Uncategorized

tmt prosport

Summary

tmt prosport tmt prosport เป็นแหล่งโปรตี […]

tmt prosport

tmt prosport
tmt prosport เป็นแหล่งโปรตีนประสิทธิภาพสูงที่สกัดจากนมวัว ซึ่งมีกรดอะมิโนครบถ้วนและก็จำนวนสูงที่มีคุณประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกาย กรรมวิธีการสกัดเวย์โปรตีนจะทำโดยนำนมวัวมาผ่านกรรมวิธีการเพื่อแยกไขมันและคาร์โบไฮเดรตออกไปให้เหลือต่ำที่สุด เพื่อได้สัดส่วนโปรตีนที่เข้มข้น เวย์โปรตีนที่เจอในตลาดชอบอยู่ในชนิดผง มีการแต่งกลิ่นแล้วก็รสต่างๆเพื่อทานได้ง่ายดายมากยิ่งกว่าเดิม ซึ่งคุณประโยชน์ของเวย์โปรตีนก็คือเสริมการสร้างกล้าม
เวย์โปรตีนมี บรานช์-ศาสนาเชน-อมิโนแอซิด (BCAAs) รวมทั้งกรดอะมิโนครบถ้วนสมบูรณ์ 20 ประเภทที่สื่อความหมายสำหรับการสร้างกล้าม เพิ่มแข็งแรง และปกป้องรักษาการสูญเสียกล้ามเนื้อตามวัยได้ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นสำหรับเพื่อการบริหารร่างกายช่วยให้มีแรงสำหรับในการออกกำลังกาย ลดอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นระหว่างการบริหารร่างกายเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกายช่วยด้านการเติบโตของร่างกายและซ่อมบำรุงส่วนที่สึก

เวย์โปรตีนมีกี่ชนิด? เหมาะสมกับคนใดบ้าง?

เวย์โปรตีน ที่นิยมขายในตลาด มี 2 จำพวกสำคัญๆพวกเรามาดูกันว่า tmt pro sport แต่ว่าละประเภทมีความไม่เหมือนกันเช่นไรและเหมาะสมกับคนจำพวกไหน
1. เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท (Whey Protein Concentrate – WPC)เป็นเวย์โปรตีนที่มีการแยกน้ำตาลแลคโตสแล้วก็ไขมันที่ผสมอยู่ในนมออกด้วยวิธีการ Ultrafiltration ซึ่งโปรตีนที่ได้จะมีความเข้มข้นของโปรตีนอยู่ที่ราว25 ถึง 89 เปอร์เซ็นต์แล้วหลังจากนั้นก็เป็นเวย์โปรตีนที่มีรสชาติดี เพราะเหตุว่ายังมีแลคโตสรวมทั้งไขมันผสมอยู่จำนวนหนึ่ง ก็เลยเหมาะสมกับคนที่อยากได้ปรับปรุงกล้ามในขั้นแรกของการบริหารร่างกาย รวมถึงเหมาะสมกับคนที่ตั้งใจเพิ่มน้ำหนักตัว

2. เวย์โปรตีนไอโซเลต (Whey Protein Isolate – WPI)เป็นเวย์โปรตีนที่เกิดจากการจากนำเวย์โปรตีนคอนเซนเทรทมาผ่านวิธีการต่างๆเพื่อได้โปรตีนเข้มข้นเยอะขึ้นเรื่อยๆ 90 ถึง 97 เปอร์เซ็นต์ โดยอนุภาคของโปรตีนจะเล็กลงทำให้ซึมซับไปสู่ร่างกายได้เร็วขึ้น เวย์โปรตีนจำพวกนี้จะมีไขมันรวมถึงน้ำตาลแลคโตสในปริมาณที่น้อยมาก ก็เลยเหมาะสมกับผู้ที่ติดใจบริหารร่างกายเพื่ออยากได้กล้ามที่เฟิร์ม กระชับ พร้อมกันไปกับการควบคุมไขมันแล้วก็คาร์ไบไฮเดรตแบบไม่ต้องกลัวอ้วน ทำให้ออกกำลังกายได้อย่างมีคุณภาพมากเพิ่มขึ้นเพราะเหตุใดเทรนด์การกินเวย์โปรตีนกำลังเดินทางมา?

ในอดีตสมัย ‘เวย์โปรตีน’โดยมากจะเป็นที่ชอบใจในบรรดานักกีฬาเพาะกายหรือนักกีฬามืออาชีพที่ใช้วิทยาศาสตร์การกีฬามาช่วย แต่ว่าขณะนี้เทรนด์ไลฟ์สไตล์การบริหารร่างกายเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นต้นว่า กีฬาวิ่ง หรือขี่จักรยานก็เลยมีคนไม่ใช่น้อยหันมาดูแลเอาใจใส่สุขภาพแล้วก็บริหารร่างกายกันมากขึ้นเรื่อยๆทำให้เวย์โปรตีนเข้าไปเป็นตัวช่วยยอดนิยมในกลุ่มประธานร่างกายในระดับเริ่มเยอะขึ้นเรื่อยๆเนื่องจากว่าทุกคนต่างให้การเห็นด้วยถึงประโยชน์ซึ่งมาจากเวย์โปรตีนว่าแหล่งโปรตีนประสิทธิภาพสูงที่มีกรดอะมิโนจึงควรสามารถย่อยแล้วก็ซับไปสู่ร่างกายได้ง่าย และช่วยสำหรับการนำไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นการบริหารร่างกายเพื่อคำตอบตามต้องการการเลือกเวย์โปรตีนควรจะเลือกยังไง

เวย์โปรตีนในตลาดมีหลายชิ้น แล้วพวกเราจะเลือกซื้อยังไง?จะซื้อเวย์โปรตีนจำเป็นที่จะต้องทบทวนจากอะไร?อยากได้ทานเวย์โปรตีน แต่ไม่รู้เรื่องจะซื้อเช่นไร?นี่คือปัญหาซึ่งเอาแต่ได้ยิน แล้วก็คนไม่ใช่น้อยสงสัยถึงวิธีสำหรับการเลือกซื้อเวย์โปรตีนว่าควรจะมีวิธีพิเคราะห์อย่างไร เว้นเสียแต่เรื่องงบประมาณแล้ว นี่เป็น 4 โอกาสซื้อเวย์โปรตีนที่ MEGA We care ขอแนะนำ

1. โปรตีน ควรจะเป็นองค์ประกอบหลักธรรมดาแล้วองค์ประกอบของสินค้าจะเรียงจากปริมาณน้ำหนักเยอะมากไปน้อย ซึ่งนี่ก็แปลว่าส่วนประกอบที่มีปริมาณมากที่สุดจะอยู่ในขั้นแรก สำหรับเวย์โปรตีนแล้วโปรตีนคงจะถูกเขียนเอาไว้ในอันดับแรก

2. เวย์โปรตีน จำเป็นที่จะต้องให้จำนวนโปรตีนที่เหมาะสมตริตรองบน “ฉลากโภชนาการ” (Nutrition Facts Label) ว่าผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนนั้น ให้ปริมาณโปรตีน 20-40 กรัม ต่อ 1 หน่วยบริโภคหรือการกิน 1 ครั้ง ด้วยเหตุว่ามีผลการศึกษาวิจัยพบว่าปริมาณดังกล่าวจะดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี แล้วก็ส่งผลต่อการช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นในสังเคราะห์โปรตีนของร่างกาย

3. เลือกพวกของเวย์โปรตีนสำหรับคนที่บริหารร่างกายเพื่ออยากได้กล้ามที่เฟิร์ม กระชับ ควบคู่ไปกับการควบคุมไขมันและก็คาร์ไบไฮเดรต ชี้แนะเวย์โปรตีนไอโซเลต เพราะว่ามีไขมันแล้วหลังจากนั้นก็น้ำตาลแลคโตสในปริมาณที่น้อย ส่วนผู้ที่อยากเติมเต็มกล้ามหรือเพิ่มน้ำหนักตัว จะชี้นำให้เริ่มที่เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท

4. สร้างขึ้นจากวัตถุดิบที่ได้ประสิทธิภาพ
เวย์โปรตีนที่ผลิตด้วยน้ำนมจากโคที่เลี้ยงแบบธรรมชาติซึ่งไม่มีการใช้ฮอร์โมนรีบการเจริญเติบโต (ฮอร์โมนอาร์ที่ปรึกษาความงามสที (recombinant Bovine Somatotropin: rBST)) ที่ช่วยทำให้โคสามารถผลิตนมได้มากขึ้น ซึ่งฮอร์โมนนี้เว้นแต่ว่าก่อให้เกิดผลเสียกับสัตว์แล้วยังบางทีอาจเหลือหลงเหลือในเวย์โปรตีนได้ร่างกายได้รับโปรตีนเพียงพอช่วยชะลอวัยได้ทันที

คำตอบที่ไม่คาดฝันและก็ต่อจากนี้ไปมันจะผิดปล่อยทิ้งก็คือเวย์โปรตีนจะช่วยชะลอวัยได้จริง เพราะว่าในเวย์โปรตีนมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดอาการอักเสบภายในร่างกายที่จะทำให้เกิดความเฒ่า “บรานช์ ศาสนาเชน อะไม่โนแอซิด (Branched Chain Amino Acids) เป็นกรดอะมิโนที่มีอยู่ในเวย์โปรตีนสูงกว่าโปรตีนชนิดอื่นกรดอะมิโนตัวนี้จะช่วยเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระเมื่อพวกเราเจอความเครียด นอนน้อย ออกกำลังกาย อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่มีมลภาวะต่างๆคนที่กลัวว่าออกกำลังกายล้นหลามไปจะแก่ไหม

ถ้าเกิดเรามิได้รับสารต้านอนุมูลอิสระที่เพียงพอก็อาจจะเป็นผลให้เราแก่ได้ กรดอะมิโนตัวนี้ที่มีอยู่ในเวย์โปรตีนจะช่วยลดจำนวนของสารอนุมูลอิสระได้” ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ฉัตรภา กล่าวสูตรสำเร็จสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง โปรตีน 1 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 โล (สังกัดบุคคลรวมทั้งกิจวัตรที่ทำทุกๆวันของแต่ละบุคคล) พวกเราคงจะได้รับโปรตีนให้เท่าๆกับน้ำหนักตัวจริงหรือไม่

“เป็นความเชื่อที่ถูก องค์การอนามัยโลกหรือสมาคมด้านโภชนาการทั้งโลก จะเสนอแนะอยู่ว่าน้ำหนักตัว 1 กก. เท่ากันโปรตีน 0.8 กรัม แม้ว่าฟังดูแล้วคิดยาก ง่ายที่สุดเป็น 1 ต่อ 1 สำหรับคนสามัญที่มิได้บริหารร่างกาย ดังเช่น น้ำหนักตัว 50 โล ก็อยากได้โปรตีน 50 กรัมใน 1 วัน ถ้าเป็นผู้ที่บริหารร่างกายและก็เป็นการออกกำลังกายที่ใช้กล้ามมากก็สามารถเพิ่มเป็น 1.2-1.4 ต่อ กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโล แล้วก็นักกีฬาที่จะต้องใช้กล้ามตลอดระยะเวลาสามารถเพิ่มเป็น 1.7 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 โล แต่ว่าในการศึกษาเรียนรู้กับโปรตีนทั้งหมดทั้งสิ้น

หากคุณได้รับโปรตีนมากกว่าที่ร่างกายมุ่งหมายใช้ จะทำให้ลักษณะการทำงานของไตหนักขึ้น แนวทางสำหรับในการดูง่ายๆปกติผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนจะบอกรูปร่างว่า 1 ช้อนหรือ 1 ซองมีโปรตีนกี่กรัม”แต่ว่า…ควรจะพิจารณาถึงว่า ถ้าเกิดของกินของเราได้โปรตีนพอเพียงอยู่แล้ว อาหารเสริมจำพวกเวย์โปรตีนก็จะไม่มีผลกับพวกเรามากสักเท่าไรนัก ในการค้นคว้าชิ้นหนึ่งให้ผู้สูงวัยฝึกฝนออกแรงแบบใช้แรงต้าน (Resistance Training) ซึ่งเป็นผู้สูงวัยที่บริโภคโปรตีนพอเพียงอยู่แล้ว ปรากฏว่าไม่พบแตกต่างกันในประเด็นการเติบโตของกล้าม

เมื่อเทียบกันระหว่างการทานเวย์กับการทานคาร์โบไฮเดรตข้อศึกษาและทำการค้นพบเรื่องเวย์กับการเพิ่มมวลกล้ามและก็ความแข็งแรงของกล้ามก็เลยค่อนข้างจะผสมกัน และก็ผลจะค่อนจะผิดแผกจำนวนมากในแต่ละบุคคล ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าเกิดพวกเรากินอาหารที่มีเนื้อ ปลา ไข่ หรือของกินที่มีโปรตีนคุณภาพดีและก็สูงอยู่แล้วผลในด้านดีจากการทานเวย์เพิ่มอาจมีเพียงนิดหน่อยแค่นั้น ก็เลยสรุปได้ว่ามีหลักฐานจำนวนหลายชิ้นที่ค้นพบว่าเวย์โปรตีนมีคุณภาพสำหรับการเพิ่มมวลกล้ามและจากนั้นก็ความแข็งแกร่งของกล้าม แต่ว่าก็มีหลากการค้นคว้าที่พบว่าไม่มีผลอะไร

เวย์โปรตีนช่วยให้อิ่ม รวมทั้งบางทีอาจช่วยลดน้ำหนัก เป็นที่รู้ว่าโปรตีน สามารถช่วยลดความอ้วน นอกจากโปรตีน ยังมีสารอาหาร หลักจำนวนมาก โปรตีนสามารถช่วยเพิ่มเมตาโบลิซึม 80-100 แคลอรี่ต่อวัน และจากนั้นก็ช่วยให้คนบริโภคแคลอรี่ลดลง 441 แคลอรี่ต่อวันในการศึกษาวิจัยหนึ่งพบว่า การทานโปรตีนให้ได้ 25 เปอร์เซ็นต์ของแคลอรี่ทั้งสิ้น ช่วยลดความ อยากของกินลงได้ 60 เปอร์เซ็นต์ แล้วก็ลดความจำเป็นที่ จะบริโภคอาหารว่างได้ ด้วยเหตุดังกล่าว ถ้าเรากำลังอุตสาหะลดหุ่นอยู่

อาหารเสริมเวย์โปรตีนสามารถช่วยเราลดความอ้วนได้ รวมทั้งยังช่วยรักษากล้ามของเราเอาไว้ สรุปแล้วโปรตีนช่วยลดหุ่นได้ด้วยการรีบระบบเผาผลาญ (เอาแคลอรี่ออก) และลดความอยากของกิน (รับแคลอรี่เข้า) เวย์โปรตีนช่วยในการลดความอ้วน รวมทั้งรักษามวลกล้ามที่ไม่มีไขมันนอกจากนั้น เวย์โปรตีนยังมีส่วนประกอบ ที่มีคุณประโยชน์ อย่างมากมาย นอกเหนือจากไปจากโปรตีน เวย์มีกรดอะมิโนซีสเทอีนสูง ซึ่งจะช่วยเพิ่มระดับ กลูต้าไธโอนที่เป็น สารต้านอนุมูลอิสระ และก็นำมาซึ่งคุณค่าอื่นอีกเยอะแยะ จำนวนการใช้แล้วก็ผลพวงธรรมดาแล้วชี้แนะให้ทานเวย์ 1-2 สเราปต่อวัน (ราวๆ25-50 กรัม) ข้างหลังการบริหารร่างกายแต่ชี้แนะให้เรา ใช้ตามคำแนะนำเรื่อง

ปริมาณบริโภคต่อครั้งซึ่ง เจาะจงอยู่บนฉลาก รวมทั้งอย่าลืมว่าแม้จำนวนที่เราทานโปรตีนสูงอยู่แล้ว การทานเวย์เสริมเข้าไปอีกบางทีอาจไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ส่วนเรื่องที่ให้มีการระวัง ปัญหาด้านโปรตีน จะมีผลให้ไตเสียหาย หรือก่อให้เกิด โรคกระดูกพรุน นั้นไม่เป็นความจริง เนื่องจากว่าจริงๆแล้วโปรตีน ส่งผลรายงานว่าช่วยปกป้องโรคกระดูกพรุน และไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพไต อย่างไรก็ตาม

ในผู้ที่มีปัญหาเรื่องโรคไต หรือ ตับ บางทีอาจหลบหลีก เวย์โปรตีน หรือควรปรึกษาหมอผู้ที่มีความชำนาญก่อนบริโภค เวย์แม้กระนั้นการทาน เวย์โปรตีน มากจนเกินความจำเป็น อาจจะส่งผลให้กำเนิด ปัญหาเรื่องการย่อย ยกตัวอย่างเช่น อาการอาเจียน, ท้องเฟ้อ, ท้องร่วง, เจ็บท้อง รวมถึงเป็นตะคริว หรือบางรายอาจมีอาการแพ้ เวย์ ร่วมด้วย โดยเหตุนี้ ถ้าพวกเราทาน เวย์โปรตีน คอนเซนเทรต มิได้ เราบางทีอาจแปรไปทาน เวย์ ไอโซเลต หรือ ไฮโดรไลเซต หรือละเว้นการทาน เวย์โปรตีน แล้วทานอาหารอื่นที่มี โปรตีนสูง ชดเชย

กลับหน้าหลัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *