่นั่นเอง ส่วน WPI นั้นจะมีไขมันรวมถึงคาร์โบไฮเดรตต่ำมากมายก่ายกองเหมาะสำหรับนักกีฬาเพาะกายมือโปรที่อยากได้ความแหลมคมชัดของกล้าม กับสร้างกล้ามในขณะเดียวกันประเภทของ เวย์ โปรตีน

เวย์โปรตีนเป็นโปรตีนที่สกัดได้มาจากนมวัวโดยนำน้ำนมวัวแท้ที่คัด จากกระบวน กระบวนการทำเนยแข็งมา สกัดส่วนที่เป็น คาร์โบไฮเดรต ไขมัน ออกให้เหลือส่วนที่เป็นโปรตีนบริสุทธิ์ที่เข้มข้นหลังจากนั้นเอามาผ่านกระบวนแนวทางการทำให้แห้งเพื่ออยู่ ในรูปผงพร้อมชงดื่ม

เวย์โปรตีน ทั่วๆไปแบ่งเป็น 3 พวก ดังเช่นว่า เวย์โปรตีน คอนเซนเตรท ( Concentrate : WPC) แนวทางการผลิต WPC ได้จากการนำ เวย์ที่ได้ในกรรมวิธีการผลิต พื้นฐาน มาผ่านการกรอง Ultrafiltration หรือวิธีการอื่นๆเพื่อแยกแลกเปลี่ยนโตสแล้วหลังจากนั้นก็ไขมันที่มีผสมอยู่ล้นหลามออกไป แล้วทำให้แห้งผงเวย์โปรตีนที่ได้จะมีความเข้มข้นของเวย์โปรตีนราวมาก กว่า 29-89%

โดยน้ำหนักมีลักษณะเป็นผุยผงสีครีมอ่อนและจากนั้นก็มีกลิ่น รสตามธรรมชาติแบบนม WPC ที่สกัดได้จะอุดมไปด้วยกรดอะมิโนครบทั้งยัง20ชนิดมีกรด อะไม่โนจะต้องครบถ้วนทั้ง 8 พวกที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ แล้วก็ ยังมี Branched-chain amino acid สูง ซึ่งจะช่วยเพิ่มระดับ Growth Hormone ช่วยเพิ่มการสังเคราะห์โปรตีนรวมถึงไกลวัวเจน เพื่อช่วยเพิ่มขนาดของกล้าม แล้วหลังจากนั้นก็ WPC ยังมี Bioactive compound สูง ช่วยป้องกันการได้รับเชื้อแล้วก็เพิ่มภูมิต้านทาน ได้อีกด้วย

เวย์โปรตีน ไอโซเลต ( เวย์ โปรตีน Isolate : WPI )ได้จากการนำ WPC มาผ่านกรรมวิธีการผลิตเสริมเติมเป็น Ion-exchange (IE) หรือ Cross-flow microfiltration (CFM) เพื่อแยกเอาแลกเปลี่ยนโตสแล้วก็ไขมันที่ ยังคงมีผสมอยู่บ้างออกไปอีกทำให้ความเข้มข้นของเวย์โปรตีนสูงขึ้น เป็นมากมากกว่า 90% แนวทางการ IE ใช้แนวทางแยกโมเลกุลของสารต่างๆออกมาจากกันโดย อาศัยประจุไฟฟ้า บนโมเลกุลที่ต่างกัน

สามารถทำให้เวย์โปรตีนบริสุทธิ์ ได้มากที่สุด โดยอาจจะทำให้มีความเข้มข้นของเวย์โปรตีนได้ถึง 97-98% โดยน้ำหนักแห้ง แม้กระนั้นกรรมวิธี CFMซึ่งใช้ตัวกรองที่ทำจากเซรามิกสามารถรักษาโปรตีนชนิดย่อยๆที่มีลักษณะพิเศษต่างๆไว้ได้ดียิ่งไปกว่า และมีปริมาณเกลือโซเดียมน้อยกว่าเวย์โปรตีนที่ผ่านแนวทาง IE WPI มีลักษณะเป็นผุยผงสีครีมอ่อนแล้วก็มีกลิ่นรสธรรมชาติแบบนมด้วยเหมือนกัน ราคาสูงกว่า WPC

เวย์โปรตีน ไฮโดรไลซ์

( Hydrolysed เวย์ โปรตีน : HWP)เป็นWPCหรือ WPI ที่ถูกผ่านกรรมวิธีการ hydrolyze ทำให้โมเลกุลของเวย์ โปรตีนที่มีขนาดใหญ่มากมายก่ายกองถูกย่อยจวบจนกระทั่งอยู่ในรูปของโมเลกุลเล็กๆที่เรียกว่า peptides แล้วก็เล็กน้อยถูกย่อยลงไปจนกระทั่งขั้นกรดอะมิโนเลยทีเดียวมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ชี้ว่าโปรตีนที่อยู่ในรูปของ peptides สั้นๆถูกร่างกายซับไปใช้ได้งานดีมากยิ่งกว่าในรูปโมเลกุลใหญ่ๆแล้วหลังจากนั้นก็ดีมากยิ่งกว่ากรดอะม โนอิสระ จึงเชื่อกันว่า HWP

เป็นเวย์โปรตีนที่ถูกย่อยและก็ดูดซับได้เร็วที่สุด นอกนั้น HWP ยังได้ช่องนำมาซึ่งการแพ้โปรตีนลดน้อยลงกว่าเวย์โปรตีน ชนิดอื่นๆด้วย ก็เลยมักใช้ในสูตรนมสำหรับเด็กแบเบาะหรือในทางการแพทย์เพื่อ วัตถุประสงค์พิเศษต่างๆจุดบกพร่องของ HWP เป็นมีรสชาติที่ขมมากไม่น้อยเลยทีเดียวในขั้นตอน

hydrolyze อาจทำลายโปรตีนประเภทย่อยๆที่มีลักษณะพิเศษต่างบางตัวไป แล้วก็ แพงแพง ด้วยเหตุผลดังกล่าวเวย์โปรตีนประเภทที่เป็น HWP 100% ก็เลยไม่มีขาย ตามตลาด แต่ว่าเวย์บางแบรนด์นำ HWP

มาผสมกับเวย์โปรตีนชนิดอื่น มากมายบ้างน้อยบ้างสุดแล้วแต่สูตรของผู้ผลิตเพื่อเพิ่มจุดเด่นบางประการดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วแม้ว่าราคาก็จะมากขึ้นด้วยโดยปกติเวย์โปรตีนที่วางจำหน่าย มักมี HWP ผสมอยู่ ไม่เกิน 20% ด้วยเหตุว่ารสที่ขม ขนาดรับประทานจำนวนโปรตีนที่ร่างกายคนธรรมดาควรได้รับในแต่ละวันหมายคือ1 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กก.อาทิเช่น น้ำหนักตัว 60 กิโล น่าจะได้รับโปรตีน 60 กรัมต่อวันแม้กระนั้นสำหรับ นักกีฬา ผู้ที่เล่นเวท

หรือนักเพาะกายที่อยากได้สร้างเสริมกล้ามเนื้อให้มีขนาดใหญ่ขึ้นจำนวนที่แนะนำหมายความว่า1.5- 2 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโล หรือโดยประมาณ2เท่าของปริมาณโปรตีนธรรมดาที่ควรได้รับต่อวันด้วยเหตุว่าร่างกายต้อง

ควรต้องใช้โปรตีนมากขึ้นเพื่อนำไปสร้างเสริมผูกกล้ามนั่นเองแบบอย่างการคำนวณสำหรับคนที่อยากได้สร้างกล้ามถ้าน้ำหนักตัว 60 กิโล ร่างกายอยากได้โปรตีน 90-120 กรัมต่อวัน ฯลฯรับประทานช่วงใด ได้ประสิทธิภาพสูงสุดตอนที่เหมาะสมสำหรับในการกิน คือ เวย์ โปรตีน TMT ตอนขณะบริหารร่างกายภาย ในตอน 2-3 ชั่วโมงโดยปกติเสนอแนะให้กินก่อนการเริ่มบริหารร่างกาย 30 นาที หรือด้านหลังบริหารร่างกายข้างใน 2-3 ชั่วโมงดังนี้เพื่อให้ร่างกายสามารถซับ

โปรตีนเข้าไปได้อย่างรวดเร็วใช้เสริมสร้างกล้ามได้อย่างมีคุณภาพที่สุดนั่นเอง โดยผสม ผงเวย์โปรตีน 2 ช้อนตวงกับน้ำ หรือน้ำผลไม้ 300-400 มิลลิลิตร เขย่าให้เหมาะสมก่อน กิน เวย์ หรือ เวย์โปรตีนเป็น“โปรตีน” ที่สกัดมาจากนมวัว

ซึ่งกรรมวิธีการสกัดมีนาท้องทุ่งประการและผู้ผลิตแต่ละเจ้าอาจจะมีการเติมสารต่างๆเข้าไปเพิ่ม เพื่อเพิ่มคุณสมบัติของเวย์ในแต่ละรุ่นให้ไม่เหมือนกันออกไปอย่างที่กล่าวถึงไปแล้วว่า เวย์ ( Whey )หมายถึงโปรตีนที่สกัดออกมา โดยเหตุนั้นการสกัดก็มีอีกหลายระดับ ซึ่งแต่ละระดับจะมีความบริสุทธิ์ของโปรตีนผิดแผกออกไป ดังนี้ เวย์โปรตีน ไอโซเลท ( เวย์ โปรตีน Isolate – WPI ) เวย์โปรตีนจำพวกนี้ได้จากการนำเวย์โปรตีน คอนเซนเทรท (WPC) มาผ่านวิธีการเพิ่มอีก

เพื่อสกัดไขมันแล้วก็แลคโตสออกไปอีกโดยส่วนมากมีความบริสุทธิ์ที่ 90%+ (ถึงแม้ว่าไม่ 100%) ถือได้ว่า Whey คุณภาพสูง แต่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมี ไขมัน รวมทั้งแลคโตส เหลืออยู่บ้าง เวย์โปรตีนเบลนด์ ( Whey Protein Blend – WPB )เป็น สูตรพิเศษของแต่ละผู้ผลิตในการนำเวย์พวกต่างๆมาผสมเข้าด้วยกัน เป็นต้นว่า เป็น WPI 80% อีก 20% เป็น WPC อะไรทำนองพวก Whey ประเภท Gainer ต่างๆที่ย้ำใช้สำหรับเพิ่มน้ำหนักได้อย่างเร็ว

ก็จะจัดอยู่ในหมวดนี้เนื่องจากว่าเป็น อาหารเสริมผู้ชาย ที่มีส่วนผสมหลักเป็น WPC รวมถึงเพิ่มสารอาหารต่างๆเข้าไปตามสมควร เวย์โปรตีน ไฮโดรไลซ์ ( เวย์ โปรตีน Hydrolyze – WPH )เป็น การนำเวย์ตัวใดตัวหนึ่งจาก 2 พวกข้างต้น มาผ่านขั้นตอนไฮโดรไลซ์เพื่อย่อยโมเลกุลอย่างรอบคอบเข้าไปอีกทำให้เป็นเวย์โปรตีนที่ย่อยและจากนั้นก็ซึมซับเร็วที่สุด มีความบริสุทธิ์สูงมากถึง 100% ได้ เหมาะสมกับผู้ที่แพ้นม หรือแพ้แลคโตส แม้กระนั้นจะแพงสูงมากมายตามไปด้วย เวย์โปรตีน คอนเซนเทรท ( Whey Protein Concentrate – WPC )

เวย์โปรตีนจำพวกนี้จะมีกรรมวิธีมาตรฐานสำหรับการสกัดเวย์มากมาย จะมีความบริสุทธิ์ของโปรตีน อยู่ที่ 60–75% ซึ่งองค์ประกอบที่เหลืออยู่จะเป็นพวก ไขมัน รวมทั้งน้ำตาลแลคโตส

เต็มไปด้วยกรดอะมิโนครบทั้ง 20 ประเภท และก็เต็มไปด้วยกรดอะมิโนจะต้องอีก 8 ชนิดที่ร่างกายไม่อาจจะทำขึ้นมาเองได้ ทำให้กล้ามเนื้อใหญ่ขึ้น คุ้มครองปกป้องการได้รับเชื้อ และเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายอีกต่างหากมีหลายชนิดขนาดนี้ก็อย่าลืมเลือก เวย์โปรตีน ให้เหมาะสมกับตนเอง ศึกษากรรมวิธีกินที่ถูกต้อง ถูกเวลา เพื่อได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดกัน

กลับหน้าหลัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *